ค่ายพัฒนาทักษะ

BASE Exploring Day ค้นหา เรียนรู้ เติบโต

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของกิจกรรมนี้

วันที่จัดกิจกรรม

10 ธันวาคม 2562

การลงทะเบียนเข้างาน

ลงทะเบียนล่วงหน้า

จำนวนที่รับ

100 คน

งานนี้เหมาะกับใคร?

นักเรียนมัธยม ผู้ปกครอง

ค่าใช้จ่าย

ฟรี (มีมัดจำกรณีเข้าร่วม Workshop)

สถานที่จัดกิจกรรม

BASE Playhouse at Samyan Mitrtown ชั้น 2 โซน Mitr24

จัดโดย

BASE Playhouse

เว็บไซต์กิจกรรม Line @BASEPlayhouse

ลงทะเบียนออนไลน์!

สำหรับกิจกรรม CampHUB Inspire LIVE
>> กรุณาลงทะเบียนที่นี่ <<

BASE Exploring Day ค้นหา เรียนรู้ เติบโต

วันที่ 10 ธ.ค. 62 เวลา 9.00 – 17.00 น.
กิจกรรมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

ฉลองเปิดบ้านหลังใหม่ของ BASE Playhouse at Samyan Mitrtown เราร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่จะช่วย unlock ให้เด็กไทยออกไปทำกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างทักษะ ค้นพบตัวเองว่าอยากเรียนอะไร ชอบทำอะไร นอกจากนี้ยังจะได้เทคนิคเสริมทักษะในการเตรียมความพร้อมเข้ามหาวิทยาลัย

พบกับกิจกรรมที่จะช่วยให้น้อง ๆ ได้คันหา เรียนรู้ และเติบโต
ลงทะเบียนกิจกรรมล่วงหน้า >> http://bit.ly/35Yh148 (สำหรับกิจกรรม CampHUB Inspire LIVE >> กรุณาลงทะเบียนที่นี่ <<)
ทุกกิจกรรมสามารถเข้าร่วมได้ทั้งน้องๆ มัธยม และผู้ปกครอง

9.00 – 12.00 น. Workshop : วาดฝันให้จริงด้วยหลัก 3 ข้อ โดย แพลตฟอร์มค้นหาตัวเอง WE Space

น้อง ๆ จะได้ลองมาเรียนรู้ และรู้จักตัวเอง ค้นหาความชอบ ความถนัด passion เพื่อเข้าใจเป้าหมายและวางแผนเส้นทางที่เราอยากจะเดินไป ผ่านกิจกรรมโดยทีมพี่วาฬ WE Space

  • Passion ความหลงใหล : ความหลงใหลแทรกอยู่ในแต่ละการตัดสินใจของเราตลอดเวลา เพียงการกลับมาทบทวนกับตัวเอง ก็จะทำให้ภาพชัดเจนมากขึ้น และเป็นจุดตั้งต้นเพื่อมองหาหรือเดินทางไปสู่จุดหมาย
  • Vision เป้าหมาย : เป้าหมายที่ชัดเจนจะนำมาซึ่งความรู้สึก ความคิด และการลงมือทำ เป้าหมายที่ชัดเจนจนเห็นภาพความสำเร็จ ความรู้สึก เสียงที่ได้ยินกับตัวเอง และความคิด มีความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จไปกว่าครึ่ง
  • Action การลงมือทำ : การจะทำให้ภาพเป้าหมายเป็นรูปธรรมได้นั้น สำคัญที่จะต้องมีแผนและสำคัญกว่าที่จะเป็นแผนที่ลงมือทำได้ในก้าวเล็ก ๆ เพื่อไปสู่เป้าหมาย

13.30 – 15.00 น. Talk : CampHUB Inspire LIVE ตอน แกะกล่องอาชีพสายงานไอทีกับพี่จ๊อบ โดย CampHUB.in.th

ทอล์กโชว์ครั้งแรกของเว็บแคมป์ฮับ ที่จะชวนพี่ๆ จากสายอาชีพต่างๆ ทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมพูดคุยให้แรงบันดาลใจ พร้อมตอบคำถามทุกข้อสงสัยให้น้องๆ และเพื่อความปัง! ครั้งแรกนี้ขอเอาใจสายไอที พบกับ “พี่จ๊อบ” จิรชัย จันทร์สิวานนท์ โปรแกรมเมอร์มากฝีมือ ผู้มากประสบการณ์ในวงการคอม-ไอที จากไมโครซอฟท์ ประเทศไทย!! ที่จะมาเผยทุกเรื่องของการทำงานในวงการไอที ให้น้องๆ ได้ล้วง แคะ แกะ เกา กันทุกซอกทุกมุม ใครมีข้อสงสัยอะไร พบคำถามมาให้เต็มกระเป๋า แล้วมาพบกัน หรือชมไลฟ์สดได้ที่ facebook.com/CampHUBTH

15.30 – 17.00 น. Talk : สกิลกับการสร้าง Portfolio โดย Ignite by Ondemand

พบกับเทคนิคการเตรียม Portfolio ให้พร้อมสำหรับการยื่นเข้ามหาวิทยาลัย นอกจากคะแนนสอบจะเป็นเรื่องที่สำคัญแล้ว จะเห็นได้ว่าการรับเข้าในระบบ TCAS จะมีรอบ 1 จะให้นักเรียนยื่น portfolio ควบคู่กับคะแนนด้วย หลายคณะพิจารณาจาก portfolio เป็นสำคัญ อาทิเช่น คณะBAScii พิจารณา portfolio ถึง 20% และคณะแพทยศาสตร์-ทันตะแพทยศาสตร์ ถึงจะไม่ได้ประกาศมาอย่างชัดเจนแต่สถิติที่ผ่านมา portfolio มีผลอย่างมาก ในการพิจารณาไปสู่กระบวนการสัมภาษณ์ต่อไป ดังนั้น skill ที่สำคัญที่จะแสดงอยู่ใน portfolio ก็คือ soft skill ที่จำเป็น อาธิเช่น Leadership, Critical thinking, Teamwork, Community Service, Management, Business, Coding-Innovation-Technology

ลงทะเบียนออนไลน์!

สำหรับกิจกรรม CampHUB Inspire LIVE
>> กรุณาลงทะเบียนที่นี่ <<

หมายเหตุ

  1. กิจกรรม Workshop โดย WE Space รับจำกัดเพียง 30 คนเท่านั้น และมีมัดจำเข้าร่วมกิจกรรม 500 บาท จะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน เมื่อเข้าร่วมตลอดกิจกรรม (9.00 – 12.00 น.)
  2. สำหรับกิจกรรม Talk ไม่มีมัดจำการเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้จะให้สิทธิกับน้อง ๆ ที่ลงทะเบียนมาล่วงหน้าก่อน หากไม่ลงทะเบียนมา อาจจะไม่มีที่นั่งหน้างานนะคร้าบ

สอบถามเพิ่มเติม พูดคุยกับพี่ ๆ

Line : @BASEPlayhouse (มี@ด้วย) หรือคลิกที่นี่ http://bit.ly/2OChlgF

กิจกรรมนี้สนับสนุนโดย

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp