CAMPHUB idol บทความ

[แคมป์ไอดอล EP.7] พี่มิลค์ ผู้ที่มี “พ่อหลวง” เป็นต้นแบบในการใช้ชีวิต

สวัสดีครับๆ น้องๆ ทุกคน เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ประเทศไทยของเราได้เกิดเหตุการณ์อันน่าสลดใจอันหาที่สุดมิได้ กับการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อันทรงเป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ประชาชนชาวไทยจากทั่วสารทิศก็ต่างมารวมตัวกันที่พระมหาบรมราชวังและท้องสนามหลวง เพื่อร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมเข้าถวายสักการะพระบรมศพของพระองค์

จากเหตุการณ์นี้ ทำให้เกิดความแออัดของประชาชนทั่วท้องสนามหลวง ทำให้เกิดความไม่สะดวกในหลายๆ ด้าน รวมทั้งอากาศที่ร้อนอบอ้าว หลายๆ คนจึงออกมาร่วมใจทำความดีเพื่อพระองค์ท่านในการช่วยอำนวยความสะดวกกับประชาชนที่ได้มาเข้าร่วมในครั้งนี้ ทั้งช่วยกันจัดการขยะ แจกน้ำ แจกอาหาร คอยช่วยเหลือผู้สูงอายุในการเดินทาง รวมทั้งอำนวยความสะดวกรับส่งผู้คนจากที่ต่างๆ มายังท้องสนามหลวง

ทั้งนี้ แคมป์ฮับ จึงได้จัดทำ แคมป์ไอดอล ตอนพิเศษ กับ พี่มิลค์ ผู้มี “พระองค์ท่าน” เป็นต้นแบบในการใช้ชีวิต และมาร่วมทำความดีกับเพื่อนๆ ที่ท้องสนามหลวงอีกด้วย ถ้าอย่างนั้น เรามาทำความรู้จักกับพี่มิลค์กันเลยครับ

พี่มิลค์ ณิชากร ดีประดับดวง ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ปี 2 ภาควิชาวิศวกรรมเคมี (อินเตอร์) ประสบการณ์น้องค่าย ค่ายแสงเทียน จุฬาฯ ประสบการณ์พี่ค่าย Junior Engineering Camp #19 CHECK Camp #3

พี่ฟิวส์ : สวัสดีครับ ตอนที่มิลค์อยู่ม.ปลาย มิลค์ได้มีโอกาสเข้าร่วมค่ายแสงเทียนของจุฬาฯ ได้อย่างไรครับ
พี่มิลค์ : พี่ชายเคยเรียนที่คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ก็เลยเเนะนำมาค่ะ

พี่ฟิวส์ : ค่ายนี้ให้เราทำอะไรบ้างครับ
พี่มิลค์ : ในค่ายจัดประมาณ 10 วัน ตอนเช้าก็จะมีให้ทำกับข้าวเองบ้าง เเละช่วงบ่ายจะเป็นเรียน เรียนก็จะมีให้เลือกว่าอยากเรียนวิชาของสายวิทย์-คณิต หรือ ศิลป์คำนวณ ช่วงเย็นก็จะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำค่ะ เช่นกิจกรรมตัดกระดาษยังไงให้ยาวที่สุดประมาณนี้ค่ะ

พี่ฟิวส์ : พอขึ้นมหาวิทยาลัยมา ทำไมถึงมาลงเอยที่วิศวกรรมเคมีล่ะครับ
พี่มิลค์ : คิดไว้ตั้งเเต่ม.4 เเล้วว่าอยากเป็นวิศวะ อยากใส่ช็อปมันดูเท่มาก ก็เลยศึกษาข้อมูล ละก็เห็นว่าวิศวะเคมีนี่แหละเหมาะกับผู้หญิงมากที่สุด ละก็ชอบเกี่ยวกับการผลิตสารต่างๆ ด้วย เลยเลือกอันนี้ค่ะ (แต่วิศวะเคมี ไม่ได้เน้นเรียนวิชาเคมีนะครับ น้องๆ เรียนแค่ไม่กี่ตัวเอง – พี่ฟิวส์)

พี่ฟิวส์ : รู้มาว่ามิลค์เรียนหลักสูตรอินเตอร์ด้วย ทำไมถึงเลือกอันนี้อะครับ
พี่มิลค์ : ที่เลือกอินเตอร์เพราะว่าภาษายังไม่ค่อยดี อยากพูดได้ ติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ เเละก็จะได้มีโปรไฟล์ในการทำงานในอนาคตที่ดีค่ะ

พี่ฟิวส์ : ชีวิตการเป็นพี่ค่ายในรั้วมหาลัยเป็นยังไงบ้าง
พี่มิลค์ : การทำค่ายที่มหาลัย เป็นค่ายที่ทำให้โตขึ้น เพราะเหมือนเราต้องดูเเลน้องๆ คอยดูเเลน้อง ถือว่าเหนื่อยเเต่ว่าพอเห็นน้องๆ สนุก ก็รู้สึกดีใจ เเละอยากที่จะทำค่ายต่ออีก

