CAMPHUB up level

ปิดเทอมแล้ว! ทำไรอะไรดี? รวมกิจกรรมที่น่าทำสำหรับปิดเทอมนี้กัน!

ฮาโหลลลล สวัสดีครับน้องๆ พบกันอีกครั้งนะครับสำหรับแคมป์ทริคของเรา ช่วงนี้ใครปิดเทอมกันแล้วมั่งยกมือขึ้นหน่อยยยย แล้วยิ่งปิดเทอมใหญ่ซะด้วยน้องๆ คงนอนตื่นสาย ดูซีรี่ส์ หรือเล่นเกมส์โต้รุ่ง กันแน่ๆ เลย (พี่ออฟก็เป็น) ท่าทางจะเบื่อไม่น้อย วันนี้พี่ออฟมีกิจกรรมมานำเสนอเอาไว้ทำช่วงปิดเทอมกัน จะมีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยยย

1) หางานพาร์ทไทม์

หางานพาร์ทไทม์นี่เป็นคำตอบสุดฮิตเลยแหละ ถ้าถามพ่อแม่นะว่าปิดเทอมทำอะไรดีคำตอบคงนี้ไม่พ้นคำว่า “หางานพาร์ทไทม์ทำสิ” กิจกรรมนี้พี่ออฟก็แนะนำนะครับ เพราะว่ามันเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้ประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ แถมยังได้เงินใช้ต่างหาก เพราะว่าประสบการณ์พวกนี้ที่โรงเรียนไม่มีสอนแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นงาน เด็กเสิร์ฟร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านขายเสื้อผ้า หรือใครมีความสามารถทางด้านเกี่ยวกับดิจิทัลนะก็ยังรับงานพาร์ทไทม์มาทำที่บ้านได้อีกด้วย

2) ออกไปเที่ยวตามสไตล์ของตัวเอง 

คำตอบต่อมาที่หนีไม่พ้นเลยนั่นก็คือออกไปเที่ยว เพื่อหาประสบการณ์ต่างๆ พี่ออฟบอกเลยนะไม่มีช่วงไหนออกไปเที่ยวได้สนุกได้เท่าช่วงปิดเทอมแล้ว ลองนัดเพื่อนๆ ที่มีความสนใจคล้ายๆ กัน เช่นชอบทะเล, ชอบภูเขา หรือชอบตะลุยหาของกิน แล้วตั้งปาร์ตี้กันไปเที่ยวเล้ยย แล้วถ่ายรูปลง Social Network ถ้าอยากไปเที่ยวมีสาระหน่อย ก็อาจจะลองเที่ยวตามสถานที่เที่ยวแนวประวัติศาสตร์ หรือพิพิธภัณฑ์ นิทรรศการ หอศิลป์ และแกลอรี่ต่างๆ ก็ได้นะ ได้ความรู้ไปอีกด้วย

3) อ่านหนังสือ ดูหนัง – ซีรี่ส์ฝึกภาษา

ถ้าพูดถึงกิจกรรมที่ฮิตรองลงมาก็ไม่พ้นอ่านหนังสือแหละครับ ลองหาหนังสือดีดีสักเล่มที่รู้สึกชอบและอยากอ่านมัน แล้วมาลองอ่านทำความเข้าใจในใจความสำคัญของหนังสือเล่มนั้นๆ หรือว่าน้องๆ หาซีรี่ย์ที่น่าสนใจสักเรื่องแล้วมาฝึกภาษากัน เช่นพี่ออฟส่วนใหญ่จะดูซีรี่ย์ที่น่าสนใจแนวๆ โรแมนติก พี่ออฟก็เปิดเสียงภาษาอังกฤษ ซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ แล้วนั่งดูแล้วอ่านซับไตเติ้ล สิ่งที่ได้นั่นก็คือ เราก็จะเข้าใจสำเนียงวิธีการพูดภาษาอังกฤษของแต่ละประเทศ อีกทั้งได้เข้าใจศัพท์ภาษาอังกฤษเยอะเลยแหละ

