CAMPHUB idol บทความ

[แคมป์ไอดอล EP.13] “พี่เอิร์ธ” สาวหวานสไตล์ฮิปสเตอร์ ดีกรีประธานค่ายพรีแคมป์

สวัสดีค่าาา น้องๆ ชาวแคมป์ฮับ เด็กล่าค่ายทุกคน “แคมป์ไอดอล” เดือนนี้ได้เดินทางมาถึง EP. 13 กันแล้ว!! แถมยังโผล่กันมาในวันสุดท้ายของเดือนเมษาหน้าร้อนด้วย ผ่านสงกรานต์มาได้ไม่กี่วัน เดี๋ยวเดียวก็ใกล้จะเข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว และใกล้เปิดเทอมแล้วด้วย! อย่าลืมพกร่ม ทำตัวให้แห้งอยู่ตลอด ดูแลสุขภาพกันดีๆ น้า อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

วันนี้พี่มนควงแขนพี่สาวคนสวยที่มีรอยยิ้มพิมพ์ใจหวานๆ มาด้วย ไม่พูดให้ยืดเยื้อ คนๆ นี้คือพี่เอิร์ธ ประธานค่าย PRE-CAMP คนเก่ง นักศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นั่นเอง!! อยากรู้จักพี่เอิร์ธกันรึยัง? ถ้าพร้อมแล้ว ตามพี่มนมากันเลย!!

พี่มน – สวัสดีค่าพี่เอิร์ธ อันดับแรกเลย มาแนะนำตัวให้น้องๆ ที่กำลังอ่านอยู่รู้จักกันซักหน่อย
พี่เอิร์ธ – พี่ชื่อเอิร์ธ นริศร เนตรเกื้อกูล กำลังเรียนอยู่ปี 3 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ค่ะ

พี่มน – ถ่ายแบบกับแคมป์ฮับวันนี้รู้สึกยังไงบ้างคะ
พี่เอิร์ธ – สนุกค่ะ น้องๆ เฮฮากันดี เหมือนเดินถ่ายรูปเล่นชิลๆ แต่แดดร้อนมากๆ

พี่มน – โซฮ็อตกันเลยทีเดียว พี่เอิร์ธช่วยเล่าให้ฟังหน่อยว่าตอนเด็กๆ มีความฝันอยากเป็นอะไร ทำไมถึงเลือกเรียนคณะนี้เอ่ย
พี่เอิร์ธ – ช่วงม.ปลาย พี่ไม่ได้มีความฝันที่แน่นอนว่าอยากเป็นอะไรในอนาคต เพราะยังค้นหาตัวเองไม่ได้ว่าชอบทางไหนกันแน่ จนช่วงม.6 พี่ไปเรียนพิเศษวิชาสังคมที่หนึ่ง แล้วเขาสอบหัวข้อเรื่องกฎหมาย พี่รู้สึกชอบหัวข้อนี้เป็นพิเศษ รู้สึกถูกชะตา เพราะเป็นเรื่องที่อาศัยเหตุและผล แถมมีประโยชน์ต่อตัวเราเองมากๆ ด้วย พี่เลยตัดสินใจเลยว่าพี่จะอ่านกฎหมายเพื่อเข้าคณะนิติฯ

พี่มน – บอกเคล็ดลับการเตรียมตัวในการสอบเข้าให้น้องๆ ฟังหน่อยค่า
พี่เอิร์ธ – ต้องศึกษาก่อนว่าการจะเข้านิติมธ. ต้องใช้เกณฑ์การสอบอะไรบ้าง สมัยพี่ตอนนั้นใช้ข้อสอบวิชากฎหมาย และวิชาภาษาอังกฤษที่ออกโดยคณะ และใช้คะแนน GAT ด้วย พี่เลยต้องเริ่มอ่านกฎหมายพื้นฐาน และอ่านวิชาภาษาอังกฤษ พี่อาศัยความขยันทำโจทย์เยอะๆ ทำโจทย์ย้อนหลัง ลองทำทุกแบบฝึกหัด เพราะข้อสอบจริงๆ ก็วนเวียนอยู่ไม่แหวกแนวไปไหนมาก อาศัยความขยันล้วนๆ

