CAMPHUB up level บทความ

กระเป๋าที่ไม่พอใช่มั้ย ? มาดูวิธีจัดกระเป๋าอย่างไรให้จุได้เยอะกัน

สวัสดีจ้าาา พบกันอีกครั้งกับ “แคมป์ทริค” กันนะครับผ่านไปแป้บเดี๋ยวก็ครึ่งปีซะและ เป็นยังไงบ้างครับ สบายกันดีรึเปล่าครับผม ที่ไหนฝนตกบ้างง ช่วงนี้ก็ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับผม สำหรับวันนี้พี่ออฟจะมาบอกวิธีการจัดกระเป๋าไปค่ายกัน

น้องๆ เคยเจอปัญหา ที่ว่าจัดกระเป๋าไปค่ายแล้วที่ไม่เหลือไม่พอ และไม่อยากเอากระเป๋าเพิ่มไปอีกใบ

หากใครเคยเจอปัญหานี้หรือกำลังประสบปัญหานี้ก็ดีเลย มาลองวิธีของพี่ออฟดูดีกว่าจะทำให้น้องๆ เหลือที่ในกระเป๋าน้องเยอะเลย มาดูกันดีกว่าครับว่าจะมีอะไรบ้าง

1+
1. ม้วนเสื้อม้วนกางเกงม้วนถุงเท้า ม้วนทุกอย่างลงกระเป๋า

นำเสื้อผ้าน้องมาพับ พับเสร็จเราก็ม้วนเสื้อผ้าของเราไปเลยแล้วเอาหนังยางมามัดไว้กันหลุด และก็จัดเรียงเข้ากระเป๋าแล้วลองจัดว่าวันแรกเราจะใส่ชุดอะไร วันต่อไปจะใส่ชุดอะไร เราก็จัดเสื้อผ้าใส่แต่ละวันของเราไปจะทำให้เราหยิบง่ายขึ้นด้วยน้า

2+
2. เอาขวดพลาสติกเล็กๆ มาใส่พวกสบู่ ยาสระผม

ถ้าน้องๆ เอายาสระผมไปขวดใหญ่แบบปกติมันก็เต็มกระเป๋าน้องแล้วว งั้นเราหาขวดอะไรเล็กๆ ล้างให้สะอาดแล้วเอาสบู่เหลวหรือยาสระผมใส่แล้วเขียนป้ายบอกว่าขวดนี้ยาสระผมนะ ขวดนี้สบู่นะ แค่นี้ก็ประหยัดพื้นที่ได้เยอะแล้วว แล้วก็หาถุงผ้ามาใส่ด้วยนะซับน้ำได้ไม่เปียกเหมือนถุงพลาสติกด้วย

3+
3. เอารองเท้าแตะ หันหน้าเข้าหากันแล้วใส่ถุงละรัดปากถุง

เคยมีปัญหาที่ว่าเราจะเอารองเท้าแตะใส่ที่ไหนรึเปล่า ห้อยไว้ข้างน้องก็กลัวหล่นหาย ใส่ข้างในก็กลัวเลอะเสื้อ พี่ออฟสรุปให้เลยละกันเอารองเท้าแตะของเราใส่ถุงพลาสติกแล้วพับเอาแต่ละข้างให้หันหน้าเข้าหากันแล้วเอาหนังยางมัดๆ มันจะทำให้ประหยัดพื้นที่ในการเอารองเท้าแตะใส่กระเป๋าอีกด้วยน้าา

4+
4. เอาสายชาร์จอะไรต่างๆ ใส่ในกล่องแว่น

หรือกล่องพลาสติกจะได้ไม่รุงรัง เราก็หากล่องพลาสติกอะไรเล็กๆ แล้วม้วนๆ สายชาร์ท สายหูฟัง เพราะว่าสายชาร์ทอะไรนี่แหละมันจะเกะกะมาก

5+
5. ใช้ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก

และเวลาอาบน้ำให้เอาเสื้อผ้าไปเปลี่ยนให้ห้องน้ำด้วยเลย เราไม่ต้องเอาผ้าเช็ดตัวผืนยาวๆ ไป เพราะว่ามันจะหนักมากกก ให้เอาผืนสั้นไปเพราะว่ามันจะประหยัดพื้นที่ และมีข้อดีอีกอย่างคือมันแห้งง่ายด้วย เวลาเราเอากลับก็จะได้ไม่แฉะเสื้อด้วย

เป็นยังไงกันบ้างได้รับความรู้เรื่องจัดกระเป๋าเยอะเลยใช่มั้ยล่าาา แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะ หากเราใช้วิธีนี้กระเป๋าน้องจะหนักเพราะว่ามันจุของได้เยอะฮ่าๆ ระวังด้วยล่ะ หากน้องๆ ต้องการกระเป๋าเบาๆ พี่ออฟแนะนำให้น้องๆ พับเสื้อผ้าดีกว่ามันอาจจะไม่ประหยัดพื้นที่แต่ทำให้เราสะพายเป้เบาและกระชับขึ้นด้วยน้าา

สุดท้ายนี้พี่ออฟขอลาไปก่อนน้าาา ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จากพี่แก้วมากๆ นะครับ (สนใจดูผลงานพี่แก้วหรือให้พี่เค้าวาดการ์ตูนให้ คลิกเลย) “แคมป์ทริค” สัปดาห์หน้าจะเป็นเรื่องอะไรไว้มาติดตามกันนะ สำหรับวันนี้พี่ออฟ ขอตัวลาก่อนนะครับสวัสดีค้าบผม

 

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้