CAMPHUB idol

[แคมป์ไอดอล EP.24] “พี่บาร์บี” สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ GDH.. ที่รักหนังไทยเป็นชีวิตจิตใจ

ALL ABOUT P’BARBIE

  • จากเด็กสาวคนหนึ่งที่ชอบดูหนัง ส่งผลมาถึงปัจจุบัน ทั้งการเรียนนิเทศ ศิลปากร แข่งแฟนพันธุ์แท้ GDH และอีกหลายๆ เรื่อง
  • การเตรียมตัวแข่งแฟนพันธุ์แท้ของพี่บาร์บี เรียกได้ว่าเข้มข้นมากๆ ขนาดที่เพื่อนๆ ทำจิ๊กซอว์มาให้ลองเล่นจริงๆ ก่อนไปแข่ง
  • ความสุขที่พี่บาร์บีได้ตามรอยหนัง ถูกถ่ายทอดผ่านแฟนเพจ ไปตามรอยหนังด้วยกันมั้ย ที่อยากให้ทุกๆ คนมีความสุขเหมือนกับคนทำเพจไปด้วย

สวัสดีจ้า น้องๆ เด็กค่ายทุกคน หลังจากในปีที่ผ่านมา พี่ช้างได้พาพี่กร แฟนพันธุ์แท้ระบบสุริยะมาทำความรู้จักกับน้องๆ ไปแล้ว วันนี้ แคมป์ไอดอลและพี่ฟิวส์ ขอพาน้องๆ มาทำความรู้จักกับกับ “พี่บาร์บี” สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ GDH ที่บอกได้เลยว่า ประวัติที่มาที่ไปของพี่สาวคนนี้ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ..

สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ GDH

จากจุดเริ่มต้นของเด็กสาวพิจิตรคนหนึ่งที่ชอบดูหนังไทย ทั้งดูจากแผ่นที่บ้านและดูที่โรงหนังท้องถิ่น จนเปลี่ยนความคิดที่อยากเรียนเภสัชมาเรียนนิเทศ มาเข้าเรียนที่นิเทศเอกโฆษณาที่ศิลปากร ทำเพจย้อนรอยสถานที่ในหนังเรื่องต่างๆ และได้มาเข้าแข่งขันแฟนพันธุ์แท้ GDH ทุกๆ เรื่อง ล้วนร้อยเรียงเป็นเรื่องเดียวกัน แต่ละเรื่องราวตลอดเส้นทางนี้จะไปยังไงบ้าง มาติดตามกันเลยจ้าาา..

แนะนำตัวกันนิดนึง

สวัสดีค่าน้องๆ แคมป์ฮับ พี่ชื่อบาร์บี บัณฑิตา จันทวงษ์ ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ปี 3 เอกโฆษณา สาขานิเทศศาสตร์ คณะไอซีที ม.ศิลปากร และก็เป็นแอดมินเพจ ไปตามรอยหนังด้วยกันมั้ย ด้วยค่า

ย้อนกลับไปช่วงก่อนเข้ามหาลัย ตอนนั้นมีความฝันว่าอยากเป็นอะไร

ตั้งแต่ตอนประถม ใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นเภสัชกร เพราะว่าที่บ้านทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็เรียนมาในสายวิทย์สุขภาพกันหมดเลย แต่พอช่วงมัธยม ได้คลุกคลีอยู่กับการดูหนัง ก็เลยเปลี่ยนมาอยากเรียนในสายนิเทศแทน

ที่บ้านว่ายังไงบ้าง พอเราอยากจะเปลี่ยนสาย

คือที่บ้านก็รับรู้และสนับสนุนเรามาตลอด ในการติดตามผลงานของ GTH (ในขณะนั้น) พอตอน ม. 4 ซึ่งตอนนั้นเราเข้ามาสายวิทย์ – คณิตแล้ว ถึงค่อยบอกกับที่บ้านว่าอยากเปลี่ยนสายไปเรียนนิเทศแทน วันนั้นที่บ้านก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ ถามว่ามันจะมั่นคงรึเปล่า แต่ก็ไม่ได้ห้ามอะไรเรา

แล้วถ้าวันนี้ ย้อนกลับไปบอกที่บ้านในวันนั้นได้ อยากบอกว่าอะไร

อยากบอกว่าไม่ต้องกังวัลเรื่องความมั่นคงเลย เพราะงานในสายนิเทศหลากหลายมาก สื่อเยอะแยะมากมาย ไปได้หลายทาง รู้สึกโชคดีที่ได้เข้ามาอยู่ในสายนี้ นอกจากช่องทางอื่นๆ เราก็ยังสามารถมีช่องทางเป็นของตัวเองผ่านการทำแชนเนลหรือทำเพจได้อีกด้วย

งานในสายนิเทศหลากหลายมาก.. แล้วบาร์บีอยากทำอะไร

อยากทำหน้าที่อะไรก็ได้ที่อยู่ในกองถ่าย เรารู้สึกสนุกกับการออกกองถ่ายในแต่ละครั้ง ทั้งในมอและนอกมอ ด้วยความที่เราชอบในขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลงาน ตั้งแต่ที่ติดตามผลงานของ GTH อย่างตอนนี้ก็เคยทำมาหลายๆ หน้าที่แล้ว ทั้งแคสติ้ง ผู้ช่วยผู้กำกับ ถ่ายภาพเบื้องหลัง ตีสเลต ชอบการทำงานเป็นทีม ได้เจอคนที่หลากหลาย พอเปลี่ยนไปกองใหม่ ก็เจอคนใหม่ๆ ได้พูดคุย ได้เจอโลกใหม่ ถ้าได้ทีมที่ดี มีคุณภาพ ก็จะแฮปปี้มากๆ

ในการที่เราชอบอะไรสักอย่าง เราเลือกได้ที่จะเป็นแค่คนติดตามผลงานหรือจะเป็นคนลงมือทำ.. แล้วทำไมบาร์บีถึงเลือกที่จะเป็นคนลงมือทำ

หลังจากที่เราออกจากโรงฯ ที่ดูเรื่องสี่แพร่งมา เราก็รู้สึกว่าอยากรู้จัง ว่าใครเป็นคนทำ ทำไมเขาถึงคิดพล็อตเจ๋งๆ แบบนี้ได้ ก็เลยเกิดเป็นแรงบันดาลใจว่าเราก็อยากทำได้แบบนี้บ้าง

ย้อนกลับไปตอนที่อยู่บ้านเกิด จ.พิจิตร ตอนนั้นเราติดตามผลงานของ GTH – GDH ยังไงบ้าง

อย่างในเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ GTH จะเป็นแอกเคานต์แรกๆ ที่เราเห็นตลอดบนหน้าฟีด เวลาเขาอัปเดตอะไร ก็จะรีบแชร์ต่อเลย ส่วนตอนที่มีหนังใหม่เข้าโรง ก็จะรีบไปดูเลย รอบแรกดูกับคุณพ่อ รอบสองดูกับเพื่อนๆ หรืออาจจะดูคนเดียว และถ้ามีอีเวนต์ที่กรุงเทพฯ ก็จะให้คุณพ่อคุณแม่หรือพี่สาวพามา อย่างซักซี้ดเดย์ คอนเสิร์ตต่างๆ ละครเวทีลำซิ่งซิงเกอร์ ตอนที่จะปิดฉาก 11 ปี GTH เขาก็ได้เปิดรับสมัครแฟนๆ เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเอ็มวี “ทุ้มอยู่ในใจ” เราก็ได้ไปเป็นหนึ่งในนั้นด้วย

นอกจากการดูหนังที่ทำให้เราอยากเรียนนิเทศแล้ว แล้วได้เข้าค่ายเสริมความมั่นใจด้วยรึเปล่า

ตอนนั้นก็สมัครค่ายที่เกี่ยวกับด้านนิเทศเยอะมาก ทั้งจุฬาฯ ธรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ แต่สุดท้ายก็มาติดแค่ค่ายเดียว คือค่ายสานฝันปั้นสื่อ ครั้งที่ 1 ของ ม.เชียงใหม่ ในค่ายก็จะมีอุปกรณ์ต่างๆ ในการทำงานให้เราได้ลองใช้จริงๆ ลองไปจัดรายการ ลองเล่นละคร ลองเขียนบท ลองเบื้องหลังของทุกๆ แขนง ฝึกการทำงานเป็นทีมกับเพื่อนๆ ซึ่งค่ายนี้ก็มาเสริมความมั่นใจของเรา ว่าเราชอบจริงๆ นะ อยากทำแบบนี้อีกในอนาคต

