CAMPHUB idol บทความ

[แคมป์ไอดอล Ep.6] น้องอาร์ม.. หนุ่มน้อยคนเก่งผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นคุณหมอ

ฮายยยยย น้องๆ ชาวแคมป์ฮับทุกๆคน แคมป์ไอดอล ประจำเดือนนี้ พี่มน ขอพาน้องๆ มาทำความรู้จักกับ ว่าที่คุณหมอศัลย์ “น้องอาร์ม” หนุ่มน้อยจากโรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม ผู้ตามล่าคณะในฝันเหมือนกับน้องๆ ทุกคน โดย EP. นี้ก็พิเศษสุด เราจะพาแคมป์ไอดอลของเรา มาถ่ายแบบนอกสถานที่กันที่ สวนสยาม นั่นเอง วู้วววว เห็นแล้วเหมือนได้ย้อนกลับไปตอนสมัยยังเอ๊าะๆ กันเลยน้า และที่พลาดไม่ได้คือ น้องอาร์มจะมาบอกเคล็ดลับกับเพื่อนๆ ว่าการเข้าค่ายนั้นดียังไง แล้วได้มีการวางแผนการเรียนเพื่อเตรียมตัวไปเป็นคุณหมอยังไงบ้าง จะรออะไรอีกล่ะ! เลื่อนไปดูกันเลยจ้า~

img_3910

armhead
campidol-ep-6_arm_head

น้องอาร์ม วีรวัฒน์ สรายนต์ โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม ม.5 สายวิทย์ - คณิต ประสบการณ์ค่าย Dent Open House 2016 ค่ายปั้นหมอ

img_4173

พี่มน – สวัสดีค่าาา น้องอาร์ม เรามาเริ่มที่คำถามแรกกันเลยดีกว่า คณะในฝันของน้องอาร์มคือคณะไหนเอ่ย
น้องอาร์ม – คณะเเพทยศาสตร์ครับ

พี่มน – รู้ตัวเองว่าอยากเป็นหมอตั้งแต่ตอนไหนเอ่ย
น้องอาร์ม – ตอนเข้า ม.4 ครับ เเล้วพอได้เรียนวิชาชีววิทยาก็รู้สึกชอบ เเละพอได้ไปเข้าค่ายก็ได้ไปสัมผัสเกี่ยวกับอาชีพหมอเริ่มรู้สึกว่าอาชีพนี้มีอะไรมากกว่าที่เราเห็น

img_4052

พี่มน – คิดไว้แล้วรึยัง ว่าอยากเป็นหมออะไร
น้องอาร์ม – อยากเป็นหมอศัลยเเพทยศาสตร์ครับ

พี่มน – อะไรที่เป็นแรงบันดาลใจอยากให้เป็นหมอศัลย์
น้องอาร์ม – จากที่ได้สัมผัสอาชีพหมอทำให้ทราบว่าไม่ว่าจะเป็นสาขาอาชีพไหนก็ล้วนเเล้วเเต่ช่วยเหลือผู้อื่นให้สามารถดำรงชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุข มีอยู่ครั้งหนึ่งเคยไปเห็นเด็กที่พิการ เกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอก เช่น โรคปากเเหว่งเพดานโหว่ เเละไม่มีโอกาสได้รักษาเนื่องจากการรักษาเเต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายสูง จึงคิดว่าถ้ามีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือเขาเหล่านั้นคงจะดีนะครับ

img_4111

พี่มน – สุดยอดด แล้วมีการวางแผนการเรียนยังไงมั่ง
น้องอาร์ม – เริ่มจากอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวก่อนที่จะเข้าเรียนทุกครั้ง แล้วในระหว่างที่เรียนถ้าเกิดมีอะไรที่เราไม่เข้าใจก็จะต้องรีบเคลียร์ในห้องเรียนให้จบ กลับบ้านมาอ่านทบทวนเรื่องที่เรียนมาพร้อมทำเเบบฝึกหัดเพื่อเตรียมตัวก่อนจะเจอข้อสอบจริง สุดท้ายหลายคนอาจจะมองข้ามเเต่ความจริงเเล้วสำคัญมากนะครับควรจะทานอาหารที่เป็นประโยชน์เเละพักผ่อนให้เพียงพอ