4) ออกกำลังกาย 

ไหนๆ ก็ไปเที่ยวหาของกินจนตัวจะแตกแล้ว พี่ออฟขอนำเสนอกิจกรรมที่สามารถทำตอนปิดเทอมได้นั่นก็คือการออกกำลังกายนั่นเองง ช่วงนี้เทรนสุขภาพกำลังมาแรงมากกกก น้องๆ คนไหนที่อยากหุ่นดี, หุ่นสวยเพื่อไปอวดเพื่อนๆ ในช่วงเปิดเทอม อาจจะทำให้เราดูดีขึ้นมาเลยนะครับผม และที่สำคัญเลยการออกกำลังกายนั้นทำให้เราดูดีขึ้นมาแล้ว และทำให้เราสุขภาพแข็งแรงขึ้นอีกด้วย โรคภัยไข้เจ็บก็จะไม่มาหาเราเพราะว่าเราแข็งแรง!

5) หาความรู้ให้กับตัวเอง

ยุคสมัยนี้อะไรอะไรก็เป็น Digital กันหมดแล้ว เราลองแบ่งเวลาสักส่วนนึงมาเรียนรู้ในสิ่งที่เราอยากเรียนรู้เพื่อที่จะได้พัฒนาตัวเอง และเสริมสร้างทักษะพิเศษให้กับเราอีกด้วยนะ อยากจะเรียนถ่ายรูป, เรียนทำอาหาร, เรียนการเขียนโปรแกรม สารพัดที่เราอยากเรียน และน้องๆ สามารถหาความรู้ทุกอย่างได้ฟรี! จาก Internet ไม่ว่าจะเป็นใน Youtube หรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีแทบจะทุกเรื่องทุกประเภทที่มนุษย์เราจะหามาเรียนได้เลยแหละครับ

6) เข้าร่วมกิจกรรมกับค่ายต่างๆ เพื่อค้นหาตัวเอง

แน่นอนครับ ช่วงปิดเทอมคือโอกาสดีที่สุด ที่เราจะใช้ค้นหาตัวเอง เพื่อดูว่าตัวเองชอบอะไร อยากเป็นอะไรในอนาคต ในเส้นทางนั้นจะต้องเตรียมตัวด้านไหนเป็นพิเศษ​ เพราะการที่เรารู้จักตัวเองก่อนก็จะทำให้เราได้เปรียบในการกำหนดทิศทางให้กับตัวเอง ว่าเราจะเดินไปทางไหนต่อไปดี และการเข้าร่วมกิจกรรมกับทางค่ายต่างๆ ก็จะเป็นวิธีนึงที่ทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้นจริงๆ นะ และที่สำคัญ!! เว็บไซต์เราก็จะรวบรวมค่ายต่างๆ ในประเทศไทยไว้ในที่นี่ที่เดียวอีกด้วย (ขายของ)

เป็นยังไงกันบ้างกับกิจกรรมที่พี่ออฟได้แนะนำ มีอันไหนโดนใจน้องๆ กันบ้างเอ่ยยย ถ้าอันไหนโดนใจน้องๆ ก็สามารถนำไปทำในช่วงปิดเทอมกันได้เลยครับ ส่วนน้องๆ คนไหนที่มีกิจกรรมนอกเหนือจากที่พี่ออฟได้พูดมา น้อง สามารถแชร์ให้กับเพื่อนที่กำลังอ่านอยู่หรือว่าพี่ออฟได้นะครับ จะได้ทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่อเกินไป ที่สำคัญทุกคนมีเวลาเท่ากันหมดดังนั้นมันอยู่ที่เราแล้วแหละ ว่าจะทำเวลานั้นให้เป็นประโยชน์รึเปล่า สำหรับวันนี้แคมป์ทริคของเราก็ได้จบลงแล้ว ส่วนครั้งน้าจะเป็นเรื่องอะไร ไว้ติดตามกันนะคร้าบบบ สำหรับวันนี้สวัสดีครับผมม

บทความ พี่ออฟ แคมป์ฮับ
กราฟิก พี่ต้อง แคมป์ฮับ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้