ค่ายนี้เป็นครั้งแรกของค่ายสานฝัน มช. พอดิบพอดีเลย

พอถึง ม.6 ต้องตัดสินใจแล้วว่าจะเข้านิเทศที่ไหน ทำไมมาลงเอยที่ศิลปากร

ที่ตอนนั้นเลือกศิลปากร ก็มาจากการที่เราดูผลงานของมหาลัย ของรุ่นพี่จากที่นี่ที่ได้ลงบนอินเทอร์เน็ต มีรุ่นพี่นักแสดงที่จบจากที่นี่มากมาย อีกทั้งคะแนนของเราก็ยังสอดคล้องกับการยื่นเข้าที่นี่ด้วย

พอได้มาอยู่ในรั้วศิลปากรแล้ว เป็นยังไงบ้าง

อาจารย์ตั้งใจสอนมากๆ สองปีแรกต้องมาอยู่ที่แคมปัส จ.เพชรบุรี อาจารย์ก็ต้องนั่งรถตั้งแต่ตีสี่จากกรุงเทพฯ มาสอนถึงที่นี่ งานโปรดักชันต่างๆ ก็เข้มข้นมาก จนเราคิดว่าเราจะสามารถทำงานได้จริงๆ ในอนาคต งานต่างๆ ที่อาจารย์มอบหมายจะเป็นงานกลุ่ม เลยได้คลุกคลีกับเพื่อนๆ เพื่อนๆ ก็ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันทำ ตั้งใจกันทุกคน ให้ใจเกินร้อยกับงาน งานก็เลยออกมาโอเค แฮปปี้

มาที่เรื่องแฟนพันธุ์แท้กันบ้าง.. อะไรที่ทำให้บาร์บีมาสมัครแฟนพันธุ์แท้

เริ่มต้นมาจากที่เราชอบดูแฟนพันธุ์แท้มากๆ ตั้งแต่ตอนที่เรายังอยู่มัธยม เคยทวิตไว้ตั้งแต่ตอนนั้นว่าถ้ามีหัวข้อ GTH – GDH จะสมัครเข้าแข่งขัน จนในวันที่มีหัวข้อนี้จริงๆ ก็เลยสมัครเข้าไป แต่ก็คิดอยู่ว่าจะสมัครดีมั้ย มีหลายๆ คนเชียร์ให้สมัครเยอะมาก แต่งานที่มหาลัยก็เยอะมากๆ เช่นกัน แต่จากที่คนเชียร์เยอะมากๆ ก็มาเสริมความมั่นใจเรา ก็เลยตัดสินใจสมัครเข้าไป

ในรายการจะเห็นได้ว่าบาร์บีมีข้อมูลที่แน่นมากๆ แน่นยันตัวเลขต่างๆ ที่อยู่ในหนัง อย่างนี้บาร์บีเตรียมตัวยังไงบ้าง

เริ่มเตรียมตัวตั้งแต่สมัครเข้าไปแต่ยังไม่รู้เลยว่าจะติดมั้ย พยายามหาข้อมูลต่างๆ แต่พอรู้ว่าติด หลังจากนั้นกิจวัตรทุกอย่างก็จะถูกแวดล้อมไปด้วย GDH ทั้งอาบน้ำ แต่งหน้า หรืออะไรใดๆ ก็ตาม ทั้งดูหนัง อ่านซับ ฟังเพลงประกอบฯ แปลงร่างห้องนอนให้ทุกๆ ด้านของกำแพง เป็นชอร์ตโน้ต ซึ่งเป็นข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับข้อมูลจากผลงานของ GDH ซึ่งวิธีนี้เราเคยใช้ตอนท่องศัพท์เพื่อที่จะสอบ GAT มาแล้ว

ย้อนกลับไปตอนที่อยู่ปี 2 ตอนนั้นอาจารย์ให้พูดถึงของรักของหวงของตนเองหน้าชั้นเรียน เราก็เลยพูดเรื่อง GDH ทำให้เพื่อนๆ ทุกคนรู้กันหมดเลย เพื่อนๆ ก็เลยมาช่วยสนับสนุนเราด้วย เพื่อนๆ ทำจิ๊กซอว์มาให้ ซ้อมไว้ก่อนที่จะไปเจอของจริงในรายการ ทำมาประมาณ 50 ภาพเลย ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนนะค้า

