CAMPHUB idol บทความ

[แคมป์ไอดอล Ep.4] น้องเงินปอนด์.. สาวน้อยนักล่าค่ายกับอนาคตว่าที่คุณหมอ

ฮาโหล.. สวัสดีน้องๆ ทุกคน แคมป์ไอดอล ก็ผ่านมา 3 อีพีกันแล้ว เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย วันนี้ พี่ฟิวส์ ขอพาน้องๆ ทุกคนมาพบกับแคมป์ไอดอลที่เป็นน้องค่ายกันบ้าง ซึ่งจะเป็นใครไม่ได้เลย.. นอกซะจาก “น้องเงินปอนด์” น้องค่ายสุดน่าร้ากกกกก จากรั้ว “สตรีวิทยา” ที่น้องๆ แคมป์ฮับหลายๆ คนต้องรู้จักหรือคุ้นน้องคนนี้แน่นอน เพราะเคยพบกันมาแล้วใน “แคมป์รีวิว Ep.9 Chem E. Camp #9” โดยครั้งนี้ พี่ๆ แคมป์ฮับ ก็ได้พาน้องเงินปอนด์มาที่ คิดส์ซาเนีย เมืองจำลองที่ให้น้องๆ เด็กๆ ได้ลองเป็นอาชีพต่างๆ มากมาย ฟังแค่นี้ก็น่าสนุกแล้วสิ นั้นรอช้าอยู่ใย.. เราไปพบกับน้องเงินปอนด์กันเลยดีกว่าคร้าบผม

วิ้ง วิ้ง วิ้ง..

วิ้ง วิ้ง วิ้ง..

Introduce
NNgernpond

น้องเงินปอนด์ คณสมน อภิการสกุลชัย โรงเรียนสตรีวิทยา ม.5 สายวิทย์ - คณิต ประสบการณ์ค่าย Chem E. Camp #9 วิศวเคมีมหิดล ค่ายตะกายฝัน สู่วันเป็นแพทย์ทหาร 3 ค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช #17 ค่ายอยากเป็นวิศวะมหิดล #17
รถเสีย.. สตาร์ทไม่ติดเลย

รถเสีย.. สตาร์ทไม่ติดเลย

พี่ฟิวส์ – สวัสดีจ้าน้องเงินปอนด์ นี่เป็นการถ่ายแบบครั้งแรกของน้องเงินปอนด์ใช่เปล่าเอ่ย
น้องเงินปอนด์ – ใช่ค่ะ ครั้งแรกเลย ก่อนไปก็ไม่ค่อยตื่นเต้นนะ แต่พอจะเริ่มถ่ายจริงนี่ ตื่นเต้นมากๆ เลย

พี่ฟิวส์ – มาถ่ายกับแคมป์ฮับเป็นครั้งแรก รู้สึกยังไงบ้างเอ่ย
น้องเงินปอนด์ – ก็รู้สึกตื่นเต้นมาก กลัวรูปออกมาไม่ดีด้วยแต่ก็ตั้งใจถ่าย เพื่อให้รูปออกมาดีที่สุด ส่วนพี่ๆ แคมป์ฮับก็น่ารักมากๆ เลย ดูแลดีมากๆ เลยค่ะ

พี่ฟิวส์ – ครั้งนี้ เรามาถ่ายกันที่คิดส์ซาเนียด้วย น้องเงินปอนด์เคยมารึเปล่า..?
น้องเงินปอนด์ – ยังไม่เคยมาเลยค่ะ แต่รู้อยู่แล้วว่าอยู่ที่สยามพารากอน ชั้น 5

แว้บมาเป็นผู้สื่อข่าว

แว๊บมาเป็นผู้สื่อข่าว

พี่ฟิวส์ – แล้วรู้สึกยังไงบ้าง ที่วันนี้พี่ๆ แคมป์ฮับพามาเที่ยวที่นี่..?
น้องเงินปอนด์ – รู้สึกแปลกใหม่มากๆ เลย เพราะตอนเด็กๆ เราก็ไม่เคยมาอะไรแบบนี้ แล้วตอนนี้พอได้เข้าไปก็รู้สึกเหมือนเป็นเด็กโข่งเลย 5555 ข้างในมีแต่เด็ก แต่เด็กๆ ก็น่ารักทุกคน และก็รู้สึกว่าเด็กๆ ที่มาโชคดีมากๆ ที่ได้ทำอะไรใหม่ๆ ได้ค้นหาตัวเองตั้งแต่ยังเด็กๆ เลย แอบอิจฉาเบาๆ 5555

