เปิดบ้าน/นิทรรศการ เศรษฐศาสตร์

ECON CHULA OPEN HOUSE 2019

ปิดรับสมัครแล้ว

“เศรษฐศาสตร์สอนให้คน 1 คนคิดไม่เหมือนคนนับล้าน” ?

เอ๊ะ ? น้องๆ รู้หรือไม่นะว่า…

  • เศรษฐศาสตร์ = ศาสตร์ที่ไม่มีวันตาย
  • เศรษฐศาสตร์ ไม่เหมือน บริหารธุรกิจเลยสักนิดเดียว
  • ทำไมคนสนิทอาจหักหลังกันได้
  • การที่น้องๆ เล่นเฟสบุ๊คอยู่ตอนนี้กำลังสร้างอีกหนึ่งสังคมขึ้นมา
  • นโยบายเศรษฐกิจยากๆ คิดแบบมีหลักการง่ายๆ อย่างไร

? 23-24 มีนาคมนี้
มาร่วมค้นหาคำตอบที่จะเปลี่ยนชีวิตน้องๆ ได้ที่

?คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย?

#econchulaopenhouse2019

สถานที่จัดกิจกรรม: คณะเศรษฐศาสตร์
วัน-เวลา: วันที่23 มี.ค. เวลา 08:00-17:00 น. และวันที่24 มี.ค. เวลา 11:00-17:00 น.

กิจกรรมภายในงาน

1. What does ECONOMIST think?

เคยสงสัยหรือไม่ว่า “การจัดสรรทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด” แปลว่าอะไรกันแน่ เรียนมาก็เยอะ ท่องจำได้ก็แม่น แต่น้อยคนที่จะเข้าใจว่าเศรษฐศาสตร์นั้นเรียนอะไร ในงานนี้เรามีเรื่องราวชีวิตของคนๆ หนึ่งมาให้ทุกคนได้รับชม รับประกันว่านักเศรษฐศาสตร์ในสายตาของทุกๆ คนจะต้องเปลี่ยนแปลงไปแน่นอน

2. Decision is a game!

โลกทุกวันนี้นั้นอยู่ยาก ความเชื่อใจคืออะไร ทำไมคนถึงหักหลังกันเองเพื่อผลประโยชน์ การเรียนรู้กระบวนการตัดสินใจคืองานหนึ่งของนักเศรษฐศาสตร์ กิจกรรมนี้จะสอนให้น้องๆรู้ทันการคิดของคนอื่นๆ รวมไปถึงสอนให้น้องๆ คิดอย่างชาญฉลาดในสถานการณ์ต่างๆ ด้วยศาสตร์ที่เรียกว่า Game Theory !

3. Faceless Cashless Heartless: Are we More or Less?

นิทรรศการสำหรับเด็กเจนเนอเรชั่น Y ทั้งหลาย น้องๆ รู้หรือไม่ว่าสังคมและเศรษฐกิจในทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก ด้วยอิทธิพลของเทคโนโลยีที่ทำให้การติดต่อสื่อสารและแบ่งปันข้อมูลนั้นง่ายแค่เพียงปลายนิ้ว มองผิวเผินเหมือนว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งดีๆเหล่านี้ก็แฝงไปด้วยความเสี่ยงในแบบที่เราไม่เคยนึกกันมาก่อน ในงานนี้ พี่ๆ ขอเปิดมุมมองน้องๆ ให้เห็นโลกผ่านหลักการคิดของนักเศรษฐศาสตร์ในงานนิทรรศการนี้

4. Macroeconomy 101

นักเศรษฐศาสตร์มีบทบาทต่อเศรษฐกิจของสังคมอย่างไร? น้องๆ เคยเห็นการทำงานของนักนักเศรษฐศาสตร์หรือไม่? ระบบเศรษฐกิจนั้นมีความซับซ้อน แต่เราจะทำให้น้องๆเข้าใจได้ง่ายๆ ผ่านห้องเรียนจำลองเศรษฐกิจ 101 น้องๆ จะได้รู้ว่านโยบายทางเศรษฐกิจนั้นถูกออกแบบกันมาอย่างไรและงานที่แท้จริงของนักเศรษฐศาสตร์นั้นเป็นอย่างไร

5. How to be ECON?

ใครที่อยากเข้าคณะเศรษฐศาสตร์จงยกมือ! ส่วนใครที่กำลังลังเล เราขอเชิญชวนให้มาที่ Econ Open House พี่ๆในคณะทุกคนกำลังรอแบ่งปันประสบการณ์การเรียนในคณะให้น้องๆ ฟังอยู่นะ ใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับคณะ เราพร้อมตอบและให้คำปรึกษา มากันเยอะๆ นะ

6. Econ Debate

กิจกรรมโต้วาที ประชันวาทศิลป์ในสไตล์เศรษฐศาสตร์ หลักการเหตุผลและศิลปะในการพูดคือสิ่งที่นักเศรษฐศาสตร์ที่ดีพึงมี งานนี้แข่งขันเป็นทีมนะจ้ะ

? วันที่ 23 มี.ค. 2562

7. Econ Quiz 21st

กิจกรรมประชันความรู้วิชาการเศรษฐศาสตร์ สำหรับน้องๆคนไหนที่อยากมีพอร์ตดีๆในการยื่นคณะ งานนี้เป็นงานที่น้องๆไม่ควรพลาด แต่ละโรงเรียนสามารถส่งทีมมาร่วมสมัครกันได้เลยนะ

? วันที่ 23 มี.ค. 2562

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

FB: Econ Chula Open House 2019

#econchulaopenhouse2019 #cuopenhouse2019

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงาน OPEN HOUSE 2019 : 8 เส้นทางฝันนับวันสู่รั้วจามจุรี

แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ รายละเอียดกิจกรรมและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp