CAMPHUB idol บทความ

[แคมป์ไอดอล EP.12] “พี่ปริ๊นซ์” พี่ค่ายหน้าใส.. หัวใจสิ่งแวดล้อม

สวัสดีครับน้องๆ วันนี้มาพับกบเห้ยย พบกับเห้ยยย ถูกแล้ว “แคมป์ไอดอล” กันนะครับ (พี่ฟิวส์ // มุกแบบนี้ยังมีคนเล่นอีกหรอ) ซึ่งพบกันกับพี่ออฟ ผู้ที่ไม่เคยเขียนแคมป์ไอดอลมาก่อน และในอีพีนี้พี่ออฟก็จะพาน้องๆ มารู้จัก “พี่ปริ๊นซ์​” สาวสวยจากภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม บางมดกัน

ซึ่งในวันนี้น้องๆ จะได้มาทำความรู้จักพี่ปริ๊นซ์แบบใกล้ชิดที่สุด นอกจากความน่ารักแล้วและยังเก่งในเรื่องกิจกรรมด้วย อยากรู้แล้วล่ะสิว่าเป็นยังไง น้องๆ พร้อมกันรึยังครับ? ถ้าพร้อมแล้วไปลุยสัมภาษณ์กับพี่ออฟเล่ยยย ฟิ้ววว….

พี่ออฟ : มาเริ่มคำถามแรกกันเลยดีกว่า สวัสดีจ้าน้องปริ๊นซ์ ช่วยแนะนำตัวกับน้องๆ แคมป์ฮับที่กำลังอ่าน “แคมป์ไอดอล” ของเราตอนนี้หน่อยครับ
พี่ปริ๊นซ์ : สวัสดีค่ะ หนูชื่อปริ๊นซ์ อายุ 19 ปี เรียนอยู่วิศวกรรมสิ่งเเวดล้อม ที่บางมดค่ะ ^^

พี่ออฟ : ตอนม.ปลาย น้องปริ๊นซ์ก็เคยผ่านการเป็นเด็กค่ายมาเหมือนกัน น้องปริ๊นซ์ไปเข้าค่ายมาที่ไหนบ้างเอ่ย
พี่ปริ๊นซ์ : มีที่ Chem E. Camp #8 ของวิศวเคมีมหิดล กับ Check Camp #3 ของวิศวเคมีบางมดค่ะ

พี่ออฟ : ทำไมน้องปริ๊นซ์ถึงเลือกเรียนคณะวิศวะ ที่นี่อะครับ
พี่ปริ๊นซ์ : คือ รุ่นพี่ที่โรงเรียนเก่าส่วนใหญ่เรียนต่อที่นี่เกือบหมดเลยค่ะ เลยมีพี่ๆ มาเเนะเเนวเยอะ เเล้วก็บ้านหนูก็ไม่อยู่ไกลจาก ม.บางมด มากค่ะ เเม่เลยอยากให้เข้าเป็นพิเศษด้วย ฮ่าๆ 

พี่ออฟ : ว่าแต่เรามาจากโรงเรียนอะไรอะครับ
พี่ปริ๊นซ์ : โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมค่ะ นั่งรถกระป๊อ 7 บาท ถึง ม. เลยยย

พี่ออฟ : แต่ 3 ทุ่ม 10 บาทนะ ตึ่งโป๊ะ
พี่ปริ๊นซ์ :  ….
พี่ฟิวส์ :  คือหลัง 3 ทุ่ม รถกระป๊อย่านนี้ จะขึ้นราคาเป็น 10 บาทอะน้า อย่าเพิ่งงงกัน 5555

พี่ออฟ : กลับมาๆ ถามหน่อยย้อนกลับไปวันแรกที่เราเข้ามาเรียนวิศวะที่นี่ เคยกังวลอะไรมั้ย? เช่นกลัวผู้หญิงน้อยอะไรแบบนี้
พี่ปริ๊นซ์ : ก็จริงๆ เคยกังวลค่ะ เเต่ว่าวิศวสิ่งเเวดล้อมที่หนูเข้า มีผู้หญิงเยอะมากๆ เลยสบายใจ เเล้วก็เพื่อนโรงเรียนเก่าก็มาเรียนที่นี่เยอะมากด้วยค่ะ มีทุกภาคเลย

