กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
CAMPHUB up level

พาไปดูจุดเริ่มต้นของ Barbie ตุ๊กตาสุดน่ารัก

เข้าโรงแล้วสำหรับ Barbie (2023) ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงครั้งแรก เรียกได้ว่าได้รับคำชื่นชมอย่าถล่มทลายทั้งจากนักวิจารณ์และคนดูทั่วไป แต่ทุกคนสงสัยกันไหมว่ากว่าจะมาเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงหรือของเล่นขวัญใจเด็กผู้หญิงทั่วโลก บาร์บี้มีต้นกำเนิดอย่างไร วันนี้พี่ ๆ CAMPHUB จะพาไปไขข้อข้องใจนี้กัน

วันที่ 9 มีนาคม ค.ศ. 1959 นับเป็นวันเกิดของตุ๊กตาบาร์บี้ เนื่องจากตุ๊กตาบาร์บี้ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในวันนี้ที่งาน American International Toy Fair โดยเป็นสินค้า จากบริษัท Mattel บริษัทขายของเล่นจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งไอเดียของตุ๊กตาบาร์บี้นั้น มาจากการที่ Ruth Handler ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Mattel ได้ไปพบกับตุ๊กตาที่มีลักษณะเป็นหุ่นผู้หญิง หรือ Bild Lilli ในขณะที่ไปท่องเที่ยวที่ประเทศเยอรมนีและชื่นชอบจนนำกลับมาออกแบบและพัฒนาใหม่จนกลายมาเป็นต้นแบบของตุ๊กตาบาร์บี้ในปัจจุบันนั้นเอง

โดยบาร์บี้รุ่นแรกที่เปิดตัวออกมา มีลักษณะเป็นผู้หญิงผมบลอนด์สวมชุดว่ายน้ำลายทางขาวดำแบบม้าลาย และทางบริษัท Mattel ก็ออกแบบบาร์บี้ออกมาอีกมากมาย โดยนับตั้งแต่ครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน มีตุ๊กตาบาร์บี้มากกว่า 200 อาชีพแล้ว และยอดขายที่มากกว่า 1,000 ล้านตัว ด้วยความสำเร็จนี้ จากตุ๊กตาขวัญใจเด็ก ๆ ทั่วโลกถูกพัฒนาต่อยอดกลายไปเป็นแอนิเมชันมากมายและในท้ายที่สุดกับภาพยนตร์ฉบับคนแสดงที่พึ่งเปิดตัวไปก็สร้างสถิติด้วยยอดเปิดตัววันแรก 70.5 ล้าน USD เรียกว่าปังขนาดนี้จะพลาดไม่ได้แล้ว

และสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรื่องราวของการทำภาพยนตร์ วันนี้พี่ ๆ CAMPHUB ก็มีค่ายมาแนะนำด้วย

ค่ายนิเทศ Creative Production รายละเอียด : https://www.camphub.in.th/creative-production-aug2023/

Acting + Audition Camp รุ่นที่ 32 รายละเอียด : https://www.camphub.in.th/acting-audition-camp-32/

Creative Media Camp ค่ายสร้างสรรค์นักสร้างสื่อ ครั้งที่ 4 รายละเอียด : https://www.camphub.in.th/creative-media-camp-4/

#CAMPHUB#ค่าย#dek66#dek67#dek68#TCAS#dek69

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน