กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
ข่าวประชาสัมพันธ์

สัมผัสป่าต้นน้ำดอยอินทนนท์ ห้องเรียนธรรมชาติขนาดใหญ่ไปกับ “ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า รุ่นที่ 56”

กลับมาอีกครั้งกับ “ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า” ค่ายเยาวชนประจำปีของ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ม.ปลาย จากหลายภูมิภาคทั่วประเทศ ได้มีประสบการณ์ตรงและสัมผัสธรรมชาติในป่าต้นน้ำดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ และใช้ชีวิตชาวค่ายร่วมกันเป็นเวลาเกือบ 1 สัปดาห์

“ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า รุ่นที่ 56” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Online to On Life” เมื่อปลายเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมา โดยเอ็กโก กรุ๊ป ร่วมกับ มูลนิธิไทยรักษ์ป่า องค์กรสาธารณกุศลซึ่งก่อตั้งและสนับสนุนการดำเนินงานโดยเอ็กโก กรุ๊ป และอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพื่อให้น้องๆ ม.ปลาย ได้ไปร่วมเรียนรู้ระบบนิเวศป่าต้นน้ำ ผ่านกระบวนการสื่อความหมายในห้องเรียนธรรมชาติ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

บรรยากาศในค่ายเป็นอย่างไร มีกิจกรรมอะไรที่ทำให้น้องๆ ได้รู้จักและปลูกจิตสำนึกรักษ์ป่าบ้าง และน้องๆ มีความรู้สึกอย่างไรที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของค่ายในปีนี้ ไปติดตามดูกันเลย!

#ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า #เอ็กโกกรุ๊ป #เอ็กโก #มูลนิธิไทยรักษ์ป่า #อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำ CAMPHUB นะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"