บทความ แคมป์ทริค

ไม่อยากรบกวนที่บ้านใช่มั้ย มาดูวิธีออมเงินยังไงให้มีเงินจ่ายค่าค่ายกัน~

สวัสดีวันจันทร์ครับพบกับ “แคมป์ทริค” อีกเช่นเคย ช่วงนี้เป็นช่วงใกล้การสอบปลายภาคแล้วยังไงพี่ออฟก็ขอให้น้องๆ สู้ๆ นะครับผม มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้พี่ออฟจะมาพูดเรื่องการออมเงินยังไงให้มีเงินจ่ายค่าค่ายกัน พี่เชื่อว่าน้องๆ หลายคนมีปัญหานี้แหละ ไม่อยากรบกวนพ่อแม่บ้างแหละ เอาเป็นว่าเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1-3

 

1) ตั้งเป้าหมาย!

เลือกดูค่ายที่เราชอบแล้วดูวันที่ประกาศผลค่ายว่าวันที่เท่าไหร่ แล้วเราลองคิดคำนวนดูว่าถ้าเราเก็บเงินวันเท่านี้ ถ้าถึงวันประกาศค่ายจะได้เท่าไหร่ เช่น ค่ายก้าวแรกสู่รังนกครั้งที่ 10 ประกาศผลวันที่ 28 ก.ย. วันนี้วันที่ 12 ก.ย. ค่าเข้าค่าย 600 บาท เราก็จะมีเวลา 16 วันในการเก็บเงิน ก็จะตกวันละประมาณ 40 บาท 

2-1

2) ต้องมีความเชื่อ!

เราต้องเชื่อว่าเราเก็บได้ครับ วันละ 40 บาทนี่จิ้บๆ มาก หรือว่าเราอาจจะเก็บตังเป็นวันละ 20 ก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของเรานะ แต่เราต้องเชื่อว่าเราเก็บได้ และเราต้องมีวินัยในตัวเองด้วยน้า

3-1

3) ถ้าไม่ติดค่ายล่ะ ?

ถ้าถึงวันประกาศผลค่ายแล้วเราไม่ติดล่ะ ที่นี้แหละหวานหมู (ไม่ใช่) ถ้าไม่ติดค่ายก็ไม่เป็นไร เราลองออมต่อไปเรื่อยๆ จนให้เป็นนิสัย นานๆ วันไปเราอาจจะรวยได้เลยน้า เช่นเราออมวันละ 40 บาท เดือนนึงเราก็จะได้ประมาณ 1,200 ปีนึงก็จะได้ 14,400 เลยนะเฮ้ยยยย เก็บต่ออีกสักปีสองปีเราอาจจะได้ไอพง 10 มาถือหรูๆ เท่ๆ เลยก็ได้นะ 

เป็นยังไงล้าา การออมเงินไปค่ายแบบง่ายๆ จำเอาไว้ว่า ต้องมีเป้าหมาย > ต้องมีความเชื่อ > ต้องมีวินัย พี่ออฟเชื่อว่าน้องๆ สามารถออมเงินได้แน่นอน และน้องๆ สามารถประยุกต์กับการออมอย่างอื่นได้ด้วยนะครับ 

สุดท้ายนี้ๆ พี่ออฟขออวยพรให้น้องๆ สอบผ่านทุกวิชาและผ่านไฟนอลได้ด้วยดีนะครับผม ขอให้น้องๆ สู้ๆนะน้าา พี่ออฟ ก็จะเจอกับสอบมิดเทอมของมหาลัย Orz  และขอบคุณพี่แก้วมากๆ สำหรับรูปภาพสวยๆ ดูผลงานพี่แก้วได้ที่ (คลิกเลย) นะครับผม สำหรับแคมป์ทริคเรื่องหน้าจะเป็นเรื่องอะไร ก็คอยติดตามชมนะครับผม สำหรับวันนี้บ้ายบายยค้าบบบบ 

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Kunchai Sodhom

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้