พี่ออฟ : มีสาวๆ น่ารักมั้ย? ครับ //ล้อเล่น
พี่ปริ๊นซ์ : ภาคหนูสาวน่ารักเยอะมากค่ะบอกเลย
พี่ออฟ : ย้ายคณะทันมั้ยเนี้ย (ฮา)

พี่ออฟ : เข้าเรื่องต่อครับ เห็นหลายๆ คนพูดว่า “เข้ามามหาลัยกิจกรรมก็เยอะ” ในฐานะน้องปริ๊นซ์อยู่ปี 1 น้องปริ๊นซ์คิดว่ากิจกรรมเยอะรึเปล่าครับ
พี่ปริ๊นซ์ : เยอะค่ะพี่ ตั้งเเต่ก่อนเปิดเทอม มีกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ ทั้งเเรกพบมดน้อย เเรกพบมดเขียว ประชุมเชียร์ พอเปิดเทอมก็มีงานวันต่างๆ อีกเยอะมากเลยค่ะ

พี่ออฟ : โอ้วโห กิจกรรมเยอะแยะมากมาย เรื่องเรียนก็สำคัญ กิจกรรมก็ชอบ น้องปริ๊นซ์มีเทคนิคแบ่งเวลายังไงครับ
พี่ปริ๊นซ์ : ยากมากๆ ค่ะเรื่องนี้ เอาจริงๆ ของหนูไม่เชิงเเบ่งเวลาค่ะ คือสอบของมหาลัยจะมี มิดเทอม กับไฟนอลใช่มะ ก่อนสอบมิดเทอมจะเรียน 2 เดือน ก่อนสอบไฟนอลก็ 2 เดือน หนูจะเรียนๆ เล่นๆ ทำกิจกรรม 1 เดือนค่ะ พอเดือนที่ 2 หนูจะเริ่มจริงจัง ลดกิจกรรม เตรียมเคลียร์งานกับเริ่มอ่านหนังสือค่ะ

G23นางสาวธัญญลักษณ์ สังข์ตรีหิรัญ (ปริ๊นซ์)วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม

โพสต์โดย KMUTT FRESHY NIGHT เมื่อ วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2016

พี่ออฟ : พี่ออฟแอบสืบมาว่าน้องปริ้นซ์ได้เป็น ดาวภาควิศวสิ่งแวดล้อมด้วย ตอนที่เราได้เป็นดาวภาค เรารู้สึกยังไงบ้างอะเล่าให้ฟังหน่อย
พี่ปริ๊นซ์ : ใช่ค่ะ ก็แอบตื่นเต้นเเล้วก็กดดันนิดๆ เพราะหนูไม่เคยได้เป็นอะไรเเบบนี้เลย 55555 เเล้วคือเวลาไปทำกิจกรรมของดาวเดือน เราก็เหมือนถือป้ายภาควิชาไปด้วย ก็ต้องไม่ให้เสียชื่อภาควิชาเราอ่ะค่ะ
พี่ออฟ : งี้ก็กดดันแย่เลย 5555

“สอบของมหาลัยจะมี มิดเทอม กับไฟนอลใช่มะ ก่อนสอบมิดเทอมจะเรียน 2 เดือน ก่อนสอบไฟนอลก็ 2 เดือน หนูจะเรียนๆ เล่นๆ ทำกิจกรรม 1 เดือนค่ะ พอเดือนที่ 2 หนูจะเริ่มจริงจัง ลดกิจกรรม เตรียมเคลียร์งานกับเริ่มอ่านหนังสืออ่ะค่ะ”

พี่ออฟ : เป็นดาวภาคก็แสดงว่าฮอตล่ะสิ​ ดังนั้นต้องมีหนุ่มๆ มาจีบเยอะแน่นอน น้องปริ๊นซ์พอจะมีสเปคสำหรับหนุ่มๆ ในใจมั้ยครับ
พี่ปริ๊นซ์ : ตอนเเรกหนูคิดว่าหนูไม่มีสเปคค่ะ เเต่พอมาเรื่อยๆหนูว่า หนูจะชอบสไตล์น่ารักๆ ดูสะอาดๆ ตลกๆ ก็โอเคนะคะ
พี่ออฟ : น้องๆ หนุ่มๆ ที่กำลังอ่านอยู่ครับ รออะไรอะครับ อย่าช้านะครับ พี่ปริ๊นซ์บอกสเปคมาแล้ว อย่าให้โอกาสหลุดลอยไป แต่เสียดายพี่หน้าโหดไปหน่อย :p