แปะเต็มผนังเลย

หลังจากรายการจบ จนถึงวันนี้ ได้อะไรกลับมาบ้าง

หลังจากที่ออนแอร์ไป ยอดแฟนเพจก็พุ่งขึ้นมาประมาณหมื่นไลก์ คนมาให้กำลังใจเยอะมาก ในเฟซบุ๊กกับไอจีส่วนตัวก็มาคนมาฟอลโลวเช่นกัน ทำให้มีคนรู้จักเรามากขึ้น อย่างในเทปที่ออนแอร์วันนั้น มีเฌอปรางมาออกด้วย ก็เลยทำให้โอตะที่ติดตามรายการได้รู้จักเราไปด้วย อย่างวันก่อนเรากับพี่สาวไปงานจับมือ BNK48 ก็เลยมีหลายๆ คนเข้ามาทักทายเรา หลังจากที่ได้เห็นเราจากเทปที่ออกอากาศในวันนั้น

ถ้าให้เป็นหนึ่งตัวละครในผลงานของ GTH – GDH อยากเป็นใครมากที่สุด

จริงๆ อยากเป็นหลายคนมาก แต่ถ้าให้เลือกจริงๆ ขอเป็นเอิญในเรื่องซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ เพราะว่าตัวละครนี้เป็นตัวละครที่มีความฝัน ที่ไม่ได้แค่ฝันเฉยๆ แต่เอิญมุ่งที่จะทำตามความฝัน แล้วก็ได้ทำตามความฝันจริงๆ จนสำเร็จ ก็รู้สึกว่าคล้ายๆ กับตัวเราเองเหมือนกัน

บาร์บีได้อะไรจากการที่ชื่นชอบ GTH – GDH

เราติดตามผลงานค่ายนี้มาครึ่งชีวิต ทุกอย่างที่ค่ายนี้ทำ เป็นสิ่งที่ให้แรงบันดาลใจกับเรา เราได้เรียนรู้ว่าชอบอะไร จากเด็กติดร้านเกม ติดไฮไฟว์ กลายมาเป็นเด็กที่ชอบดูหนัง มีเป้าหมายในชีวตว่าอยากจะทำอะไร โตไปจะไปอยู่ตรงไหน สนใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จากในหนังมาสู่นอกหนัง เรียนรู้ความเป็นมนุษย์ เรียนรู้สังคมต่างๆ ผ่านหนัง ได้เรียนรู้ว่าจะเอาผลงานของพี่ๆ เขามาปรับใช้ยังไงกับการทำงานของเราเอง แล้วเราก็ได้เพื่อนด้วย ในทุกๆ ครั้งที่ได้เจอะเจอกับคนที่ชอบ GTH – GDH เหมือนกัน มันจะเป็นบทสนทนาที่สนุกมาก เหมือนเราได้เติมพลังบวกในใจจากคนที่ชอบอะไรๆ เหมือนๆ กัน

นอกจากงานเบื้องหลังที่บาร์บีสนุกในการอยู่ในกองแล้ว งานเบื้องหน้าที่บาร์บีให้ความสนใจ จนสมัครเรียนการแสดง จุดเริ่มต้นคืออะไร

จริงๆ เราติดตามทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังนะ การแสดงมันก็เป็นหนึ่งสิ่งที่อยู่ในหนังแล้วทำให้เรารู้สึกว่ามันมีเสน่ห์มากๆ เคยนั่งดูเบื้องหลังที่นักแสดงเขาเฮฮาหัวเราะกันอยู่ดีๆ พอสั่ง 5 4 3 2 แอกชัน จากที่หัวเราะกันอยู่ดีๆ ก็ต้องเข้าไปเป็นตัวละครน้ำตาแตกร้องได้ พอสั่งคัต เขาก็กลับมาอยู่ในโหมดปกติ เรารู้สึกว่าเขาเก่งมากๆ อยากทำได้บ้าง

