CAMPHUB up level บทความ

จะสมัครค่าย…ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างถึงจะได้ไม่นกค่าย

สวัสดีค้าบผมพบกับ “แคมป์ทริค” อีกเช่นเคย เป็นยังไงบ้างงง ที่ไหนฝนตกบ้าง ช่วงนี้เดาสภาพอากาศไม่ถูกเลยเนอะ ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยน้า วันนี้พี่ออฟจะมาบอกการเตรียมเอกสารสมัครค่ายกันครับซึ่งแต่ละค่ายก็เรียกเอกสารแตกต่างกันไป แต่ทำไง๊ทำไงเรา ก็ไม่รู้ว่าเอกสารนี้หาได้จากไหนจากส่วนไหนของโรงเรียนเราอีกใจก็อยากเข้าค่ายมากทำยังไงดี พี่ออฟมีคำตอบได้ที่นี่ครับ

1

1) ใบ ปพ.

อันนี้เลยถ้าเจอทางค่ายขอใบ ปพ. นี่เราต้องรีบไปห้องทะเบียนของโรงเรียนเลยครับ เพราะอะไรถึงต้องรีบไป เพราะว่าบางโรงเรียนไปขอแล้วได้ช้ามากกกกกกก พอได้ใบ ปพ. แล้วปิดรับสมัครค่ายเฉย อันนี้เราต้องดูให้ดีนะครับว่าค่ายแต่ละค่ายเอาคะแนนกี่เทอม หรือว่าไม่ระบุ ก็เดินไปขอเลยจ้า ไม่ต้องระบุว่าเอากี่เทอม แล้วก็ให้เตรียมรูปถ่ายชุดนักเรียนไปด้วยนะ

 

2

2) บัตรนักเรียน

บางค่ายเขาอยากรู้ว่าเราเป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนนี้จริงๆ รึเปล่าเขาจะขอดูสำเนาบัตรนักเรียนครับ แล้วพี่ออฟ ถ้าโรงเรียนหนูไม่มีบัตรนักเรียน หรือ ผมทำหายอะคับ เราจะใช้อะไร ? พี่ว่าให้น้องลองสอบถามทางค่ายดู ว่าเราจะใช้เอกสารอะไร ที่ทดแทนบัตรนักเรียนได้รึเปล่า

3

3) ใบรับรอง

อ้าวพี่ใบรับรองนี่ใบรับรองอะไรหรอครับ? พี่ว่าน้องควรอ่านระเบียบการค่ายหรือไปถามทางค่ายว่าจะเอาใบรับรองอะไร ใช่ใบรับรองการเป็นนักเรียนรึเปล่า อะไรงี้จะทำให้น้องๆ เจาะจงใบรับรองได้ถูกครับ และวิธีการขอใบรับรองให้น้องๆ ตรงไปที่ห้องทะเบียนของโรงเรียนน้องเลยแล้วบอกว่าครูครับ ขอใบรับรองการเป็นนักเรียนชุดนึงแค่นี้เป็นอันเรียบร้อย  

4

4) รูปถ่าย

อันนี้สำคัญเลยเราต้องอ่านระเบียบการค่ายดีๆ นะว่าค่ายเขาต้องการรูปอะไร รูปนักเรียนของน้อง หรือรูปทั่วไป แต่พี่ขออย่างเดียว อย่าเอารูปใส่แว่นดำ ใส่หมวก มันจะทำให้เห็นหน้าน้องๆ ไม่ชัดเจน อาจจะทำให้พลาดค่ายไปเลยก็ได้นะ

5

5) ใบอนุญาตผู้ปกครอง

อย่าลืมใส่ไปด้วยนะ หาได้จากเอกสารแนบในใบสมัคร ถ้าไม่มีให้ถามพี่ที่จัดค่ายว่าโหลดจากไหน ถ้าเราไม่ได้อนุญาติจากผู้ปกครองหรือว่าไม่ส่งใบไป ไม่ได้เข้าค่ายแน่นอนเพราะว่าพวกพี่ๆ ต้องได้รับคำยินยอมจากผู้ปกครองของน้องๆ ว่าสามารถให้เข้าค่ายได้ ถ้าเราไม่ส่งพวกพี่ไม่รับน้องๆ แน่นอนจ้าา

เป็นยังไงกันบ้างง สำหรับแคมป์ทริคสัปดาห์นี้น้องๆ พี่ออฟหวังว่าน้องๆ ชาวแคมป์ฮับของเราจะไม่พลาดค่ายเพราะว่าลืมเอกสารน้าาา หากน้องๆ ไม่มั่นใจว่าสิ่งที่ตัวเองเตรียมสมัครไปครบรึเปล่า สามารถมาพูดคุยได้ที่กลุ่ม สมาคมเด็กล่าค่าย by CampHUB.in.th ได้นะครับกด join เข้ามาเลยเดี๋ยวพี่ออฟจะรับเข้ากลุ่มเอง ส่วนแคมป์ทริคอาทิตย์หน้าจะเป็นเรื่องอะไร ไว้มาติดตามกันนะค้าบ

และสุดท้ายนี้ก็ต้องขอบคุณรูปภาพสวยๆ จากพี่แก้วมากๆ น้าา (สนใจดูผลงานพี่แก้วหรือให้พี่เค้าวาดการ์ตูนให้ คลิกเลย) สำหรับวันนี้พี่ออฟ ขอตัวลาก่อนนะครับสวัสดีค้าบผม บ้ายยยจ้าาา

พรุ่งนี้น้องๆ ภาคตะวันออกมาพบปะพูดคุยกับพี่ๆ จากแคมป์ฮับ ทั้งพี่บอส พี่ฟิวส์ พี่ออฟ พี่นะเอย ได้ที่บูธของแคมป์ฮับในงาน “มหกรรมการศึกษา Rayong Education Expo ครั้งที่ 3” ไว้มาเจอกันได้นะค้าบผมมมม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้