พี่ฟิวส์ – ที่มาถ่ายกันวันนี้ ชอบเซ็ตไหนเป็นพิเศษรึเปล่าเอ่ย
น้องเงินปอนด์ – ชอบเซ็ตดับเพลิงค่ะ ดูแปลกใหม่มากๆ ไม่เคยใส่ชุดพนักงานดับเพลิงมาก่อนเลย แต่ตอนใส่หมวกแอบหนักมาก 5555

พี่ฟิวส์ – ชื่อเงินปอนด์นี่ น้องได้แต่ใดมา ฮ่าๆๆ
น้องเงินปอนด์ – ที่ชื่อเงินปอนด์ก็เพราะว่าคุณแม่เคยทำงานเกี่ยวกับการนำเข้าส่งออก แล้วงานเนี่ยเกี่ยวกับสกุลเงิน แม่ก็เลยตั้งให้ แล้วเงินปอนด์มันแพงด้วย 5555

มาๆ ไปดับไฟกัน

มาๆ ไปดับไฟกัน

พี่ฟิวส์ – ส่วนตัวคิดว่า น้องเงินปอนด์เป็นคนยังไง..?
น้องเงินปอนด์ – ก็เป็นคนที่ง่ายๆ ใจดี เข้ากับคนอื่นได้ง่ายค่ะ แต่ก็มีคนบอกว่าหน้านิ่งดูหยิ่ง แต่จริงๆ ตรงกันข้ามเลย และมีดูติ๊งต๊องบ้าง ^_^

พี่ฟิวส์ – จุดเริ่มต้นในการเป็นเด็กค่ายของน้องเงินปอนด์ มีที่ไปที่มายังไงเอ่ย
น้องเงินปอนด์ – ก็เริ่มจากการที่เราอยากค้นหาตัวเองว่าเราอยากเป็นอะไร ก็เลยเริ่มลองสมัครค่ายไปดูตอน ม.3 แต่ตอนนั้นก็ไม่ติดนะ พอ ม.4 เราก็เริ่มอยากไปค่ายมาก ก็เลยตั้งใจตอบคำถาม ตั้งใจสมัครแล้วก็ติดหลายค่ายเลย

พี่ฟิวส์ – เวลาเห็นค่ายไหนน่าสนใจ น้องเงินปอนด์ชวนเพื่อนด้วยมั้ยเอ่ย
น้องเงินปอนด์ – ชวนค่ะ ชวนทุกค่ายเลย แล้วเพื่อนก็ติดค่ายไปกับเราด้วย

น้องเงินปอนด์ และพี่ๆ เพื่อนๆ จาก “แคมป์รีวิว Ep.9 Chem E. Camp #9”

พี่ฟิวส์ – มีเรื่องที่น่าประทับใจในค่ายที่อยากเล่าให้เพื่อนๆ ทางบ้านฟังบ้างมั้ยเอ่ย
น้องเงินปอนด์ – เรื่องประทับก็คงเป็นเวลาที่ผ่านไปหนึ่งวันของค่ายอะ คือแบบเราสนิทกับเพื่อนๆ ในค่ายมากเพราะทำนู่นทำนี่ด้วยกัน และก็ช่วงเวลาสันทนาการ ปกติเราเป็นคนอายๆ ไม่ค่อยชอบเต้นแต่พอไปค่ายทีไรก็เต้นทุกทีไม่เหมือนตอนปกติเลย 5555

