ทันตแพทย์ แนะแนวคณะ/เรียนต่อ

Jolly Roger presented by Dent Camp CMU 20th

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

14-16 ตุลาคม 2559 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

31 สิงหาคม 2559

จำนวนที่รับ

100 คน

ระดับการศึกษา

ม.ปลาย

ค่าใช้จ่าย

1,000 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก)

จัดโดย

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ดาวน์โหลดใบสมัครคลิกเลย!

ค่ายของเรามีจุดประสงค์ คือ อยากให้น้องๆ ได้มาลองประสบการณ์ที่จำลองการเรียนในคณะทันตแพทยศาสตร์ เพื่อทำให้น้องๆ มีตัวเลือกในการตัดสินใจในการเลือกเรียนต่อในะดับ อุดมศึกษาต่อไป ซึ่งเป็นการเสนอมุมมอง ภาพของ ”หมอฟัน” ในภาพของใครหลายๆ คน อาจจะเป็นคุณหมอใส่ชุดกาวน์ขาวสะอาด นั่งทำงานข้างเตียงทันตกรรม ใช้ชีวิตอยู่ในห้องทำฟันเล็กๆ แต่กว่า “นักศึกษาทันตแพทย์” จะเติบโตมาเป็น “หมอฟัน” คนหนึ่งนั้น เขาต้องผ่านการเรียนวิชาแพทยศาสตร์พื้นฐาน เช่นเดียวกับ “หมอ” ร่วมกับการเรียนวิชาทันตแพทย์ ซึ่งมีทั้งภาคบรรยาย และภาคปฏิบัติ เมื่อมีความรู้และทักษะเพียงพอ จึงจะสามารถเรียนต่อใน “ชั้นปีคลินิก” ซึ่งเป็นการให้การรักษาทางทันตกรรมกับผู้ป่วยจริงๆ ภายใต้การดูแลของอาจารย์แต่ละคลินิก

ค่ายนี้จะจัดในระยะเวลา 2 วัน 3 คืน ทำให้น้องๆ ได้โอกาสรู้จักเพื่อนใหม่ต่างโรงเรียนที่มาจากหลายๆภาคในประเทศไทยซึ่งพี่ๆกคิดว่าการมาค่ายครั้งนี้ น้องๆจะได้รับสิ่งต่างๆ กลับไปอย่างมาก แน่นอน

13731039_1063730923716053_8116469317469133162_o

รู้จัก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

น้องๆชาวค่าย จะได้โอกาสเข้ามาใช้ชิวิตในคณะทันตแพทยศาสตร์ตลอดช่วงกิจกรรม 3 วัน 2 คืน น้องๆจะได้เห็นการผสมผสานอย่างลงตัวของอาคารเรียนและโรงพยาบาลทันตกรรม ที่เติบโตไปพร้อมๆกันกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รู้จัก ชีวิตนักศึกษาทันตแพทย์

ภาพของ ”หมอฟัน” ของใครหลายๆคน อาจจะเป็นคุณหมอใส่ชุดกาวน์ขาวสะอาด นั่งทำงานข้างเตียงทันตกรรม ใช้ชีวิตอยู่ในห้องทำฟันเล็กๆ แต่กว่า “นักศึกษาทันตแพทย์” จะเติบโตมาเป็น “หมอฟัน” คนหนึ่งนั้น เขาต้องผ่านการเรียนวิชาแพทยศาสตร์พื้นฐาน เช่นเดียวกับ “หมอ” ร่วมกับการเรียนวิชาทันตแพทย์ ซึ่งมีทั้งภาคบรรยาย และภาคปฏิบัติ เมื่อมีความรู้และทักษะเพียงพอ จึงจะสามารถเรียนต่อใน “ชั้นปีคลินิก” ซึ่งเป็นการให้การรักษาทางทันตกรรมกับผู้ป่วยจริงๆ ภายใต้การดูแลของอาจารย์แต่ละคลินิก

รู้จัก ทักษะพื้นฐานของทันตแพทย์

ถ้าหากคุณคิดว่าการเรียนคณะทันตแพทยศาสตร์ ใช้เพียงการอ่านหนังสือแล้วสามารถเรียนจบได้นั้น คุณคิดผิด เพราะว่าก่อนที่นักศึกษาทันตแพทย์นั้นจะได้มีโอกาสให้การรักษากับผู้ป่วยจริง พวกเขาต้องผ่านการฝึกฝนทักษะต่างๆในห้องปฏิบัติการเสียก่อน โดยที่จะต้องมีความเข้าใจทางด้านทฤษฎี และความตั้งใจในการฝกฝนทักษะของตนเอง

น้องๆ ที่มาค่ายจะได้มีโอกาสฝึกหัดการแกะสลักซี่ฟันขี้ผึ้ง และการกรอฟันในแบบจำลองเพื่อการอุดฟัน เหมือนกับที่นักศึกษาทันตแพทย์ได้ทำจริงๆ ด้วยนะครับ

รู้จัก เพื่อนใหม่

ทุกๆ ครั้งที่มีกิจกรรมค่าย ก็จะมีทั้งพี่ค่ายที่เป็นนักศึกษาทันตแพทย์ เพื่อนร่วมค่ายที่มาจากทุกสารทิศ มาอยู่ด้วยกันในคณะเล็กๆ อันอบอุ่น ทำกิจกรรมที่ทั้งมีสาระและสนุกสนาน เป็นโอกาสให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ และได้ความสัมพันธ์อันดีกลับไปบ้านด้วยแน่นอน

รู้จัก ตัวเอง

น้องๆที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย อาจจะอยู่ในช่วงที่เรียกว่า “หัวเลี้ยวหัวต่อ” ยังไม่รู้จักตัวเองมากพอว่าต้องการจะสานต่อความสามารถของตัวเองไปทางไหน ค่าย DENT CAMP ครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆมาอยู่ในโลกของทันตแพทย์ เพื่อให้น้องได้ตัดสินใจว่านี่ใช่ที่ๆเราจะมาอยู่หรือไม่

อย่างไรก็ตาม การเข้าร่วมกิจกรรม จะไม่มีผลต่อโอกาสการเข้าศึกษาต่อในคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่นะครับ

[facebookpost https://www.facebook.com/CampHUBth/photos/a.413469985393110.95438.408651225874986/1096782350395200/?type=3]

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า