บทความ แคมป์ทริค

แอบปิ๊งพี่ค่ายใช่มั้ย? มาดู 6 วิธีมัดใจพี่ค่ายให้อยู่หมัดกัน!

สวัสดีครับน้องๆ พบกับแคมป์ทริคกันอีกครั้งนะครับเป็นยังไงกันบ้าง ไหนใครช่วงนี้กำลังเก็บกระเป๋าไปค่ายกันบ้างเอ่ยย ? ครับ…วันนี้พี่จะมาแนะนำเรื่องการมัดใจพี่ค่าย ก่อนที่จะไปดูวิธีการมัดใจพี่ค่าย พี่ออฟขอให้เราเตรียมใจไว้ก่อนอยู่ 3 อย่าง

1. ระวังนก(พี่เขาไม่เล่นด้วย)
2. ระวังโดนเพื่อนแซว
3. ระวังโดนพี่มองไม่ดีเอานะ

เอาล่ะหากใครคิดว่าเตรียมใจได้แล้วเรามาดูกันเลยดีว่าว่ามีวิธีไรบ้าง

1

1) แอบถามว่าพี่เหนื่อยมั้ยเวลาทำกิจกรรม

แน่นอนครับพี่ค่ายนั้นจะเหนื่อยมากกกกกก ถ้าน้องๆ มาแอบถามพี่ว่าพี่เหนื่อยมั้ย แล้วให้กำลังใจพี่เขาเช่น บอกว่า “สู้ๆ นะ” พี่เชื่อว่าพี่ค่ายคนนั้นยิ้มแฉ่งแน่นอนครับ เพราะว่าพี่เขาจะรู้สึกหายเหนื่อยต่อเมื่อน้องค่ายสนุกกับกิจกรรม ถ้ามีน้องค่ายมาให้กำลังใจน้าา พี่เขาคงรู้สึกดีไม่น้อยเลยครับผม

เหนื่อยป่าวพี่… สู้ๆ นะ
6

2) เขียนจดหมายแสดงความเป็นห่วงถึงบ่อยๆ (Message Box)

แต่ละค่ายจะมี Message Box ใช่มะ เราลองเขียนแบบ แสดงถึงความเป็นห่วงไปหา ถึงตอน MC จะไม่ได้ประกาศตอนกินข้าว แต่พี่เชื่อว่าตอนที่น้องนอนกัน พี่คนนั้นแหละกำลังนั่งอ่านข้อความจากน้องๆ อยู่

4

3) แอบพกขนมลูกอมเล็กๆติดตัวไว้

แล้วแบ่งให้พี่เวลาพี่ทำงานหนัก แบบเจอพี่กำลังยกของอยู่แล้วเรามีลูกอมอยู่เม็ดนึงหรือขนมเราก็ยื่นไปให้พี่ก็ได้น้า แต่ถ้าเราไปแบบ “พี่ช่วยยกมะ” พี่กล้าพูดแน่นอนว่าพี่เขาไม่ให้เรายกหรอกเพราะเขาเป็นห่วงน้องๆ มากกว่าตัวเองซะอีก

2

4) แบ่งที่นั่งให้พี่นั่ง

แบบตอนนั่งกินข้าวแบบนี้ ถ้าพี่เขาถือกล่องเขาอยู่ก็ชวนเลยพี่ๆ มานั่งกินข้าวด้วยกันป่าว แล้วก็แบ่งที่ให้นั่ง ไม่ก็ตอนเรียนหรืออะไรเห็นพี่เขายืนตลอดเลย ก็ลองถามพี่เขาดูว่าพี่เหนื่อยป่าว นั่งมั้ยไรงี้ ถ้าพี่คนนั้นได้ยินนะพี่เขาคงเขินในใจแหละ

5

5) ฟังคำสั่งและปฏิบัติตามที่พี่สั่งอย่างตั้งใจ

อันนี้สำคัญเลย ถ้าน้องๆ ไม่ทำตามคำสั่งของพวกพี่ พี่อาจจะงอนได้นะ แบบบอกให้นอนแล้วเรายังไม่นอนงี้ มือถือเล่นอยู่ แบบค่ายห้ามซื้อขนมไรงี้ ถ้าน้องไปซื้อ แบบนี้ #ไม่น่ารักเลย พี่เขาเป็นห่วงน้องๆ ทุกคนนะ ถ้าน้องคนไหนทำนอกจากคำสั่งพี่ว่ามันทำให้พี่ค่ายเหนื่อยนะ พี่ค่ายอาจจะจำน้องคนนี้เลยก็ได้ ว่าน้องคนนี้ที่ซื้อขนมในค่ายทำให้พี่ดูแลยากขึ้น

3

6) ยื่นสมุดกระจกให้พี่เขาเขียน

เชื่อดิพี่เขาจะเขียนความรู้สึกให้เรา บางทีพี่เขาอาจจะเขียนเฟสบุ๊ค ไอดีไลน์ไรด้วยนะ หลังจากนั้นไปสานต่อเอาเอง ละกันโน๊ะ :p

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับวิธีการมัดใจพี่ค่าย แต่พี่ออฟไม่แนะนำเราโฟกัสเรื่องจีบพี่ในค่ายเลยนะ พี่อยากให้น้องโฟกัส จุดประสงค์ของค่าย นั่นก็คือให้น้องที่มาเข้าค่ายได้มาลองดูว่าคณะนี้มันใช่สำหรับน้องๆ จริงๆ รึเปล่า สังคมของคณะนี้นั้นเป็นยังไง ทำให้เราตัดสินใจเลือกทางเดินต่อไปในอนาคตว่าน้องๆ อยากเข้าเรียนอะไร มากกว่าเนอะ ยังไงเรื่องนี้ก็เอาไว้ทีหลังดีกว่าฮ่าๆ จบแล้วสำหรับแคมป์ทริคในวันนี้ ส่วนอาทิตย์หน้านั้นจะเป็นเรื่องอะไร ไว้ติดตามชมด้วยน้าาา

และสุดท้ายนี้ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จากพี่แก้วมากๆ นะครับ (สนใจดูผลงานพี่แก้วหรือให้พี่เค้าวาดการ์ตูนให้ คลิกเลย) สำหรับวันนี้พี่ออฟ ขอตัวลาก่อนนะครับสวัสดีค้าบผม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Kunchai Sodhom

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้