CAMPHUB up level

วิธีการออมเงินฉบับเด็กรุ่นใหม่ ออมยังไงให้มีเงินใช้ตลอดปี

สวัสดีจ้าน้องๆ ทุกคน วันนี้น้องๆ ก็มาพบกับ แคมป์ฮับอัพเวล! คอลัมน์ใหม่แกะกล่องจากแคมป์ฮับ ซึ่งคอลัมน์นี้ก็จะเป็นการอัพเลเวลของแคมป์ทริค ซึ่งรวมทริคเด็ดๆ สำหรับเด็กค่าย มาเป็นแคมป์ฮับอัพเวลนั่นเองงง..

แคมป์ฮับอัพเวลจะมา บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่น้องๆ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเกี่ยวกับการเรียน การใช้ชีวิต เพื่อที่จะได้อัพเลเวลให้กับตัวน้องๆ เองไปอีกด้วย และก็จะมีคอลัมน์น้องใหม่อีกคอลัมน์ แต่ยังไม่บอกหรอกว่านะคืออะไร ขออุ๊ปส์ไว้ก่อนนิดนึง อุอิ 

เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันเถอะ วันนี้ก็พี่ออฟคนเดิมจะมาแนะนำ วิธีการออมเงินฉบับเด็กยุคใหม่ ออมเงินยังไงให้มีใช้ตลอดปีกัน พี่เชื่อว่าน้องคงมีอยากได้สิ่งของต่างๆ หรืออยากมีเงินใช้ในอนาคตกันใช่มั้ยล่ะ แต่ว่าแต่ทำยังไงน้า ที่จะทำให้ได้มา วันนี้พี่ออฟก็จะมีวิธีมาแนะนำว่าแต่ว่ามีวิธีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

ตั้งเป้าหมายกับการเก็บเงิน

น้องๆ หลายๆ คนก็จะมีเป้าหมายการเก็บเงินแตกต่างกันไป เช่นน้องคนนึงเก็บเงินไปคอนเสิร์ตศิลปินที่น้องชอบ หรือว่าน้องอีกคนเก็บเงินซื้อคอมพิวเตอร์ตัวแรงรุ่นใหม่ ไม่ว่าเป้าหมายน้องๆ จะเป็นยังไง น้องๆ ก็ควรตั้งเป้าไว้ให้ชัดเจน เช่น อยากมีเงินซื้อบัตรคอนเสิร์ตโซน VIP ราคา 8,000 ภายในเวลา 5 เดือน เราก็ทำการคิดเลขให้เรียบร้อยก็ตกประมาณวันละ 35 บาท นั่นเอง

หักเงินค่าขนม

ในเมื่อเรามีเป้าหมายจากข้อ 1 แล้ว เราก็มาเริ่มที่หักค่าขนมเราเลย อันดับแรกลองหักค่าขนมสัก 20% ของเงินที่ได้ในแต่ละวัน ถ้าเช่นได้วันละ 100 บาท ก็ลองหักไปสัก 20 บาท เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการออมเงินของเราได้นะ

ลดค่าขนมลง

ถึงเวลาแล้ว!! ใครที่อยากลดความอ้วนหรืออะไร ลองลดค่าขนมลงนิดนึงหรือว่าเลือกสิ่งของที่พอทดแทนกันได้ในราคาที่ถูกกว่า เช่นเราอยากกินชานมไข่มุกแบรนด์ A ราคา 100 บาท ลองเปลี่ยนร้านกินชานมไข่มุกแบรนด์ B ในราคาที่ถูกกว่าก็ได้นะ เผื่อเราอาจจะค้นพบชานมไข่มุกที่อร่อยที่สุดในโลกในราคาที่ถูกกว่าก็เป็นได้นะ..

ทำงานพิเศษ​

ในช่วงปิดเทอม เราอาจจะหารายได้พิเศษ เพิ่มเติมเผื่อที่เราจะได้บรรลุเป้าหมายได้เร็วขึ้นได้นะ เช่นเป็นพนักงานเสิร์ฟตามร้านอาหารต่างๆ หรือใครมีความสามารถพิเศษอะไรก็นำมาใช้เพื่อหารายได้พิเศษได้เลย

ทำรายรับ รายจ่าย

อันนี้สำคัญที่สุดเลยนะ เราต้องทำรายรับรายจ่ายทุกยอดเงินของเราที่มี เพื่อที่จะได้ดูว่ารายจ่ายของเรามีอันไหนที่คิดว่าลดได้รึเปล่า อันไหนที่ควรจะหักออกไป ช่วงแรกๆ อาจจะยากมากๆ ในการบันทึก แต่เชื่อพี่ออฟสิ ถ้าเราทำไปเรื่อยๆ ทุกวันจะเกิดความเคยชินขึ้นมาเอง และทำให้รู้ถึงคุณค่าของเงินขึ้นมาเลยทันทีเลย

เป็นยังไงบ้างสำหรับวิธีการเก็บเงิน ถ้าน้องๆ คนไหนมีวิธีเก็บเงินในฉบับน้องๆ ที่อยากจะแชร์ให้เพื่อนๆ ก็สามารถคอมเมนต์มาได้เลยน้า.. สุดท้ายพี่ออฟก็ขอฝากคอลัมน์แคมป์ฮับอัพเวล ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจน้องๆ ทุกคนด้วยนะ ถ้าบทความนี้ถูกใจน้องๆ ก็อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันต่อด้วยนะ อุอิ วันนี้พี่ออฟขอไปก่อน แล้วเจอกันในอีพีหน้า สวัสดีค้าบบบ..

เขียนโดย พี่ออฟ แคมป์ฮับ
กราฟิกโดย พี่อัยย์ แคมป์ฮับ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้

ข้อมูลผู้เขียน

พี่อัยย์

พี่อัยย์ วิศวกรคอมพันธุ์เป็ด เขียนเกม เขียนแอพ เขียนเว็บ วาดรูป ทำกราฟฟิค

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า