ค่ายแนะแนว วิศวกรรม

ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 17 มาค้นหาความเป็น”วิศวกร”ในตัวคุณ

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

25-28 มกราคม 2561 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

11 ตุลาคม 2560 16 ตุลาคม 2560

จำนวนที่รับ

ไม่เกิน 350 คน

ระดับการศึกษา

ม.4 และ ม.5 สายวิทย์-คณิต (ไม่รับสายอาชีวะ)

ค่าใช้จ่าย

500 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก (รอประกาศรายชื่อก่อน))

สถานที่จัดค่าย

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จัดโดย

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายเขียนขึ้นและส่งมาให้ทางแคมป์ฮับ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครค่าย

เว็บไซต์ค่าย สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

ต้องสมัครทางออนไลน์ก่อน แล้วตามด้วยส่งเอกสารไปทางไปรษณีย์
หมดเขตสมัครทางออนไลน์ 14 ตุลาคม 2560 21:00 น.
หมดเขตส่งไปรษณีย์ 16 ตุลาคม 2560

ปัจจุบัน นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายมีความต้องการที่จะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดยมีนักเรียนจำนวนมากที่ยังไม่ทราบถึงความถนัดหรือคณะที่ตนเองสนใจ รวมถึงไม่มั่นใจว่าคณะที่ตนเองเลือกนั้นเป็นคณะที่เหมาะสมกับตนเองหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีนักเรียนที่เข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาในคณะหนึ่งไปแล้ว แล้วในภายหลังพบว่าคณะที่เรียนอยู่นั้นไม่เหมาะกับตนเอง จึงอาจทำให้บุคคลเหล่านี้เสียโอกาสและเวลาไป

อีกเรื่องหนึ่งคือนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าถึงข้อมูลด้านการศึกษาได้น้อย ซึ่งโดยส่วนมากจะมีเพียงโรงเรียนในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้

ดังนั้น ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 17 จึงจัดขึ้นภายใต้จุดประสงค์เพื่อที่จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ โดยทางค่ายมีการรับสมัครนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศมาเข้าค่าย เพื่อหาประสบการณ์ และข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ รวมถึงฝึกวิธีการคิดเชิงวิทยาศาสตร์เพื่อนำไปประยุกต์ในชีวิตประจำวันให้แก่นักเรียนผู้เข้าร่วมโครงการ

หากให้สรุปสั้น ๆ ค่ายลานเกียร์ คือค่ายทางวิชาการที่จะทำให้น้อง ๆ ได้รู้เกี่ยวกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งแนวทางการสอบเข้า การเรียนในคณะ รวมถึงการทำงานในอนาคต นอกจากนี้ น้อง ๆ จะได้ฝึกวิธีการคิดเชิงวิทยาศาสตร์ และยังได้รับความสนุกจากกิจกรรมต่าง ๆ ภายในค่ายตลอด 4 วัน 3 คืน

ติดตามรีวิวค่ายลานเกียร์ #15 ได้ที่นี่

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

FusePlus (พี่ฟิวส์)

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะเออวววว์