CAMPHUB idol บทความ

[แคมป์ไอดอล EP.8] พี่โบ๊ช.. พี่ค่ายสุดน่าร้ากกก.. ผู้ที่ทำให้โลกนี้เป็นสีชมพู

ฮาโหล.. สวัสดีน้องๆ ทุกคน วันนี้เราก็กลับมาพบกับ แคมป์ไอดอล กันอีกแล้วกับ พี่ฟิวส์ และ พี่ซัน เช่นเคย ซึ่งวันนี้.. น้องๆ ก็จะได้มาพบกับ พี่โบ๊ช พี่ค่ายสุดน่าร้ากกกก.. ที่น้องๆ น่าจะเจอกันมาแล้ว เพราะว่าพี่โบ๊ชมาจาก แคมป์รีวิว ค่ายเด็กวิทย์หัวใจศิลป์ #4 คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดยครั้งนี้ พี่ๆ แคมป์ฮับ ก็ขอพาน้องๆ ไปสัมผัสลมหนาววว ~~~ กันที่ สโนว์ทาวน์ แบ็งค็อค เมืองหิมะใจกลางเมือง ที่ทำให้น้องๆ ลืมอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทยไปเลยแหละ (นั่นสิ นี่ฤดูหนาวเมืองไทยละหรอ ไมร้อนแบบนี้ !!) พูดมาขนาดนี้ อยากไปสัมผัสบรรยากาศสุดหนาวกับพี่โบ๊ชแล้วล่ะสิ ไปดูกันเลยจ้าาาาาา

img_5989

boat-side-profile
profile-boat-edit

img_5966

พี่ฟิวส์ – สวัสดีจ้า.. โบ๊ช นี่เป็นการถ่ายแบบครั้งแรกของโบ๊ชเลยอ๊ะเปล่าเอ่ย
พี่โบ๊ช – ถ้าถ่ายแบบลงคอลัมน์แบบนี้ก็นับว่าเป็นครั้งแรกเลย เพราะปกติโบ๊ชเคยรับถ่ายงานทั่วไป ถ่ายลงพอร์ตอะไรแบบนี้มากกว่า เพิ่งเคยได้จริงจังกับการถ่ายแบบพร้อมบทสัมภาษณ์ก็ครั้งนี้เลย

พี่ฟิวส์ – ครั้งแรกก็ที่แคมป์ฮับเลย เป็นยังไงบ้างกับการถ่ายครั้งนี้..??
พี่โบ๊ช – ตื่นเต้นมากๆ เลย มันเกร็งๆ หน่อย แต่ว่าคนของแคมป์ฮับเป็นกันเองมากๆ ทำให้หายตื่นเต้นได้เยอะเลย

img_6015

พี่ฟิวส์ – โบ๊ชเคยมาเที่ยวที่สโนว์ทาวน์ แบ็งค็อครึเปล่าเอ่ย
พี่โบ๊ช – ยังไม่เคยเลย ครั้งนี้ก็ครั้งแรกกับสโนว์ทาวน์ แบ็งค็อคทาวน์เช่นกัน 5555

พี่ฟิวส์ – มาสโนว์ทาวน์ แบ็งค็อคทาวน์ครั้งแรกรู้สึกยังไงบ้าง..??
พี่โบ๊ช – เย็นมากๆ เลย อ้ะล้อเล่น..

img_6017

พี่ฟิวส์ – สำหรับวันนี้ บทความก็ขอจบเพียงเท่านี้ สวัสดีครับ
พี่โบ๊ช – ยังสิฟิวส์ 5555 ก็ชอบมากๆ เลย ตั้งแต่ทางเข้าถึงข้างใน คือตกแต่งสวยมาก ได้บรรยากาศ แล้วก็อากาศเย็นเหมือนมาเมืองหิมะจริงๆ มีเครื่องเล่นที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็เล่นได้ด้วย คือถ้ามีเวลาว่างก็คงจะมาที่นี่อีก