พี่มน – หูวววว เก่งมากๆ เลย เห็นในบทสัมภาษณ์แคมป์รีวิวค่าย PRE-CAMP ที่พี่เอิร์ธเป็นประธานค่าย ปกติตอนมัธยมเป็นเด็กกิจกรรม ชอบเข้าค่ายมาก่อนรึเปล่าคะเนี่ย
พี่เอิร์ธ – พี่ไม่เคยเข้าค่ายอะไรมาก่อนนอกจากค่ายในโรงเรียน เช่น ค่ายธรรมมะ หรือค่ายลูกเสือ กิจกรรมก็ทำแค่พวกงานกีฬาสีที่ต้องทำกันทุกคน ตอนมัธยมพี่แทบไม่มีประสบการณ์อะไรพวกนี้เลยค่ะ

พี่มน – แล้วตอนที่อยู่ม.ปลาย พี่ค้นหาตัวเองยังไงคะ ก่อนที่จะมารู้จากที่เรียนกวดวิชา
พี่เอิร์ธ – อืมมม พยายามลองทำความเข้าใจกับวิชาต่างๆ แล้วลองดูว่าเราชอบและเข้ากับวิชาไหนได้ จะได้สอบเข้ามหาลัยต่อสายนั้นๆ ซึ่งตอนนั้นพี่ก็หาไม่เจอสักที

พี่มน – แต่สุดท้ายก็เจอนี่นาาาถ้าย้อนเวลากลับไปตอนมัธยมได้ อยากเข้าค่ายไหนมากที่สุดคะ
พี่เอิร์ธ – ต้องบอกก่อนว่าตอนมัธยมพี่ไม่ค่อยมีข้อมูลเรื่องเข้าค่ายอะไรเท่าไร เท่าที่รู้มีค่ายหนึ่งที่พี่ๆ จากจุฬามาเปิดรับให้เข้าค้นหาตัวเองว่าเหมาะกับคณะอะไรในจุฬาฯ แต่ตอนนั้นพี่ก็ไม่ได้สมัครไปอีก รู้สึกเสียดายมากเพราะเพื่อนๆ ที่ไปมาบอกว่าสนุกมาก ถ้าย้อนเวลาได้ก็อยากกลับไปสมัครค่ายนี้อะค่ะ

พี่มน – น่าเสียดายมากๆ เลยนะเนี่ย นอกจากทำงานค่ายแล้ว มีกิจกรรมอื่นที่พี่เอิร์ธทำอีกบ้างมั้ยคะ
พี่เอิร์ธ – มีกิจกรรมอื่นๆ อีก งานคณะต่างๆ เช่น คณะกรรมการนักศึกษาที่ต้องคอยทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรับเพื่อนใหม่คณะ นิติสัมพันธ์จุฬาฯ มธ. ฯลฯ และละคอนเวทีคณะด้วยย เข้าปีหนึ่งมาใหม่ๆ เรียกได้ว่าทำเยอะมาก เหมือนเก็บกดมา 5555

พี่มน – ถ้าพูดถึงเรื่องกิจกรรม พี่เอิร์ธว่าช่วงม.ปลาย กับช่วงมหาลัย ช่วงไหนทำแล้วสนุกกว่ากันคะ
พี่เอิร์ธ – สำหรับพี่ต้องมหาลัยอยู่แล้ว เพราะมันมีอิสระมากว่าเราอยากเลือกทำกิจกรรมด้านไหนก็ได้ และด้วยความที่นักศึกษาเยอะ คนที่ตั้งใจมาทำงานจริงๆ ก็เยอะ คนมีไอเดียดีๆ ก็เยอะ มันทำให้การทำงานร่วมกันมันสนุกมากก

