วิศวกรรม แนะแนวคณะ/เรียนต่อ

ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 17 มาค้นหาความเป็น”วิศวกร”ในตัวคุณ

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

25-28 มกราคม 2561 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

11 ตุลาคม 2560 16 ตุลาคม 2560

จำนวนที่รับ

ไม่เกิน 350 คน

ระดับการศึกษา

ม.4 และ ม.5 สายวิทย์-คณิต (ไม่รับสายอาชีวะ)

ค่าใช้จ่าย

500 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก (รอประกาศรายชื่อก่อน))

สถานที่จัดค่าย

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จัดโดย

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายเขียนขึ้นและส่งมาให้ทางแคมป์ฮับ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครค่าย

เว็บไซต์ค่าย สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

ต้องสมัครทางออนไลน์ก่อน แล้วตามด้วยส่งเอกสารไปทางไปรษณีย์
หมดเขตสมัครทางออนไลน์ 14 ตุลาคม 2560 21:00 น.
หมดเขตส่งไปรษณีย์ 16 ตุลาคม 2560

ปัจจุบัน นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายมีความต้องการที่จะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดยมีนักเรียนจำนวนมากที่ยังไม่ทราบถึงความถนัดหรือคณะที่ตนเองสนใจ รวมถึงไม่มั่นใจว่าคณะที่ตนเองเลือกนั้นเป็นคณะที่เหมาะสมกับตนเองหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีนักเรียนที่เข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาในคณะหนึ่งไปแล้ว แล้วในภายหลังพบว่าคณะที่เรียนอยู่นั้นไม่เหมาะกับตนเอง จึงอาจทำให้บุคคลเหล่านี้เสียโอกาสและเวลาไป

อีกเรื่องหนึ่งคือนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าถึงข้อมูลด้านการศึกษาได้น้อย ซึ่งโดยส่วนมากจะมีเพียงโรงเรียนในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้

ดังนั้น ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 17 จึงจัดขึ้นภายใต้จุดประสงค์เพื่อที่จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ โดยทางค่ายมีการรับสมัครนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศมาเข้าค่าย เพื่อหาประสบการณ์ และข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ รวมถึงฝึกวิธีการคิดเชิงวิทยาศาสตร์เพื่อนำไปประยุกต์ในชีวิตประจำวันให้แก่นักเรียนผู้เข้าร่วมโครงการ

หากให้สรุปสั้น ๆ ค่ายลานเกียร์ คือค่ายทางวิชาการที่จะทำให้น้อง ๆ ได้รู้เกี่ยวกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งแนวทางการสอบเข้า การเรียนในคณะ รวมถึงการทำงานในอนาคต นอกจากนี้ น้อง ๆ จะได้ฝึกวิธีการคิดเชิงวิทยาศาสตร์ และยังได้รับความสนุกจากกิจกรรมต่าง ๆ ภายในค่ายตลอด 4 วัน 3 คืน

ติดตามรีวิวค่ายลานเกียร์ #15 ได้ที่นี่

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า