บทความ แคมป์ทริค

5 สิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างแรก…เมื่อน้องติดค่ายในช่วงเปิดเทอม

สวัสดีครับน้องๆ ที่น่ารักทุกคน วันนี้พบกับแคมป์ทริคกับพี่ออฟอีกเช่นเคยนะครับ เป็นยังไงกันบ้างง ช่วงนี้ฝนตกหนักเลยรักษาสุขภาพกันด้วยน้าครับ เป็นห่วง <3  

“น้องๆ เคยรู้สึกมั้ยครับ ติดค่ายในช่วงเปิดเทอมแต่ไม่รู้จะเริ่มทำอะไรก่อนดี”

หากน้องๆ เคยรู้สึกแบบพี่ละก็…วันนี้พี่ออฟจะมาแนะนำเรื่อง “5 สิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างแรก…เมื่อน้องติดค่ายในช่วงเปิดเทอม” ว่าแต่จะมีอะไรบ้างน้าาา เรามาดูกันดีกว่าาาา

1 (1)

1) เคลียร์กับผู้ปกครอง

เคลียร์กับผู้ปกครอง ให้เข้าใจว่าเราสมัครไปค่ายแล้วติดนะ แต่ตรงกับเปิดเทอม ถ้าหากพ่อแม่ไม่ให้ พี่แนะนำให้อ่าน พ่อแม่ไม่ให้ไปค่ายใช่มั้ย…มาดูเทคนิคขอพ่อแม่ไปค่ายกัน เผื่อพ่อแม่ให้ไปก็ได้น้าาา

2

2 ) ติดต่อกับทางค่าย

ให้ลองน้องติดต่อกับทางค่ายที่น้องติดว่าสามารถออกใบรับรองว่าติดค่ายได้รึเปล่า เพราะน้องจะได้แนบเอกสารนี้ไปกับใบลาของโรงเรียนด้วยน้าา

3

3 ) เขียนใบลา

เขียนใบลาที่โรงเรียน แล้วแนบเอกสารของทางค่ายตาม ข้อ 1 ไปด้วยทำให้ทางโรงเรียนหรือครูประจำวิชาน้องรู้ว่าน้องไปค่ายจริงๆ นะ ไม่ได้เขียนใบลามั่วๆ ^_^

4

4 ) ลาเพื่อนๆ

อันนี้เด็ดสุดเลย ลาเพื่อนๆ แล้วบอกเพื่อนว่าตามการบ้านให้หน่อยนะ ขอไปตามหาความฝันสัก 3 วัน ช่วย List การบ้านให้หน่อย เวลาเรากลับจากค่ายแล้วเราก็จะได้ตามการบ้านถูกครับ

5

5 ) บอกคุณครูประจำวิชา

บอกคุณครู ที่สอนในช่วงที่เราไปค่าย ว่าวันนี้คาบนี้หนู/ผมไม่อยู่นะครับ แล้วให้ถ่ายเอกสารใบลาแนบให้ครูประจำวิชาด้วยก็จะดีมากเลย คุณครูก็จะปลื้มมากๆ 

เป็นยังไงบ้างสำหรับเรื่องนี้น้องๆ คงได้ทริคในการขอลาไปค่ายไม่มากก็น้อยนะครับ หากน้องๆ มีปัญหาอะไร คอมเมนต์มาได้เลยนะครับ สำหรับวันนี้พี่ออฟขอลาไปก่อนนะครับ ส่วนอาทิตย์หน้าจะเป็นเรื่องอะไรติดตามชมได้เลย และสุดท้ายขอบคุณรูปภาพสวยๆ จากพี่แก้วมากนะครับ (ติดตามผลงานได้ ที่นี่) สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนขอบคุณครับผม

 

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Kunchai Sodhom

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้