พี่มน – พี่ได้อะไรจากการเป็นประธานค่ายครั้งนี้คะ
พี่เอิร์ธ – โหยย เยอะมากๆ มันเป็นประสบการณ์ที่ดีต่อใจมากๆ คือด้วยความที่เราจัดค่ายในฐานะประธานก็จะมีความเหนื่อย แต่พอผลที่ออกมา น้องๆ แฮปปี้ พึงพอใจต่อค่าย สตาฟแฮปปี้ มันคือผลดีที่พี่ได้รับ นอกจากนี้ก็จะได้รู้จักทั้งเพื่อนทั้งพี่ทั้งน้อง ได้รู้วิธีการทำงานต่างๆ การจัดการกับปัญหาต่างๆ มันทำให้เราทำงานเป็นขึ้นค่ะ

พี่มน – เหนื่อยแต่คุ้มจริงๆ  พี่เอิร์ธคิดว่าอนาคตจบไปจะทำงานอะไรคะ มีวางแผนไว้บ้างยังเอ่ย
พี่เอิร์ธ – พี่อยากทำงานเป็นทนายสักพักก่อน แล้วค่อยสอบเป็นผู้พิพากษาค่ะ เพราะอยากลองทำงานหลายๆ เพื่อจะได้รู้ว่าชอบสายงานแบบไหน

พี่มน – มนว่าเรียนนิติเป็นอะไรที่ต้องท่องจำเยอะมากๆ สำหรับพี่อะไรที่ยากที่สุดของการเรียนคณะนี้คะ
พี่เอิร์ธ – สำหรับพี่ การฝึกให้มีวินัยในตัวเองยากสุด เพราะด้วยความที่คณะนิติของมธ. ไม่มีการเช็คชื่อแต่ละคาบ ไม่มีการทำรายงาน งานกลุ่ม หรือแม้แต่มิดเทอมก็ไม่มี สอบอีกทีไฟนอลทีเดียว ฟังอย่างนี้มันดูชิลล์มากนะ สิ่งที่ตามมาคือ เราจะติดสบายเกินไปจนอาจละเลยเรื่องการเรียนได้ พี่ต้องคอยฝึกตัวเองให้ตื่นเช้า เข้าเรียน อ่านหนังสือ คอยบริหารจัดการเวลาให้ได้ เพราะสิ่งเร้ามันเยอะมากจริงๆ 5555

พี่มน – โหดจริงๆ 5555 แล้วพี่เอิร์ธมีงานอดิเรกอะไรบ้างคะ
พี่เอิร์ธ – เมื่อก่อนพี่เป็นคนไม่มีงานอดิเรกนะ จะใช้เวลาหมดไปกับการเล่นมือถือ ดูหนังฟังเพลง แต่เมื่อปีนี้พึ่งจะเริ่มเลี้ยง Cactus (กระบองเพชร) ปีนผา ถ่ายรูป หาอะไรทำให้เกิดประโยชน์กับตัวเองบ้าง

พี่มน – อ้อ.. มนเห็นในเฟซกับในไอจีอยู่ พี่ถ่ายรูปสวยมากๆ เลยน้า
พี่เอิร์ธ – 5555 ขอบคุณมากนะคะ 

พี่มน – ปีนผานี่ล่าสุดพี่ไปไหนคะเนี่ย เผื่อจะได้ไปบ้าง
พี่เอิร์ธ – ในมธ. เนี่ยแหละ เป็นผาจำลอง ท้าทายมากๆ สนุกมากด้วย ถูกด้วย 55555

พี่มน – โหววว เขาเปิดให้เฉพาะนักศึกษา มธ. ปะคะ คนนอกเข้าได้รึเปล่า
พี่เอิร์ธ – คนนอกก็เข้าได้น้า แต่เด็กมธ. จะคิด 20 บาท คนนอก 100 บาท แนะนำว่าต้องมา อย่าพลาดดด 5555

พี่มน – พี่เอิร์ธชวนขนาดนี้ต้องลองไปซักครั้ง! อิอิ อยากให้ฝากอะไรถึงน้องๆ มัธยมที่กำลังค้นหาตัวเองอยู่ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนอะไรดีหน่อยค่า
พี่เอิร์ธ – ก็อยากให้น้องไปเรียนต่อในทางที่น้องชอบหรือน้องคิดว่าใช่ เพราะน้้นคือชีวิตระยะยาวของน้อง น้องต้องอยู่กับมันไปตลอด ค่อยๆ หา ค่อยๆ ลองเปิดใจศึกษาหาข้อมูล ฝึกฝน ไปให้สุด แล้วน้องจะมีความสุขกับมันค่ะ

