เปิดบ้าน/นิทรรศการ

[หมดเขตแล้ว] มาแล้ว! งาน CU Open House จุฬาฯ ประจำปี 2558

วันที่จัดกิจกรรม

15-17 พฤศจิกายน 2558

จัดโดย

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รายละเอียดค่าย

“จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” เป็นมหาวิทยาลัยที่น้องๆ ม.ปลายหลายๆคนมีความใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปศึกษา แต่น้องๆหลายคนกลับคิดว่า กว่าจะเข้าไปได้มันช่างอยากลำบากเสียเหลือเกิน ไหนจะต้องทำความรู้จักคณะต่างๆ ไหนจะต้องเลือกคณะที่ใช่สำหรับตนเอง แล้วยังมีเรื่องสัดส่วนเกณฑ์คะแนนที่วุ่นวาย รวมถึงการเตรียมตัวรับมือกับข้อสอบสุดหินอีก แต่ปัญหาของน้องๆจะหมดไปเพราะวันนี้พี่ๆจากจุฬาฯ มีงานดีๆที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆได้เข้ามาทำความรู้จักกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยให้มากขึ้น นั่นก็คืองาน “เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ” หรืองาน “CU Open House 2015” นั่นเองค่ะ

เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ คืออะไร ?

ในปี พ.ศ. 2558 นี้ งาน “เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ” หรือ “CU Open House 2015” ถูกจัดขึ้นภายใต้งาน “วิศิษฏศิลปินสรรพศิลป์สโมสร” ซึ่งงานนี้เป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา ได้เข้ามารู้จักกับคณะต่างๆ ในจุฬาฯ แบบเจาะลึก ว่าคณะไหนเรียนอย่างไร มีสิ่งที่น่าสนใจอะไรบ้างในคณะ และช่วยตอบคำถามยอดฮิตอย่าง “จบไปจะทำอะไร?” นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมของไทยที่เกี่ยวข้องกับคณะต่างๆ อีกด้วย

ภายในงานมีอะไรบ้าง ?

นอกจากน้องๆจะได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับคณะต่างๆมากขึ้นแล้ว ภายในงานวิศิษฏศิลปินสรรพศิลป์สโมสรยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมและดนตรีไทย นอกจากนี้น้องๆ ยังจะได้รับความสนุกสนานพร้อมทั้งสาระความรู้จากกิจกรรมบนเวทีกลางที่มีมามอบให้ตลอดทั้งงาน และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมสุดเก๋อย่าง CU Tour ที่จะพาน้องๆ นั่งรถชมสถานที่รอบจุฬาฯ โดยมีพี่ๆ มัคคุเทศก์คอยให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ตลอดเส้นทาง เรียกได้ว่ามางานนี้งานเดียวได้รู้ทั้งข้อมูลของแต่ละคณะและรู้จักสถานที่สำคัญๆในจุฬาฯได้อย่างครบครันเลยทีเดียวค่ะ

งานจัดขึ้นเมื่อไหร่ ?

งาน “เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ” หรือ “CU Open House 2015” จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 15 – 17 พฤศจิกายน พ.ศ.2558 นี้ โดยวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 เวลา 9.00-19.00 น. และวันที่ 16-17 พฤศจิกายน พ.ศ.2558 เวลา 9.00-16.00 น. ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานนี้เปิดให้น้องๆ เข้าฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ นะคะ

นอกจากนี้ทางจุฬาฯ ยังได้รับเกียรติจากน้องๆ ดารานักแสดงมากหน้าหลายตารวมถึงส่วนหนึ่งของผู้นำเชียร์ของจุฬาฯ และจุฬาคทากรมาให้ความช่วยเหลือในการประชาสัมพันธ์งาน อาทิ แพทริเชีย กู้ด เพลง ธนิสสา (เพลงไกอา) ปันปัน สุทัตตา เฟย ภัทร อัพ ภูมิพัฒน์ จากคณะนิเทศศาสตร์ แมน เจตนันท์ จากคณะแพทยศาสตร์ มิว เน็ตไอดอล พี ฮอร์โมน จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และ โจ กวินพัฒน์ จากคณะวิทยาศาสตร์

ติดต่อสอบถามได้ทางไหนบ้าง ?

น้องๆสามารถติดตามรายละเอียดการอัพเดทข้อมูลข่าวสารหรือพูดคุยกับพี่ๆเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : cuopenhouse2015
Instagram : @cuopenhouse2015
Twitter : @cuopenhouse

สุดท้ายนี้พี่ๆหวังว่าจะได้เจอน้องๆทุกคนในวันงาน รับรองว่าน้องๆจะได้ทั้งความรู้และความสนุกสนานกลับไปอย่างคุ้มค่าแน่นอนค่ะ อย่าลืมมาเตรียมตัวเพื่อเป็นนิสิตในรั้วจามจุรีกันเยอะๆ นะค้า

[facebookpost https://www.facebook.com/CampHUBth/photos/p.918473611559409/918473611559409/?type=3]

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า