พี่ฟิวส์ – ชื่อโบ๊ช ทำไมถึงต้องสะกดด้วย ช.ช้าง มีเหตุผลรึเปล่าเอ่ย
พี่โบ๊ช – มันควรจะเป็น ท.ทหาร เนอะ แต่แม่ชอบช.ช้าง เลยให้ใช้เป็น ช.ช้าง ที่ชื่อเลย

img_6330

พี่ฟิวส์ – อ๋ออออ.. มีที่มาแบบนี้นี่เอง แล้วความฝันตอนเด็กๆ โบ๊ชอยากเป็นอะไรเอ่ย
พี่โบ๊ช – ตอนนั้นก็ยังไม่รู้นะว่าอยากเป็นอะไร รู้แค่ว่าอยากเรียนอะไรที่สามารถช่วยคนอื่นได้

พี่ฟิวส์ – จิตใจงามจัง 5555 ว่าแต่ทำไม โบ๊ชถึงเลือกเรียนอินเตอร์ตอนอยู่ช่วงม.ปลาย..??
พี่โบ๊ช – เริ่มจากพี่ชายเลย พี่อยากให้อยู่โรงเรียนหญิงล้วน แล้วทีนี้โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์มีเปิดอิงลิชโปรแกรมอยู่ บวกกับเราเรียนสองภาษามาตั้งแต่เด็กแล้ว ก็เลยได้เลือกที่จะเรียนภาษาต่อจ้า

img_6352

พี่ฟิวส์ – โอเค.. มาพูดกันถึงเรื่องที่เรียนตอนนี้กันบ้าง โบ๊ชรู้จักเทคโนโลยีการศึกษาแพทยศาสตร์ ของศิริราช ม.มหิดลได้ยังไงเอ่ย
พี่โบ๊ช – ส่วนตัวเราชอบมหิดลอยู่แล้ว ตอนสมัครรอบแอดมิชชันเรามาเจอคณะสาขาวิชานี้ เราอยากรู้ว่าเรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง เลยไปหาข้อมูลเพิ่มเติม แล้วก็สนใจที่จะเรียนมากๆ เลย

พี่ฟิวส์ – แล้วค้นหาข้อมูลไปๆ มาๆ ทำไมถึงมาตกลงปลงใจกับที่นี่ได้ยังไง..??
พี่โบ๊ช – คือสาขาวิชานี้ตอบโจทย์เราได้ในหลายๆ อย่าง เราเรียนสาขาที่รวมทั้งวิทย์และศิลป์ คือเราจบสายวิทย์มา แต่ก็ไม่อยากทิ้งวิทย์ที่เรียนมา แล้วเราก็ได้เรียนทางศิลป์ที่สนใจด้วย มันเลยเป็นการรวมกันที่สุดยอดไปเลย ได้ทั้งวิทย์และศิลป์ไปในตัวเลยจ้า

img_6369

พี่ฟิวส์ – แปลว่าที่โบ๊ชมาเลือกเรียนที่นี่ ด้านศิลป์ของโบ๊ชก็ต้องไม่ธรรมดา..??
พี่โบ๊ช – ด้านศิลป์เราไม่ได้เรียนพิเศษเพิ่มมาเลยนะ มีแค่พื้นฐานที่เคยเรียนในโรงเรียน แล้วก็มาพัฒนาเอาตอนปี 1 นี่แหละ มีอาจารย์คอยช่วยเหลือ กับเพื่อนๆ ที่พื้นฐานแน่นๆ ทำให้สกิลล์ศิลปะเราอัปอย่างรวดเร็วเลย

