บทความ แคมป์ทริค

ช่วงเวลารอประกาศผลค่าย จิตฟุ้งซ่านว้าวุ่นใจ ทำอะไรดีนะ?

“น้องๆ เคยรู้สึกมั้ยว่า เวลารออะไรบางอย่าง เวลามันช่างยาวนานเหลือเกิน”

น้องๆ คิดเหมือนพี่ใช่มั้ยครับ พี่ก็รู้สึกเหมือนกันว่าระหว่างรออะไรมันช่างหน้าเบื่อสุดๆ เอาล่ะเรามาหาอะไรทำแก้เบื่อระหว่างรอประกาศผลกันดีกว่า

search3

1) อ่านประวัติคณะของค่ายที่น้องสมัคร

แน่นอนเราต้อง “มโน” ว่าเราติดค่ายนี้ (ฮ่าๆ) เราก็ศึกษาว่าคณะที่เราจะไปค่ายนั้นมีประวัติอย่างไร การสอบเข้าเป็นยังไง และเข้าง่ายหรือยาก เพราะการที่เราเลือกสมัครค่ายในแต่ละค่ายแสดงว่าเราสนใจในคณะนั้นๆ ดังนั้นเราทำความรู้จักคณะไว้ก่อน ไว้เป็นข้อมูลสำหรับเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้น้าา

 

map2

2) วางแผนการเดินทาง

สมมุติไว้ก่อนว่าเราติดค่ายนี้ เราจะเดินทางไปมหาวิทยาลัยยังไง ไปรถไฟฟ้า หรือรถตู้ หรือรถเมล์ ซึ่งเป็นการวางแผนล่วงหน้าไว้ หากเราติดค่ายจริงเราจะไม่พลาดในจุดนี้นาจาา

bag1

3) วางแผนการจัดของ

แน่นอนเราลองจัดของไปก่อนคร่าวๆ ว่าเราควรเตรียมอะไรไปมั่งน้า เอากระเป๋าใบไหนจัดไปดี เสื้อกี่ตัว กางเกงกี่ตัว ตัวไหนเป็นชุดนอนก็ใส่ซ้ำได้นี่นา ประหยัดพื้นที่กระเป๋าไปอีก ฮั่นแน่ (นี่ขนาดแค่วางแผนนะ) ระหว่างรอลุ้นผลค่ายเราต้องพร้อมเสมอ เผื่อผลประกาศออกมาแล้วติด เราจะได้ออกตัวเลยไง ฮ่าๆ

 

series

4) ดูซีรี่ส์เกาหลี

เตรียมมาขนาดนี้แล้ว ก็ยังไม่ถึงเวลาประกาศผลซักทีนะ พี่ออฟมีวิธีเด็ดๆมานำเสนอครับพ้ม พี่ออฟขอแนะนำให้เรา เมามันส์กับซีรี่ส์ไปเล้ย เอาให้ฟินกันไปข้าง รับรองว่าเวลาที่เรามีความสุขเวลามันจะผ่านไปเร็วเสมอ รู้ตัวอีกทีก็ประกาศผลค่ายละค้าบ ทีนี้ก็ใช้เวลาแห่งความสุขไปกับค่ายที่น้องๆ  ติดกันไปเลยครับ

3

5) ช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำความสะอาดบ้าน

หลังจากดูซี่รี่ส์มาจนพระเอกตายก็แล้ว มโนก็แล้ว พระเอกก็ยังไม่ฟื้น พี่ออฟขอแนะนำวิธีเด็ดๆอีกครับ วิธีนี้รับรอง คุณพ่อคุณแม่ส่งถึงประตูค่ายแน่ๆครับ เอ้ารออะไรล่ะ ระหว่างว่างก็กวาดบ้าน เช็ดถู ทำความสะอาด ล้างจาน ก่อนเราจะไปอยู่ค่ายสิค้าบ เดี๋ยวเราไปค่ายแล้วบ้านสกปรกแย่ ทำไว้ให้คุณพ่อคุณแม่ เขาจะคิดถึงเราสุดๆแน่ๆครับ

เป็นไงล่ะกิจกรรมต่างๆ ระหว่างรอประกาศผลค่ายเด็ดล่ะสิ หากน้องๆ มีกิจกรรมไหนที่อยากแนะนำก็ลองๆ มาแชร์กันได้นะครับผม และก็ขอให้น้องที่สมัครค่ายต่างๆ ไปขอให้ได้รับการคัดเลือกด้วยเถ้ออออออ สาธุ~ สุดท้ายนี้พี่ออฟก็ขอลาน้องๆ ไปก่อนนะครับ สำหรับบทความหน้าจะเป็นเรื่องอะไร โปรดติดตาม แคมป์ทริค ในตอนต่อไปนะค้าบบ อย่าลืมแคมป์ทริค วันจันทร์ตอนเย็นๆ วันจันทร์ตอนเย็นนนนน สำหรับวันนี้สวัสดีค้าบ ^__^ ขอบคุณรูปสวยๆ น่ารักๆ จาก พี่แก้ว ด้วยนะค้าบ สามารถติดต่อวาดรูปได้ด้วยน้า

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Kunchai Sodhom

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้

2 คอมเมนต์