“ไปตามรอยหนังด้วยกันมั้ย” เพจนี้มาได้ยังไง

ตอนที่เริ่มทำเพจ คือตอนที่ตัวเองรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ เลยอยากทำให้ตัวเองไม่ว่าง ออกไปไหนก็ได้ที่ไม่ใช่หอ เลยมองหาอะไรที่ทำแล้วเราจะมีความสุข ซึ่งแน่นอน ก็คือหนังนี่เอง การที่ออกไปไหนก็ได้กับหนังก็เลยออกมารวมกันกลายเป็นการออกไปตามรอยหนัง การได้ไปยืนในที่ที่หนังเคยมาถ่าย มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ สำหรับเรา ทุกๆ ครั้งที่ได้ออกไปตามรอยก็จะตื่นเต้นและแฮปปี้มากๆ

[facebookpost https://www.facebook.com/tamroyfilm/photos/a.236036793807388/457154788362253/?type=3&__xts__%5B0%5D=68.ARBwP49mItgfeWyCYOE8hkfIKJLGYRLIXbQ0tmGxI5MgHnn28gfdqE6PQp8FbyaDIjK3Mau7YlYUkrSCeA2AqQzqo0yPI-jlIiMtr_AVs_8lEFeCD8DPbgYEiNbsueirIQ3dIp_j3gyXRlBq16jqr03uaZcNI5lsfznHcSUZzzE3gxvceyiFZKLN5-aUZhKjpzqCxMqbjxaVQFDkyRV4oxD30LDD3Mt5VaJ2Vi4DsihbN5YO3xS1KemujMl08QpkUown1t9tcdGkQLUsZcCWKmHlPfqQGWypVF5kA54HZlMfXfeTCbEEFLEMcIgaHtvG_b0i9s355EB_LFH0BXgkCyI&__tn__=-R]
อยากให้คนที่ติดตามเพจเรา ได้อะไร

อยากให้ทุกคนมีความสุขมาตอนที่เราได้ไปตามรอยหนัง ทุกคนได้เห็นภาพจากหนังเก่าๆ อย่างน้อยก็คงคิดถึงความทรงจำในตอนที่ได้ดูหนังเรื่องนั้น หรือจำเรื่องราวช่วงนั้นได้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างกับชีวิตในตอนนั้น อย่างในเพจก็มีคนทักมาเล่าอะไรในชีวิตให้ฟังเยอะเหมือนกัน มีคนนึงมาบอกว่าเห็นเราไปตามรอยหนังเรื่อง รัก/สาม/เศร้า ก็นึกถึงช่วงที่ตัวเองต้องเลือกคณะ แล้วหนังเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจในการที่เลือกเรียนสถาปัตย์ ก็ต้องขอขอบคุณทุกๆ คนนะค้าที่ติดตามเพจของเรา ฝากติดตามกันด้วยน้า

วาดฝันเส้นทางของตัวเองยังไงบ้างในวงการนี้

จริงๆ ที่เราว่าไว้มันค่อนข้างกว้างมากๆ เลย จากที่ทุกครั้งเราได้ออกกองคือมันมีความสุขมากๆ ฝันที่วาดไว้ตอนนี้ก็คงเป็นการทำงานในกองถ่าย รู้ว่างานมันหนักมันเหนื่อย แต่เราเราเอ็นจอยมากๆ เบื้องหลังก็ได้ เบื้องหน้าก็ดี จ้างได้นะคะ 5555

อยากบอกอะไรกับคนที่มองว่าการที่เราชอบอะไรมากๆ มันเป็นเรื่องที่ไร้สาระ

การที่เราได้ชอบสิ่งๆ หนึ่ง มันอาจจะไร้สาระสำหรับใครบางคนก็ตามแต่ แต่สำหรับเรามันไม่เคยไร้สาระเลย สิ่งๆ นั้นมันให้แรงบันดาลใจกับเรา มันทำให้เรามีเป้าหมายในชีวิต มันเปลี่ยนให้เราปรับปรุงตัวเองให้ดียิ่งขึ้น มันมีคุณค่ากับเรา และที่สำคัญที่สุด ก็คือมันทำให้เรามีความสุขแบบมากๆๆๆๆ (ๆ เยอะมากกกกก) เหตุผลแค่นี้ก็น่าจะพอแล้วนะ ว่าทำไมเราถึงชอบสิ่งๆ นึงได้มากขนาดนี้