พี่ฟิวส์ – การเข้าค่าย มีอะไรดึงดูดที่ทำให้น้องเงินปอนด์ชอบการเข้าค่าย..?
น้องเงินปอนด์ – ก็คงเป็นเวลาที่เราไปค่ายเราก็จะเจอเพื่อนๆ ที่อยากเข้าคณะเดียวกันแล้วก็อยากจะชวนๆ กันไปเพื่อค้นหาตัวเอง แล้วเวลาเราไปค่าย พี่ๆ ค่ายก็จะช่วยเราแนะนำเรื่องเรียน เรื่องคณะ เรื่องการเตรียมตัวสอบ ไปแต่ละค่ายการทำกิจกรรมก็แตกต่างกันไป ทำให้เราอยากเข้าไปดูว่าค่ายแต่ละค่ายต่างกันยังไง ทำอะไรบ้าง

พี่ฟิวส์ – เข้ามา 4 ค่ายแล้ว จะหาค่ายเข้าต่อรึเปล่า
น้องเงินปอนด์ – หาแน่นอนค่ะ ก็มีที่กำลังเขียนสมัคร ก็มีค่ายอยากเป็นหมอฟันของจุฬา และก็ค่ายเปิดเสื้อกาวน์ของแพทย์วชิระค่ะ

คุณหมอจะผ่าละน้า

คุณหมอจะผ่าละน้า

พี่ฟิวส์ – ได้ข่าวมาว่าน้องเงินปอนด์อยากเป็นหมอ ทำไมน้องเงินปอนด์ถึงอยากเป็นหมอ..?
น้องเงินปอนด์ – ก็เพราะว่าคุณพ่อไม่สบายต้องไปโรงพยาบาลบ่อยๆ แล้วเห็นหมอรักษาคุณพ่อ ก็เลยอยากเป็นเพื่อที่จะได้มารักษาคุณพ่อบ้าง ละก็วิชาที่ตัวเองชอบเรียนก็สามารถไปทางนี้ได้

พี่ฟิวส์ – ในค่ายหมอทั้งสอง ที่น้องเงินปอนด์ได้เข้ามา ทางค่ายให้น้องได้ลองทำอะไรบ้าง
น้องเงินปอนด์ – ก็ได้เข้าไปเรียนเหมือนเป็นนักศึกษาแพทย์เลยค่ะ มีฝึกเจาะเลือด เข้าไปดูอาจารย์ใหญ่ ได้ขึ้นวอร์ดไปตรวจคนไข้ด้วย

พี่ฟิวส์ – จากที่ไปเข้าค่ายหมอมา คิดว่าหมอยังใช่ทางสำหรับเรามั้ย
น้องเงินปอนด์ – ใช่เลยค่ะ เพราะเราเป็นคนที่ชอบอะไรเกี่ยวกับแพทย์อยู่แล้ว แล้วพอไปค่ายเกี่ยวกับแพทย์ ก็ทำให้อยากเป็นมากขึ้น การเรียนก็ดูน่าสนใจดีค่ะ ดูเหมาะกับเราดี

คุณหมอน่าร้ากกกกก

คุณหมอน่าร้ากกกกก

พี่ฟิวส์ – ค่ายหมอทั้งสอง สร้างความมั่นใจในการอยากเป็นหมอให้เรามากน้อยเพียงใด..?
น้องเงินปอนด์ – ก็ค่ายหมอทำให้เราได้ฝึกทำจริง ได้พบคนไข้จริง ทำให้เราสามารถรู้เลยว่าเราชอบหรือไม่ชอบ แล้วมันเหมาะกับเรามั้ย สำหรับเราก็ทำให้รู้เลยว่ามันใช่ ชอบ และเหมาะมากๆ ก็ทำให้เรามุ่งมั่นที่จะเป็นให้ได้

พี่ฟิวส์ – พอไปเข้าค่ายหมอทั้งสองมา รู้สึกมีไฟในการเตรียมตัวมากขึ้นมั้ย
น้องเงินปอนด์ – มากๆ เลยค่ะ ทำให้เราตั้งใจเรียนมากขึ้น รีบวางแผนเตรียมตัวสอบ รีบเก็บเนื้อหาให้จบ เพื่อที่จะได้เตรียมตัวอ่านหนังสือและฝึกทำโจทย์ให้พร้อมกับการสอบ