พี่ออฟ : คำว่า “ค่าย” ในความหมายของน้องปริ๊นซ์มีความหมายว่ายังไงครับ
พี่ปริ๊นซ์ : น่าจะหมายถึง ที่ๆ กลุ่มคนที่มีความสนใจเหมือนกัน มารวมกันทำกิจกรรมด้วยกัน ทั้งสนุก ทั้งได้ความรู้เลยค่ะ ^^

พี่ออฟ : พี่ออฟแอบสืบมา (อีกแล้ว) ภาควิชาของน้องปริ๊นซ์ มีค่ายด้วยชื่อว่า J-ENV อยากให้น้องปริ๊นซ์โปรโมตค่ายหน่อยจ้า
พี่ปริ๊นซ์ : ได้เลยค่ะพี่ ค่าย J-ENV นะคะเป็นค่ายสำหรับน้องๆ ม.ปลาย ที่อยากทราบความหมายที่เเท้จริงของ “วิศวกรรมสิ่งเเวดล้อม” ว่าเราเรียนอะไร จบเเล้วไปไหน ซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่นเเน่นอน เเถมอีกอย่างคือความสนุกจากค่ายนี้เยอะมวากกก รับประกันจากพี่ค่ายคนสวย 55555 สมัครมาเยอะน้าาาาาา ชุบๆ

พี่ออฟ : สุดท้ายแล้ววววเย่ น้องปริ๊นซ์มีอะไรอยากฝากน้องๆ ม.ปลายมั้ยครับ
พี่ปริ๊นซ์ : ค่ะ ก็สำหรับน้องๆ ที่กำลังเครียดกับการเรียน หรือการสอบนะคะ ให้น้องๆ สู้ๆ ไม่ต้องเครียด ถ้าน้องๆ ตั้งใจยังไงก็ทำได้ ไม่มีอะไรยากเกินความตั้งใจของเรานะคะ เย้

“สำหรับน้องๆ ที่กำลังเครียดกับ การเรียน การสอบนะคะ ให้น้องๆ สู้ๆ ไม่ต้องเครียด ถ้าน้องๆ ตั้งใจยังไงก็ทำได้ ไม่มีอะไรยากเกินความตั้งใจของเรานะคะ”

เป็นยังไงกันบ้างครับน้องๆ ได้รู้จักพี่ปริ๊นซ์​เพิ่มขึ้นแล้วใช่ม้าาา ถ้าน้องๆ คนไหนอยากรู้จักพี่ปริ๊นซ์มากกว่านี้ หรืออยากจะเจอตัวจริง ก็สามารถเจอกันได้ที่ ค่าย J-ENV ซึ่งกำลังเปิดรับสมัครอยู่ พี่ออฟขอบอกเลยนะว่า พี่ค่ายแต่ละคนในค่ายนี้แจ่มมาก (ตกลงไปเข้าค่ายหรือไปส่องสาวนี่โธ่..)

สำหรับแคมป์ไอดอลคนต่อไปจะเป็นใครมากจากไหน ชื่อเสียงเรียงนามว่าอะไร พี่ออฟไม่บอกหรอก แต่พี่ออฟขอให้น้องติดตามกันในเดือนหน้านะครับ สำหรับวันนี้ พี่ออฟ กับ พี่ปริ๊นซ์ ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันในโอกาสต่อไปน้าาาา สวัสดีค้าบผม~ 

แคมป์ไอดอล : ธัญญลักษณ์ สังข์ตรีหิรัญ (พี่ปริ๊นซ์)
พี่ตากล้อง : พี่ซัน แคมป์ฮับ
สัมภาษณ์ : พี่ออฟ แคมป์ฮับ
กราฟิก : พี่ต้อง แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ : มหาวิทยาลัยวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้