บทความ แคมป์อัปเดต

ค่ายคอมดีๆ ที่สายเด็กคอมห้ามพลาด Ep.1 “ค่ายวิศวะคอม”

สวัสดีค่าาา แคมป์อัพเดทสัปดาห์นี้ พี่นะเอยมาเปิดกรุสมบัติค่ายคอมให้น้องๆ ได้ติดตามข่าวและเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ สำหรับ Ep. ขอนี้นำเสนอ 7 ค่ายวิศวะคอม จากภาควิชาวิศวะคอมโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ใช่แค่ค่ายแนะแนวเท่านั้น แต่ยังมีการอบรมเชิงปฏิบัติการอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มจนเด็กคอมต้องร้องขอชีวิต งั้นเราไปดูกันเลยจ้าว่ามีค่ายอะไรบ้าง

ค่าย HYPERCUBE

ค่ายที่ให้ความรู้ทางคอมพิวเตอร์ จัดโดย ชุมนุมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  (หรือที่รู้จักกันในนาม C-SQUARE) โดยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลายาวนานกว่า 20 ปี

เปิดรับสมัครช่วง มีนาคม – พฤษภาคม
จัดขึ้นช่วง มีนาคม – มิถุนายน

ค่ายเยาวชนวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (CESCa)

เรียนรู้และสัมผัสถึงกลิ่นอายของวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทั้งด้านการเรียน และการทำกิจกรรม จัดขึ้นโดย ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เปิดรับสมัครช่วง มกราคม – เมษายน
จัดขึ้นช่วง มีนาคม – พฤษภาคม

ค่าย Click Camp

นอกจากจะได้ทำความรู้จักกับ “วิศวะคอม” แล้ว ยังมีการจัดการอบรบการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น และเข้าแลปปฏิบัติการอีกด้วย จากพี่ๆ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

เปิดรับสมัครช่วง  ธันวาคม – มีนาคม
จัดขึ้นช่วง มกราคม – เมษายน

ค่าย CE Smart Camp

การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างความรู้ ให้แก่น้องๆนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และแนะนำแนวทางในภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ พร้อมกิจกรรมสนุกสนานจากพี่ๆ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

เปิดรับสมัครช่วง กุมภาพันธ์ – เมษายน
จัดขึ้นช่วง เมษายน – มิถุนายน

ค่าย The Engineer Camp @ TU Pattaya

ค่ายใหม่เอี่ยมสำหรับน้องๆที่มีใจร้านด้านซอฟต์แวร์หรือยานยนต์ ที่จะให้น้องได้ทดลองเรียนและปฏิบัติงานจริง ภายใต้จากดูแลของพี่ๆ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา

เปิดรับสมัครช่วง มีนาคม
จัดขึ้นช่วง เมษายน

โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการคอมพิวเตอร์เบื้องต้น (Comcamp)

มา Comcamp แล้วจะได้ลงมือปฏิบัติงาน ร่วมกิจกรรมมากมาย และเข้าใจอย่างทะลุปรุโปร่งว่าวิศวะคอมเขาเรียนอะไรกัน ค่ายนี้จัดโดยภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

เปิดรับสมัครช่วง กุมภาพันธ์ – มีนาคม
จัดขึ้นช่วง เมษายน

ค่ายถึงบิตถึงไบต์

ค่ายอบรมพื้นฐานความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์ ฟรี! จัดมาเป็นปีที่ 12 แล้วนะ โดยภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เปิดรับสมัครช่วง ตุลาคม – ธันวาคม
จัดขึ้นช่วง ธันวาคม

อย่าพลาดโอกาสที่จะได้ทำความรู้จักกับวิศวะคอมและเข้าอบรมอย่างถึงพริกถึงขิงกันนะคะน้องๆ ซึ่งค่ายคอมดีๆ ยังไม่หมดแค่นี้แน่นอน สำหรับ Ep.2 จะเป็นคอมสาขาไหน ต้องติดตามกันในแคมป์อัพเดทสัปดาห์หน้า สัปดาห์นี้พี่นะเอยขอลาไปก่อน สวัสดีค่าาาา

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Na-oei (พี่นะเอย)

สวัสดีค่ะ พี่นะเอย รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ปี 1 ค่ะ