พี่ฟิวส์ – ตอนนี้น้องเงินปอนด์ก็อยู่ ม.5 แล้ว เตรียมตัวอะไรแล้วบ้างเอ่ย
น้องเงินปอนด์ – ก็มีเรียนพิเศษค่ะ เก็บเนื้อหาให้จบถึง ม.6 และก็เริ่มลงคอร์สสอบบางวิชา วันไหนว่างก็อ่านหนังสือบ้าง ท่องศัพท์บ้าง

เปาบุ้นจิ้น ชอบกินไข่เต่า ส่วนจั่นเจาชอบกินโอเล่ #คนละศาลละ

เปาบุ้นจิ้น ชอบกินไข่เต่า ส่วนจั่นเจาชอบกินโอเล่ #คนละศาลละ

พี่ฟิวส์ – มาที่เรื่องไลฟ์สไตล์กันบ้างดีกว่า กิจกรรมยามว่าง น้องเงินปอนด์ชอบทำอะไรเอ่ย
น้องเงินปอนด์ – เวลาว่างนอกจากไปเรียนพิเศษอ่านหนังสือ ก็ชอบไปเดินเล่น ช้อปปิ้ง ดูหนังกับเพื่อน แต่ถ้าอยู่คนเดียวก็พักฟังเพลง ดูซีรีส์ค่ะ

พี่ฟิวส์ – แล้วแบ่งเวลาในการเตรียมตัวสอบและทำกิจกรรมต่างๆ ยังไงเอ่ย
น้องเงินปอนด์ – ก็ตอน ม.4 เราก็จะเน้นเรียนค่ะ รีบเรียนตั้งแต่ตอนนั้นทำให้ตอน ม.5 เราอาจจะเรียนไม่หนักเหมือนเพื่อนคนอื่นเพราะได้เตรียมตัวมาก่อนแล้ว และเวลาเรียนในห้องก็ต้องตั้งใจเรียนให้เข้าใจค่ะ ก็เลยทำให้ตอนนี้มีเวลาทำกิจกรรมอื่นมากขึ้น

พี่ฟิวส์ – เห็นเข้าค่ายวิศวะมาสองค่ายด้วย แปลว่าอยากเป็นวิศวกรด้วยรึเปล่า
น้องเงินปอนด์ – ก็อยากด้วยค่ะ ที่ไปค่ายวิศวะเพื่อดูว่าถ้าเราไม่ติดหมอแล้วเราไปวิศวะเราจะเข้าวิศวะสาขาอะไรดี

ถ่ายกับพี่แอร์คนสวยกันหน่อย

ถ่ายกับพี่แอร์คนสวยกันหน่อย

พี่ฟิวส์ – มีอะไรฝากถึงเพื่อนๆ ที่มีคณะในใจแล้วบ้าง
น้องเงินปอนด์ – สำหรับคนที่รู้ว่าตัวเองอยากเข้าคณะอะไรแล้ว ก็อยากให้มาลองเข้าค่ายกัน เพราะบางทีคณะที่คิดไว้เมื่อมาลองเจอจริงๆ แล้วอาจจะไม่เหมาะกับเราก็ได้ เราไม่ชอบ เราก็จะได้สามารถเปลี่ยนได้ทัน และเตรียมตัวได้ทัน เพื่อเข้าคณะที่เราชอบและเหมาะสมจริงๆ

พี่ฟิวส์ – และขอให้น้องเงินปอนด์ชวนเพื่อนๆ มาเป็นเด็กค่ายด้วยกันหน่อยจ้า
น้องเงินปอนด์ – ก็อยากให้ทุกคนได้มาเป็นเด็กค่ายเหมือนกันนะคะ การไปค่ายเป็นสิ่งที่ดีนะ ทำให้เราได้ค้นหาตัวเองว่าเราอยากเข้าคณะอะไร ทำให้เราได้พบเพื่อนใหม่ๆ ต่างโรงเรียนด้วย ไม่ต้องกลัวเลยว่าไปแล้วจะเหงาเพราะไม่มีเพื่อน ทำให้เราได้รู้จักได้พูดคุยกับพี่ค่ายหลายๆ คน เกี่ยวกับการใช้ชีวิตและการเรียนในมหาลัย ค่ายยังได้ให้เราฝึกทำจริง ลงมือจริงเหมือนเข้าไปเรียนในคณะนั้นๆ เลยด้วย ใครยังไม่เคยไปเข้าค่ายถือว่าพลาดมากกกกจริงๆ อย่างน้อยในชีวิตก็ต้องลองไปสักครั้งแหละเน้อะ