พี่ฟิวส์ – โบ๊ชกะว่าจบไปจะทำงานอะไร มีวางแพลนรึยังเอ่ย
พี่โบ๊ช – เราอยากจะทำงานทางด้านถ่ายภาพนะ ตอนนี้ก็สนใจภาพถ่ายทางการแพทย์อยู่ เพราะเราชอบที่จะถือกล้องถ่ายรูปด้วย

img_6379

พี่ฟิวส์ – ไม่ธรรมดานะเนี่ย โบ๊ชช่วยไกด์ๆ น้องที่สนใจสาขาวิชานี้หน่อยว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง
พี่โบ๊ช – เราเข้ามารอบแอดมิชชันน่ะ เลยอ่านเตรียมสอบแค่พวก GAT PAT 1 O-NET เองจ้า มาตื่นเต้นตอนสัมภาษณ์เข้าคณะเลยมากกว่า อิอิ

พี่ฟิวส์ – โอเค มาที่เรื่องค่ายกันบ้าง จุดเริ่มต้นของการเป็นเด็กค่ายของโบ๊ชมาจากไหนเอ่ย
พี่โบ๊ช – จุดเริ่มต้นก็คงจะเป็นตอนที่มีคนถามว่าอยากเป็นอะไร ชอบจริงรึเปล่า เราก็เลยอยากรู้ตัวเองเหมือนกันว่าชอบมั้ย แล้วก็อยากรู้ว่าต้องเรียนอะไรบ้าง ก็เลยได้ลองไปสมัครค่ายต่างๆ ดู

พี่โบ๊ช จาก แคมป์รีวิว ค่ายเด็กวิทย์หัวใจศิลป์ #4

พี่ฟิวส์ – แล้วจากเด็กค่ายมาสู่พี่ค่าย สนุกเหมือนเป็นเด็กค่ายมั้ยเอ่ย
พี่โบ๊ช – สนุกกกก แต่คนละแบบนะ ตอนเป็นเด็กค่ายเราสนุกที่ได้เจออะไรใหม่ๆ มันตื่นเต้นดีนะ 555 แต่พอมาเป็นพี่ค่าย ความรับผิดชอบเราต้องมากขึ้น ต้องคอยดูแลน้องๆ ให้ทั่วทุกคน จะสนุกก็ตอนที่เห็นน้องๆ สนุก น้องๆ แฮปปี้ไปกับกิจกรรมที่พี่ๆ จัด แล้วก็สนุกตอนที่ได้เล่นกับน้อง ช่วยน้องๆ เตรียมการแสดงที่ต้องแสดงในค่ายจ้า :D

พี่ฟิวส์ – เป็นพี่ค่ายนี่สนุกจริงๆ นะ
พี่โบ๊ช – ใช่เลยยยย

พี่ฟิวส์ – เห็นโบ๊ชไปออกรายการสุขภาพของมหิดลแชนแนลด้วย โบ๊ชไปทำรายการนี้ได้ยังไงเอ่ย
พี่โบ๊ช – มีพี่ที่ดูแลรายการเขาติดต่อมา เราก็เลยมีโอกาสได้ลองไปทำรายการนี้จ้า

พี่ฟิวส์ – วันว่างๆ โบ๊ชชอบทำอะไรบ้างเอ่ย
พี่โบ๊ช – เราชอบดูหนัง ถ้าว่างมากๆ จะชอบทำขนมด้วย เอาไว้มากินตอนดูหนังอะ 5555 แต่ถ้าอาทิตย์ไหนมีแพลนไปข้างนอก ก็จะออกไปถ่ายรูปกับกล้องตัวโปรดเลย ฮิฮิ มันสนุกมากๆ เลยแหละ

img_6449

พี่ฟิวส์ – ได้ข่าวงานเรียนหนักมาก แล้วแบ่งเวลาให้กับการพักผ่อนตัวเองยังไงบ้าง
พี่โบ๊ช – ในแต่ละวันเราจะพยายามเคลียร์งานให้ได้มากที่สุดเลย แล้วก็กำหนดเวลาไว้ว่าดึกสุดได้เท่าไร จะได้ไม่เพลียเกินไป ส่วนวันเสาร์ก็นอนให้พอและตื่นมาเก็บงานที่เหลือ แล้วเราจะมีวันอาทิตย์เป็นฟรีเดย์ของเรา

พี่ฟิวส์ – ขอก็อปไปใช้บ้างสิ 5555
พี่โบ๊ช – ได้เลย ไม่หวง น้องๆ ก็เอาไปใช้กันได้นะ :D

ในแต่ละวันเราจะพยายามเคลียร์งานให้ได้มากที่สุดเลย แล้วก็กำหนดเวลาไว้ว่าดึกสุดได้เท่าไร จะได้ไม่เพลียเกินไป ส่วนวันเสาร์ก็นอนให้พอและตื่นมาเก็บงานที่เหลือ แล้วเราจะมีวันอาทิตย์เป็นฟรีเดย์ของเรา

img_6447

พี่ฟิวส์ – ว่าแต่โบ๊ชชอบดูหนังแนวๆ ไหนเอ่ย
พี่โบ๊ช – เราชอบหนังแนวแอคชั่น กับแฟนตาซีมากๆ เลย

พี่ฟิวส์ – แล้วหนังเรื่องไหนเป็นเรื่องโปรดของโบ๊ชเอ่ย
พี่โบ๊ช – หนังเรื่องโปรดของเราต้องเรื่องนี้จากมาร์เวลเลย Captain America: Civil War

img_6437

พี่ฟิวส์ – มันส์ระห่ำมากกกก เห็นโบ๊ชเรียนหนักแบบนี้ งานอดิเรกเพียบนะเนี่ย เห็นบอกว่าชอบทำอาหารด้วย เมนูไหนชอบทำเป็นพิเศษเอ่ย
พี่โบ๊ช – ข้าวราดแกงกะหรี่กับพาสต้า เพราะเป็นของที่ชอบกินเลยชอบทำ

พี่ฟิวส์ – พรีเมียมไปดิ5555 แล้วพออยู่หอแล้วยังได้มีโอกาสทำครัวอยู่มั้ยเอ่ย
พี่โบ๊ช – ได้ทำอาหารเด็กหออย่างเดียวเลย อย่างสุกี้ ไม่ก็มาม่า 5555

img_6423

พี่ฟิวส์ – โห.. สุกี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน โอเค ก่อนจะลากับน้องๆ มาชวนน้องๆ มาเป็นเด็กค่ายกันหน่อยยย
พี่โบ๊ช – สำหรับน้องๆ ทุกคนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากจะเรียนอะไร หรือว่าเราจะชอบในสิ่งที่อยากเรียนจริงมั้ย อยากให้ลองมาค้นหาตัวเองในค่ายต่างๆ ดูนะ ลองมาเป็นเด็กค่าย มาหาประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมกับทำความรู้จักพี่ๆ และเพื่อนใหม่กันนะ

พี่ฟิวส์ – สำหรับวันนี้ ก็ต้องขอขอบคุณโบ๊ชที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับแคมป์ไอดอลและแคมป์ฮับ มากๆ นะครับผม
พี่โบ๊ช – ขอบคุณฟิวส์และแคมป์ฮับเช่นกันค่า :D

img_6406

เปิดตำราน้องจะได้รู้ความหมาย แต่ลองมาเป็นเด็กค่ายน้องจะได้ทั้งความหมายและประสบการณ์
มาเป็นเด็กค่ายแบบ “พี่โบ๊ช” CampIDOL #8 กันนะ :D

