CAMPHUB up level บทความ

5 สิ่งที่น่าเสียดาย…เมื่อเราไม่เคยค้นหาตัวเอง

สวัสดีครับผม วันนี้ก็พบกับแคมป์ทริคอีกครั้งนะครับ หลังจากห่างหายไปนาน ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะครับน้องๆ วันนี้พี่ออฟก็จะมีบทความดีดีมานำเสนอ ซึ่งเป็นเกี่ยวกับการค้นหาตัวเอง มาดูกันดีกว่าว่า 5  สิ่งที่น่าเสียดายเมื่อเราไม่เคยค้นหาตัวเองนั้นมีอะไรบ้าง

1. น่าเสียดายเวลา

เมื่อรู้จุดมุ่งหมายตัวเองแล้ว จะช่วยให้เราใช้เวลาในแต่ละวันได้อย่างคุ้มค่า
เราจะไม่ทำในสิ่งที่ไม่มีความหมายกับเรา และมุ่งมั่นบรรลุเป้าหมายของเราเท่านั้น ซึ่งเราจะไม่รู้สึกเสียดายเวลาเหล่านั้นเลย

2. น่าเสียดายความฝัน

เป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมากที่เราหลายคนมักจะได้รับการบอกเล่าชีวิตที่ดีจากมุมของคนอื่นๆ รอบข้างมากมายมาโดยตลอด จนทำให้บางครั้งเราก็ลืมความฝันที่แท้จริงทิ้งเอาไว้จนฝุ่นจับ

3. น่าเสียดายความสุข

ความสุขจากการทำในสิ่งที่ตนเองรัก นั้นเป็นความสุขที่ยากจะหาอะไรมาเทียบได้ เมื่อเรารู้จักตัวเอง เราจะเลือกทำสิ่งต่างๆที่เชื่อมโยงกับความถนัดของเราเอง ซึ่งทำให้เรามีความสุขกับการทำสิ่งต่างๆ ได้ทุกวัน

4. เสียดายพรสวรรค์

ทุกๆคนมีพรสวรรค์ซ่อนอยู่ในตัว เพียงแต่น้อยคนนักที่จะได้พบกับมันและด้วยระบบการเรียนที่ต้องการให้ทุกคนที่เรียนจบมาเป็นแบบเดียวกันไหมดเหมือนหุ่นยนต์ที่ผลิตจากโรงงา
การรู้จักตัวเองมากขึ้นเป็นเหมือนแสงสว่างที่จะช่วยให้เราไม่หลงทางไปกับสิ่งแวดล้อมรอบข้างและยังคงมุ่งมั่นฝึกฝนพรสวรรค์เพื่อเป็นตัวของตัวเองอยู่เสมอ

5. น่าเสียดายโอกาส

มีโอกาสมากมายในชีวิตที่เราอาจไม่เคยได้สังเกตเห็นมาก่อน การรู้จักตัวเองมากขึ้นก็เหมือนได้ดวงตาคู่ใหม่ มองเห็นอะไรได้ชัดขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ ด้าน ซึ่งจะช่วยให้เรามองเห็นโอกาสใหม่ๆ อีกมากมายและไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสเหล่านั้น

เห็นมั้ยครับ ถ้าเราพลาดหรือไม่ค้นหาตัวเองก่อนก็จะเสียโอกาสต่างๆ ตามที่พี่ออฟพูดมาข้างบน ถ้าเรายิ่งหาตัวเองให้ไวก็จะยิ่งดีครับเราก็ทำตามความฝันของเราได้เลยพี่เชื่อว่าอนาคตไกลแน่นอน ถ้าหากมันไม่ใช่ตัวเราก็ เราก็ตัดตัวเลือกไปได้ก่อนใครเลย ว่าเราไม่ชอบด้านนี้นะ เราก็ยังมีโอกาสที่จะค้นหาตัวเองในด้านอื่นๆ ได้

เป็นยังไงกันบ้างง ได้รับความรู้เยอะเลยใช่มั้ย หากน้องๆ คนไหนมีวิธีค้นหาตัวเองน้องๆ สามารถ comment เพื่อบอกพี่ออฟ และให้คนอื่นรู้ก็ได้น้าา และก็ขอบคุณ พี่แก้วสำหรับรูปวาดสวยๆ ในแคมป์ทริคเรานะครับ (ติดตามผลงานได้ที่นี่) ส่วนครั้งหน้า แคมป์ทริคจะเป็นเรื่องอะไร คอยติดตามในตอนหน้านะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีค้าบผม

หากใครสนใจที่จะค้นหาตัวเองพี่ออฟมีค่ายมาแนะนำน้องๆ ที่อยากค้นหาตัวเองนะครับ นั่นก็คือ โตแล้วไปไหน ครั้งที่ 12 ซึ่งเป็นค่ายที่ทำให้น้องตอบตัวเองได้ว่าเป้าหมายในชีวิตน้องคืออะไร อนาคตอยากเรียนอะไร และ อนาคตอยากทำอาชีพอะไร ซึ่งจะพาน้องๆ นั้นไปค้นหาตัวเองและไปเกาะติดกับอาชีพที่น้องสนใจได้เลย พี่เชื่อได้ว่าถ้าน้องผ่านค่ายนี้แล้ว น้องสามารถตอบตัวเองได้แน่นอนว่าน้องชอบอะไร

ร่วมสนับสนุนให้น้องออกไปค้นหาตัวเองโดย ธุรกิจเพื่อสังคม a-chieve

 

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า