พี่มน – ก่อนจะจากกันไป ในฐานะที่เป็นประธานค่าย PRE-CAMP อยากให้พี่แนะนำเกี่ยวกับค่ายนี้ให้น้องๆ ม.ปลายที่สนใจด้านกฏหมาย อยากเรียนนิติหน่อยค่า 
พี่เอิร์ธ – ค่ายพรีแคมป์ไม่ใช่ค่ายติวข้อสอบเข้าคณะนิติฯ แต่อย่างใด ค่ายพรีแคมป์เรียกได้ว่าเป็นค่ายแนะแนว คือแนะแนวว่าคณะนิติศาสตร์ มธ. ของเรา มีการเรียนการสอนการใช้ชีวิตอย่างไร รวมถึงแนะแนวให้น้องได้รู้กันด้วยว่าถ้าน้องเข้ามาเรียนกฎหมายน้องต้องเจอกับอะไรบ้าง รวมถึงมีพี่ๆ ที่ทำงานสายกฎหมายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผู้พิพากษา อัยการ ทนายความ Law firm ท่านทูต มาแนะแนวด้วย อ่านแค่นี้อย่าพึ่งนึกว่าจะน่าเบื่อ ทางค่ายได้ถูกรับประกันมาเป็นสิบปีถึงความสนุกสนาน ตลกโปกฮาโดยทีมงานเอ็นเตอร์เทนมืออาชีพ ซึ่งจะเป็นใครขออุบไว้ก่อน นอกจากนี้น้องยังได้รู้จักกับพี่ๆ ค่ายและเพื่อนๆ ต่างคณะอีก แต่ละปีที่จัดค่ายนะ น้องสมัครกันเข้ามาเยอะมากๆๆๆ พูดขนาดนี้แล้ว ต้องลองให้น้องๆ มาสัมผัสกันเองเลยค่า

พี่มน – หูววว โปรโมทแบบจัดเต็มกันสุดๆ ขอบคุณที่มาให้สัมภาษณ์ในวันนี้มากๆ เลยนะคะ
พี่เอิร์ธ – จ้า ยินดีค่าา

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับการเม้ามอยในบทสัมภาษณ์กับพี่เอิร์ธ แคมป์ไอดอลของเราในเดือนนี้ อาจจะตรงกับใครหลายๆ คนเลยที่ยังไม่เคยลองเป็นเด็กค่ายแบบพี่เอิร์ธ พี่มนบอกเลยว่าโอกาสดีๆ แบบนี้ ไม่ลองดู ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ และเสียดายแน่นอน! ส่วนน้องๆ คนไหนที่สนใจค่ายนิติศาสตร์ อยากให้ลองมาสมัครค่าย PRE-CAMP กันดู แล้วค่ายนี้จะเปิดรับสมัครเมื่อไหร่นั้น น้องๆ สามารถติดตามได้ผ่านทางเว็บไซต์แคมป์ฮับ หรือเพจเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และไลน์ตามที่น้องๆ สะดวกได้เลย หรือจะเป็นเพจของทางค่ายโดยตรงเลยก็ได้น้าาา

แล้วแคมป์ไอดอลในเดือนถัดไปจะเป็นใคร จะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ไหน ต้องรอติดตามมมม สำหรับวันนี้พี่มน และพี่เอิร์ธต้องขอลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่ในโอกาสหน้าน้าาา บ้ายบายยยย

แคมป์ไอดอล : นริศร เนตรเกื้อกูล (พี่เอิร์ธ)
ไอจี : @earthnaris
พี่ตากล้อง : พี่ซัน แคมป์ฮับ
สัมภาษณ์ : พี่มน แคมป์ฮับ
กราฟิก : พี่อัยย์ แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ : สะพานเขียว สวนลุมพินี – สวนเบญจกิติ กรุงเทพฯ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่มน

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า