ทำความรู้จักกับ Snow Town Bangkok

snt1

สนุกมากกว่าที่เคย เล่นเพลินมากกว่าที่คิด “Snow Town Theme Park & Food Restaurant” กับ Snow Town Bangkok (สโนว์ทาวน์ แบ็งค็อค) เมืองหิมะแห่งแรกในประเทศไทยใจกลางกรุงเทพ บนพื้นที่กว่า 3,000 ตรม. บริเวณชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย (Gateway Ekamai) ภายใต้แนวคิด มากกว่าเมืองหิมะที่คุณรู้จัก “THE SNOW MORE THAN YOU KNOW” และได้ขยายสาขาไปทั่วโลกในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ประเทศเวียดนาม จีน อินโดนีเซีย ที่ได้เปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็น

snt2

พร้อมประทับใจไปกับการตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปผสมผสานกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมบนพื้นที่ Snow Playground กว่า 700 ตรม.พร้อมอุปกรณ์ให้เช่าเพิ่มความสนุกสนานต่างๆ มากมาย คอร์สราคาพิเศษพร้อมครูฝึกสอนให้คุณได้เรียนรู้เสริมทักษะก่อนบินไปสัมผัสประสบการณ์จริงในต่างประเทศ และนอกจากนี้ยังมีโซนให้น้องๆ และคุณหนูๆ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสันทนาการต่างๆ มากมาย รวมทั้งบริเวณจุดพักผ่อนพร้อมเสริมความบันเทิงให้ผู้ใหญ่หรือผู้ปกครอง

สโนว์ทาวน์ แบ็งค็อค เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 11:00 น. – 20:00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10:00 น. – 20:00 น. แล้วอย่าลืมมาสัมผัสบรรยากาศสุดหนาวและสุดสนุกกันที่นี่น้าาาาา ~~~

อยากไปกันแล้วล่ะสิ รายละเอียเพิ่มเติมคลิก.. snowtown.in.th

img_6011

ถึงตรงนี้แล้ว โลกของน้องๆ ก็คงสดใสเป็นสีชมพู ไปกับพี่โบ๊ชกันทุกคนเลยล่ะซี่ ถ้าน้องๆ คนไหนอยากจะเจอกับพี่โบ๊ชตัวเป็นๆ ก็สามารถมาเจอกันได้ที่ ค่ายเด็กวิทย์หัวใจศิลป์ #5 ซึ่งจะเปิดรับสมัครเร็วๆ นี้แน่นอน เปิดเมื่อไหร่ พี่ๆ แคมป์ฮับจะรีบมาบอกน้องๆ กันเลย ระหว่างรอ ก็มาอ่าน แคมป์รีวิว ค่ายเด็กวิทย์หัวใจศิลป์ #4 รอกันไปก่อนนะ สำหรับสถานที่สวยๆ ที่ให้พี่ๆ แคมป์ฮับได้มาถ่ายทำแคมป์ไอดอลกัน ก็ต้องขอขอบคุณ สโนว์ทาวน์ แบ็งค็อค มากๆ เลยนะครับ ที่อนุญาตให้เราได้มาถ่ายรูปสวยๆ กันในครั้งนี้ด้วย ถ้าน้องๆ อยากสัมผัสบรรยากาศสวยๆ หนาวๆ แบบนี้ พี่บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง !!

สำหรับแคมป์ไอดอลคนต่อไปนั้นจะเป็นใคร ถ้าพูดชื่อออกไป น้องๆ หลายๆ คนต้องร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน แต่ยังไม่บอกตอนนี้หรอก 5555 รอติดตามกันในเดือนหน้าจ้า พี่ฟิวส์ พี่ซัน และ พี่โบ๊ช ต้องขอตัวไปก่อน แล้วเจอกันในโอกาสต่อไป สำหรับวันนี้ สวัสดีจ้า บ๊ายบาย ฟิ่ววววววว ~~~

แคมป์ไอดอล : ธนาพร ลิขิตปริญญา (พี่โบ๊ช)
ไอจี : @boattnp
พี่ตากล้อง : พี่ซัน แคมป์ฮับ
สัมภาษณ์ : พี่ฟิวส์ แคมป์ฮับ
กราฟิก : พี่อัยย์ แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ : สโนว์ทาวน์ แบ็งค็อค ชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า