มาเข้าครัวกัน

มาเข้าครัวกัน

สิ่งที่ทำให้เราได้ไปทำสิ่งใหม่ๆ ที่เรายังไม่เคยทำ เพื่อตามหาคณะในฝัน และเราจะได้รู้ว่ามันเป็นยังไงก็ต่อเมื่อเราได้ไปค่ายนั่นเอง
– คำนิยามของคำว่า “ค่าย” ในแบบของ “น้องเงินปอนด์” CampIDOL #4

ทำความรู้จักกับ KidZania

KZ1

“คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ” ศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงสำหรับเด็กวัยตั้งแต่ 4-14 ปี โดยมุ่งเน้นการมอบประสบการณ์การเรียนรู้ควบคู่ความสนุกสนาน ผ่านการสวมบทบาทเสมือนจริงตามอาชีพที่เด็กๆ ฝันอยากเป็นในอนาคต พร้อมจุดประกายให้เด็กเกิดความคิดเชิงสร้างสรรค์และปลูกฝังจิตสำนึกในการช่วยกันพัฒนาโลกให้น่าอยู่ ในเมืองคิดส์ซาเนีย มีอาชีพให้เลือกเล่นมากกว่า 80 อาชีพ ใน 65 สถานประกอบการ อาทิ แพทย์ ตำรวจ นักดับเพลิง นักข่าว ผู้ประกาศข่าว นักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ผู้เชี่ยวชาญในการซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ เชฟ ดีไซน์เนอร์ นางแบบ เป็นต้น

KZ2
พร้อมโซนสำหรับเด็กเล็ก “เออร์บาโน่ เฮ้าส์” และพื้นที่รับรองสำหรับผู้ปกครอง มีพื้นที่ทั้งหมด 10,000 ตารางเมตร อยู่บนชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ฝั่งเหนือ สามารถรองรับเด็กและผู้ปกครองได้กว่า 1,500 คนต่อวัน โดยเปิดให้บริการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 17.00 น. และ วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนัตขัตฤกษ์ เวลา 10.30 – 20.30 น. สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมสนุกๆ ของคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ได้ที่ Facebook : KidZania Bangkok หรือโทร. 02 683 1888

KZ3

บ๊ายบาย

บ๊ายบาย

ทั้งน่ารัก ทั้งเก่งแบบนี้ พี่ฟิวส์ก็ขอเอาใจช่วยให้ น้องเงินปอนด์ สอบติดหมอให้สำเร็จน้า สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากเป็นหมอ หรืออยากจะเรียนสาขาคณะไหนๆ พี่ฟิวส์ก็ขอเอาใจช่วยเช่นกันจ้า เห็นสถานที่สวยๆ แบบนี้ ทางแคมป์ฮับก็ต้องขอขอบคุณทาง คิดส์ซาเนีย มากๆ เลยนะครับ ที่เปิดโอกาสให้น้องเงินปอนด์และทีมงานแคมป์ฮับ ได้เข้าไปถ่ายทำแคมป์ไอดอลในครั้งนี้ สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากไปแต่อายุเกินแล้ว ก็สามารถไปได้เช่นกันนะ โดยพาน้องๆ ที่อายุ 4-14 ปี (ประมาณอนุบาลถึงม.ต้น) ไปด้วยนั่นเอง สำหรับ “แคมป์ไอดอล” ประจำเดือนหน้านั้นจะเป็นใครนั้น ต้องติดตามกัน สำหรับวันนี้ พี่ฟิวส์และน้องเงินปอนด์ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกัน บ๊ายบาย ฟิ่ววววววว ~~~

แคมป์ไอดอล : คณสมน อภิการสกุลชัย (น้องเงินปอนด์)
ไอจี : @ppnd.np
พี่ตากล้อง : พี่นะเอย แคมป์ฮับ
สัมภาษณ์ : พี่ฟิวส์ แคมป์ฮับ
กราฟิก : พี่อัยย์ แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ : คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า