พี่ฟิวส์ : มิลค์มีความประทับใจอะไรที่มีต่อพระองค์ท่าน
พี่มิลค์ : ประทับใจที่ท่านทรงงานหนักเพื่อพวกเราทุกคน ยามที่เกิดภัยอะไรต่างๆ ท่านก็ทรงเข้าไปช่วยเหลือ เเม้ท่านจะทรงงานหนักเเค่ไหน ท่านก็ยังเป็นห่วงปวงชนชาวไทยทุกคน ท่านเปรียบเสมือนศูนย์รวมดวงใจของประชาชนทุกคน เเละประชาชนทุกคนก็เคารพเเละนับถือท่านตลอด

พี่ฟิวส์ : พระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตของเรามากมาย มิลค์นำเรื่องใดบ้าง มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน
พี่มิลค์ : ที่คิดว่าน่าชัดที่สุดก็เป็นเศรษฐกิจพอเพียงค่ะ รู้จักพอประมาณ มีเหตุผล มีภูมิคุ้มกัน เก็บออมวันละนิดเพียงวันละหนึ่งบาท รวมกันหลายๆ วันก็ได้มากเเล้ว เรื่องพอเพียงไม่จำเป็นต้องทำไร่ทำนา ไม่ว่าจะเรื่องไหนๆ เราก็นำมาใช้ได้ทั้งนั้น

เรื่องพอเพียงไม่จำเป็นต้องทำไรทำนา ไม่ว่าจะเรื่องไหนๆ เราก็นำมาใช้ได้ทั้งนั้น

พี่ฟิวส์ : มิลค์รู้สึกอย่างไรบ้างกับการเสด็จสวรรคตของพระองค์ท่าน
พี่มิลค์ : รู้สึกเศร้าเสียใจ รู้สึกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเร็วเกินไปกับการจากไปของพระองค์ท่าน อยากให้พระองค์ท่านกลับมาอยู่กับเราต่ออีกนานๆ

พี่ฟิวส์ : ที่มิลค์ได้ไปร่วมช่วยทำจิตอาสาที่ท้องสนามหลวงมา มิลค์ไปร่วมได้ยังไงเอ่ย
พี่มิลค์ : มีเพื่อนของเพื่อนเราอีกที ชื่อว่าโต๋ยโยย เป็นคนริเริ่มว่าจะไปทำจิตอาสาที่ท้องสนามหลวง ก็ชวนคนนู้นคนนี่ เราเองก็อยากไปทำอยู่แล้ว ก็เลยไปร่วมด้วย กับเพื่อนๆ ภาคเราเองค่ะ

พี่ฟิวส์ : มิลค์ได้มีส่วนร่วมในการทำจิตอาสาอะไรบ้าง
พี่มิลค์ : คือก่อนหน้าที่เราจะไป เราได้เปิดรับบริจาคเงินทางเฟซบุ๊กค่ะ เพื่อนำเงินไปซื้อกระดาษทิชชู พัด ยาดม ขนม ลูกอม เพื่อนำไปแจกให้กับประชาชนที่มาเข้าร่วมพิธี และช่วยจัดการขยะในบริเวณรอบๆ ด้วยค่ะ

พี่ฟิวส์ : มิลค์ได้อะไรจากการทำจิตอาสาในครั้งนี้บ้าง
พี่มิลค์ : ได้เห็นว่าคนไทยมีน้ำใจ ช่วยกันเก็บขยะ ทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น ดีใจที่ได้เเบ่งปันสิ่งของให้เเก่ผู้อื่น ได้มิตรภาพจากการทำจิตอาสาในครั้งนี้ค่ะ

พี่ฟิวส์ : ขอขอบคุณมิลค์มากๆ ครับ
พี่มิลค์ : ขอบคุณเช่นกันค่ะ

จากนี้ไปก็จะทำตามคำสั่งสอนของพระองค์ เป็นคนดีของสังคม ช่วยเหลือสังคมเเละผู้คนเท่าที่จะช่วยได้ ประหยัดอดออม เพื่อวันข้างหน้า เเละตั้งใจเรียนเพื่อเป็นอนาคตของชาติในวันข้างหน้า
– คำสัญญาของ “พี่มิลค์” ที่จะเป็นลูกที่ดีของพระองค์ท่านตลอดไป

น้องๆ ก็สามารถเป็นลูกที่ดีของพระองค์ได้เช่นกันกับ พี่มิลค์ ด้วยการเป็นคนดีของสังคม น้อมนำคำสั่งสอนของพระองค์ท่านมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ทำความดี ไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน เป็นลูกที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ ตั้งใจเรียน และนำความรู้ที่เราเรียน กลับมาพัฒนาประเทศของเรา บ้านหลังนี้ที่ชื่อว่า “ประเทศไทย” จะได้สมบูรณ์มากขึ้น อยู่ดีกินดีมากขึ้น เจริญมากยิ่งขึ้น เมื่อพระองค์ท่านทอดพระเนตรลงมาจากสวรรค์ พี่เชื่อว่าพระองค์ท่านจะทรงดีพระทัยไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับแคมป์ไอดอลในครั้งนี้ พี่ฟิวส์ และ พี่มิลค์ ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วติดตาม แคมป์ไอดอล EP. ต่อไปได้ในปลายเดือนนี้ สำหรับ EP. นี้ ต้องขอกล่าวคำว่า.. สวัสดีครับ

แคมป์ไอดอล : ณิชากร ดีประดับดวง (พี่มิลค์)
พี่ตากล้อง : พี่ซัน แคมป์ฮับ
สัมภาษณ์ : พี่ฟิวส์ แคมป์ฮับ
กราฟิก : พี่อัยย์ แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า