CAMPHUB up level บทความ

ไม่รู้จะคุยไร? รวม 6 วิธีเด็ดๆ ในการตีสนิทกับเพื่อนค่าย

สวัสดีครับน้องๆ เจอกันอีกครั้งนะครับสำหรับ “แคมป์ทริค” ของเรา หลายๆค่ายก็เริ่มทะยอยกันประกาศผลแล้วเนอะ สำหรับน้องๆที่ติดค่ายที่ตัวเองสมัครไว้ก็ยินดีด้วยนะครับ ส่วนน้องๆที่ไม่ติดเอาใหม่นะครับ ในที่นี้พี่คิดว่าต้องมีน้องๆ ที่รู้สึกว่าอยากเข้าไปทักเพื่อนใหม่นะ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ใช่มะ? วันนี้พี่ออฟจะมาแนะนำเรื่องการเริ่มต้นบทสนทนากับเพื่อนค่ายใหม่กัน ไปดูกันเลยดีกว่าา 

CampHUB1

1) ถามชื่อเพื่อน โรงเรียนและชั้น

อันดับแรกเลยเบสิกสุด “นายนายชื่อไรอะ” “เธอเธอชื่อไรอะ” คือเข้าไปทักเพื่อนเลยว่าชื่ออะไร แล้วค่อยถามชื่อโรงเรียนไรงี้ว่ามาจากโรงเรียนไหนอยู่ชั้นอะไรโรงเรียนโหดมั้ย เรียนยากป่าวสาวสวยมั้ยก็ว่าไปฮ่าๆ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยสำหรับการทักทายเพื่อนใหม่ 

 

CampHUB2

2) ถามว่าตอบคำถามยังไงถึงติดค่ายนี้ได้

พอรู้จักกันแล้วก็เริ่มด้วยคำถามต่อมาเลย “เห้ยเธอๆ เธอติดค่ายนี้ยังไงอะ” พี่ออฟคิดว่าคำถามนี้มันจะทำให้เพื่อนกล้าพูดออกมามาที่สุดแบบใส่มารัวๆ เลยว่า “เห้ยเราตอบกวนๆ ไปนะไม่รู้ว่าติดได้ไง” “เห้ยเราตอบวิชาการบ้าง เกรียนบ้างตามสไตส์เราอะ”  คำถามนี้ทำให้เรารู้สไตล์เพื่อนเราด้วยว่าเป็นคนแบบไหน 

 

CampHUB3

3) ชวนเพื่อนที่นั่งข้างๆ แซวรุ่นพี่หรือแซวเพื่อนค่ายด้วยกันเอง

แน่นอนพอรู้จักกันอะไรคร่าวๆ แล้ว พี่ค่ายแบ่งกลุ่มน้องๆแล้ว ต่อมาตั้งวงชวนเพื่อนแซวเพื่อนหรือพี่ค่ายกันครับ แบบว่า “เห้ยพี่ค่ายคนนั้นอะ หล่อมากแต่เขาดูไม่แมนหว่ะ(ฮา)” ถ้าใครมีอปป้าหรือเมนใครก็คุยกันได้เลยเราเมนแบมแบมนะ คนนู้นก็เมนแจ็คสัน โอเคงั้นเราร้องเพลงของ GOT7 ไปด้วยกัน เอ เอ๋ เอ~ 

 

CampHUB4

4) ชวนเพื่อนคุยตอนกินข้าวร่วมกัน

มาถึงตอนนั่งกินข้าวด้วยกันดีกว่าเราก็ลองถามเพื่อนว่านายชอบกินข้าวกับอะไร แล้วก็บอกว่าเราชอบอันนี้ๆ ถ้าของที่เพื่อนชอบอยู่ในจานข้าวของเพื่อน ก็แย่งเพื่อนมากินเลย ฮ่าๆ แล้วก็เอากับข้าวที่เราชอบให้เขากินเห็นมะใจใจ (ถ้าเพื่อนรังเกียจก็อีกเรื่องน้าา)

 

CampHUB5

5) ชวนเพื่อนเล่าเรื่องผี

พอพี่ค่ายให้กลับห้องนอนแล้วอาบน้ำอะไรเสร็จแล้ว แต่ยังไม่อยากหลับนั่นแหละ มานั่งตั้งวงเล่าเรื่องผีกันเลย พี่ออฟเชื่อว่าเพื่อนนี่ตั้งใจฟังน้องเล่าแน่ๆ และทำให้น้องสนิทกับเพื่อนมากขึ้นด้วยนะ

bus

 

6) ทำของขวัญเล็กๆ น้อยๆให้เพื่อนค่าย

พอถึงวันสุดท้ายของค่ายเราก็ลองทำของขวัญเล็กๆน้อยๆ ที่ทำให้เพื่อนจดจำเรามันอาจจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่เราได้อยู่ด้วยกันแต่ช่วงเวลาเหล่านั้นมันช่างมีความสุขมากเลย ทำให้เพื่อนจำเราได้นานเลยแหละ

เป็นไงกันบ้างวิธีการเริ่มต้นคุยกับเพื่อนและตีสนิทกับเพื่อนที่พี่พูดไปข้างบนมันอาจจะทำยากหน่อยนะถ้าเราเป็นคนขี้อาย แต่ถ้าเราไม่เริ่มต้นพูดอะไรเลย พี่ว่ามันก็ยังไม่เกิดอะ เราต้องเริ่มกล้าทักเพื่อนก่อน แล้วเพื่อนๆ ก็จะมาคุยกับเราเองแหละ สำหรับวันนี้พอแค่นี้ก่อนนะครับส่วนสัปดาห์หน้าจะเป็นเรื่องอะไร ติดตามแคมป์ทริคได้ทุกวันจันทร์นะครับ สวัสดีค้าบ   ขอบคุณรูปสวยๆ น่ารักๆ จาก พี่แก้ว ด้วยนะค้าบ สามารถติดต่อวาดรูปได้ด้วยน้า

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้