ฝากถึงน้องๆ แคมป์ฮับ ที่กำลังตามหาความฝันว่าอยากเรียนอะไร อยากทำอะไรกันหน่อย

ถ้าน้องชอบอะไรก็ลุยเลย การที่ได้มาเรียนสิ่งที่เราชอบ หรือที่เรามีแพชชันกับมัน มันทำให้เรามีความสุขจริงๆ นะ อยากให้เอาเรื่องนี้มาเป็นปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจของน้องๆ ลุยเลยจ้า

และก็อยากให้ฝากถึงน้องๆ ที่สนใจในคณะสายนิเทศด้วยจ้า

ลองหมั่นหาแรงบันดาลใจดีๆ ให้เยอะๆ ดูหนัง อ่านหนังสือ ฟังเพลง คุยกับผู้คน และอีกหลายๆ อย่าง พอมาเรียนแล้วต้องใช้ความคิด ต้องทำงาน จากสิ่งที่เราได้เสพผลงานมามากมาย มันช่วยเราได้จริงๆ นะ ช่วงที่โปรเจกต์เยอะๆ ก็อาจจะได้นอนน้อยหน่อย เตรียมตัวซื้อคอนซีลเลอร์ปิดใต้ตาได้เลย 5555 ถ้าชอบก็ลุยเลย มันสนุกจริงๆ นะ

[facebookpost https://www.facebook.com/gdh559/posts/1091988494293657?__xts__%5B0%5D=68.ARBr1J1QdTTiOr1PKPmjAgtSXiL2UnpqjV7M6Iov2d48WgHfKfkOUf_mgNJZVC8oH2afdbhs_mf-dKMTlCOKU7yRQ0ldK4ajIM4y5zhsb0BWdNuFUZRKyMo5YNat8vTIw2VXGFXS9MaYyR1cyCDCxihLcH82tjiUP_2_NLuLl0M2pkOrtWtJmFEP6aqOP96rXbXWApK0_hFlILBZ5YFF385HXHcNMRx75SY9zIOKa-SpnikB_AZR4aTXVWVrUYl2m_FMwoRs3-vHohun0aKp4lCfFaE4GuPry5z_N6QhVCUXfXjQlRlZ1giOSU1Kufhi1XaatoeD_jFlkB9PnRfMeRauQyzfH30&__tn__=-R]

การที่เราจะมีงานอดิเรก หรือของรักของสะสมอะไร มันอาจจะไม่ได้ให้แค่ความสุขกับเราแค่อย่างเดียวนะ แต่เราก็อาจจะต่อยอดจากสิ่งที่ชอบได้อย่างเช่นพี่บาร์บี ที่ต่อยอดจากการเป็นคนชอบดูหนัง จนตอนนี้มาเรียนในสายนิเทศ และอีกไม่นานก็จะได้ก้าวเข้าสู่ชีวิตของการทำงานที่เกี่ยวกับสิ่งที่ตัวเองชอบแล้ว ถ้าน้องๆ มีสิ่งที่รัก สิ่งที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุข พี่ฟิวส์อยากให้น้องๆ ลองใช้เหตุผลและความรู้สึกมาตัดสินใจดูว่า เราอยากไปต่อกับสิ่งๆ นี้ แค่ในฐานะผู้ติดตาม หรือจะไปเป็นคนที่สรรสร้างสิ่งๆ นั้น ด้วยตัวของเราเอง แล้วมาเสริมความมั่นใจ ด้วยการเข้าค่ายหรืองานเปิดบ้าน ซึ่งแคมป์ฮับเราก็ได้รวบรวมไว้แล้ว เข้ามาหากันได้เลยน้าาา

สำหรับ EP. หน้า แคมป์ไอดอลจะเป็นใคร ติดตามกันให้ดีๆ สำหรับวันนี้ พี่บาร์บี พี่ฟิวส์ และทีมงาน ต้องขอไปก่อน แล้วเจอกัน บั๊ยบายจ้าาา ฟิ่วววว ~~ :D

แคมป์ไอดอล พี่บาร์บี บัณฑิตา จันทวงษ์
บทความ พี่ฟิวส์ แคมป์ฮับ
เสื้อผ้า พี่โบ๊ช แคมป์ฮับ
ถ่ายภาพ พี่ซัน แคมป์ฮับ
กราฟิก พี่เต้ย แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) อาคารไปรษณีย์กลาง และไอคอนสยาม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"