พี่มน – ค่ายปั้นหมอเป็นยังไงบ้าง ไหนลองรีวิวสั้นๆ ให้หน่อยยย
น้องอาร์ม – ถือว่าเป็นค่ายสร้างเเรงบันดาลใจให้กับเด็กที่อยากเป็นหมอได้อย่างยิ่งครับพวกพี่ๆ ใจดีเเละให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเตรียมตัวสอบมากครับ

img_4278

พี่มน – อยากเป็นหมอก็ต้องอ่านหนังสือเยอะมากๆ แน่เลย มาถ่ายแบบกับแคมป์ฮับที่สวนสยาม เป็นยังไงบ้าง สนุกมั้ยคะ
น้องอาร์ม – สนุกมากๆ ครับ ไม่ได้ไปนานเเล้วเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปตอนเด็กๆ เลย

พี่มน – ถ้าเปรียบเทียบตัวเราเองกับเครื่องเล่นในสวนสยาม เราอยากเป็นเครื่องเล่นชิ้นไหน เพราะอะไร?
น้องอาร์ม – คงเหมือนม้าหมุนครับเครื่องเล่นที่ดูเหมือนไม่มีอะไรส่วนใหญ่คนจะนิยมเล่นกันตอนเด็ก เเต่พอโตมาก็หันไปเล่นเครื่องเล่นที่หวาดเสียวกันหมด เเต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คนเหล่านั้นหันมาเจอกับม้าหมุนความทรงจำที่สวยงามเเละความสุขในวัยเด็กก็จะกลับมาโดยไม่รู้ตัว ซึ่งผมเองก็มีโอกาสได้ไปถ่ายกับม้าหมุนทันทีที่ได้นั่งมัน ผมก็คิดถึงตอนที่ได้มาสวนสยามครั้งเเรกกับคุณเเม่ ซึ่งตอนนั้นมันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากเลยครับ

img_3932

พี่มน – คำถามส่งท้ายก่อนจากกัน น้องอาร์มฝากอะไรถึงเพื่อนๆ ที่กำลังหาคณะในฝันกันหน่อย
น้องอาร์ม – เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกคณะไหนลองมาเข้าค่าย บางทีเราอาจจะค้นพบสิ่งที่เราชอบโดยที่เราไม่รู้มาก่อนเลยก็ได้ ซึ่งพวกพี่ๆ จะให้คำเเนะนำเรื่องการเรียน ข้อสอบเเละลองสัมผัสกับวิชาชีพนั้นจริงๆ

เด็กค่ายคือกลุ่มของเด็กวัยรุ่นยุคใหม่ ที่มีเป้าหมายในการดำเนินชีวิตเเละมีความตั้งใจจริงที่ี่จะทำตามความฝันให้เป็นความจริง
– คำนิยามของเด็กค่าย ในแบบฉบับของ “น้องอาร์ม” CampIDOL #6

img_4181

เป็นไงกันบ้างเอ่ย กับการสัมภาษณ์จาก น้องอาร์ม หนุ่มน้อยคนเก่งว่าที่คุณหมอ น้องๆ คนไหนที่กำลังมองหาฝันของตัวเอง ลองมองหาค่ายจากแคมป์ฮับซักค่ายสองค่าย ลองสมัครแล้วมาเข้าค่ายดู อาจจะค้นพบคำตอบที่ใช่สำหรับอนาคตของตัวน้องเอง เหมือนกับน้องอาร์มก็ได้น้า ทางแคมป์ฮับก็ต้องขอขอบคุณสถานที่ถ่ายแคมป์ไอดอลสวยๆ จาก สวนสยาม มากๆ เลยนะคะ เห็นแล้วอยากไปเล่นด้วยเลย อิอิ น้องๆ คนไหนต้องการคลายเครียดหลังจากการอ่านหนังสือมาหนักๆ เสาร์อาทิตย์ก็ชวนพ่อแม่ เพื่อนๆ ไปเที่ยวสวนสยามกันได้น้า สำหรับ พี่มน และ แคมป์ไอดอล EP.6 นี้ต้องขอลาไปก่อน EP. หน้าจะเป็นใครต้องรอดู!! แล้วพบกันใหม่น้า บ้ายบายจ้า

img_4194

แคมป์ไอดอล : วีรวัฒน์ สรายนต์ (น้องอาร์ม)
พี่ตากล้อง : พี่ซัน พี่โอ แคมป์ฮับ
สัมภาษณ์ : พี่มน แคมป์ฮับ
เรียบเรียง : พี่ฟิวส์ แคมป์ฮับ
กราฟิก : พี่อัยย์ แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ : Siam Park City สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่มน

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า