ข้อมูลเบื้องต้นของกิจกรรม
รูปแบบกิจกรรม
กิจกรรมในสถานที่จริง วันเดียวจบ
วันที่จัดกิจกรรม
อาทิตย์ 28 มิถุนายน 2569
วันที่รับสมัครวันสุดท้าย
ศุกร์ 26 มิถุนายน 2569 (ปิดรับสมัครทันทีเมื่อมีผู้สมัครครบตามจำนวน)
จำนวนที่รับ
40 คน
ค่าใช้จ่าย
400 - 650 บาท (จ่ายตอนสมัคร)
คุณสมบัติ (ระดับการศึกษา/ช่วงอายุ/อื่นๆ)
ม.1 - ม.6 / ปวช. / ปวส. / มหาวิทยาลัย (ปีการศึกษา 2569)
สถานที่จัดกิจกรรม
โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (อยู่ตรงไหน?)
กิจกรรมนี้จัดโดย (ติดต่อผู้จัด คลิกที่ไอคอนด้านล่าง)
กรีน อีเว้นท์ Green Event ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยว โรงเรียนนายร้อย จปร.
เพิ่มเติม
คำอธิบายกิจกรรม
ค่ายแกนนำเยาวชนรักษ์ป่า 28 มิถุนายน 2569
ณ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จ.นครนายก
กิจกรรมนี้ในอดีต กรีน อีเว้นท์ Green Event เคยจัดร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยว โรงเรียนนายร้อย จรป. ให้กับบริษัทและองค์กรต่าง ๆ เป็นลักษณะของค่ายอบรมสัมมนาและ CSR ซึ่งในปี 2569 นี้ เราได้นำกลับมาปรับรูปแบบให้เป็นค่ายเยาวชน เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเก็บพอร์ต หรือเสริมทักษะชีวิต โดยจะเพิ่มเติมในเรื่องของภาวะผู้นำ และการทำงานร่วมกันเป็นทีมร่วมกับผู้อื่น
กำหนดการ
วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2569
07.30 น รวมพลขึ้นรถตู้ที่ ปตท.สนามเป้า ( อยู่ใกล้ ททบ.5 หรือ BTS สนามเป้า ริมถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าอนุสาวรีย์ชัยฯ ดูแผนที่ได้ในห้องกิจกรรม ) , รถออก 08.00 น
10.00 น ( โดยประมาณ ) รถตู้ถึงโรงเรียน จปร. เราจะพาแวะโซนกิจกรรมแอดเวนเจอร์ สนามยิงปืน และร้านขายอาหารก่อน สถานที่ละ 30-40 นาที เพื่อรอสมาชิกที่เดินทางเองตามมาสมทบ
– ที่โซนกิจกรรมแอดเวนเจอร์ มีเลื่อนข้ามลำน้ำ ยิงธนู ปาโป่ง บีบีกัน เพ้นท์บอล จักรยาน ATV ท่านสามารถซื้อบัตรเลือกเล่นเองได้ รถจะจอดรอและนัดเวลากัน
– ส่วนสนามยิงปืนมีปืนยาว .22 ปืนพกสั้น 9 มม. และ 11 มม. ราคาแตกต่างกันไปตามประเภท 100-300 บาท ต่อกระสุน 10 นัด และปืนลูกซองยาว 5 นัด 250 บาท มีครูฝึกทหารคอยสอนและประกบตอนยิง ( ที่นี่ไม่อนุญาตให้ยิงเอง )
– ร้านขายอาหารมีข้าวแกง ตามสั่ง และก๋วยเตี๋ยว ให้เลือกซื้อทานเอง
12.00 น สำหรับสมาชิกที่เดินทางเอง ลงทะเบียนรายงานตัวที่วัดเขาชะโงก เป็นวัดที่อยู่ในโรงเรียนนายร้อย จปร. ( โรงเรียนนายร้อยเป็นเขตทหาร บางสถานที่จะเสิร์จจีพีเอสในกูเกิ้ลแมปไม่พบเส้นทางรถยนต์ แต่จะขึ้นเป็นเส้นทางเดินเท้าแทน ท่านสามารถเสิร์จหา วัดเขาชะโงก แล้วขับตามไปได้เลย )
12.20 น แนะนำตัวทำความรู้จักกัน ฟังบรรยายโดยวิทยากรของ Green Event พี่โยเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการเป็นผู้นำ ทั้งเคยเป็นประธานค่ายอาสา อดีตวิศวกรโรงงาน และผู้บังคับกองร้อยทหารกองหนุน
13.00 น มอบหน้าที่ต่อให้เจ้าหน้าที่ทหารของโรงเรียนนายร้อย
– ฝึกระเบียบวินัยเบื้องต้น แบ่งออกเป็นหมู่ต่าง ๆ เลือกหัวหน้าและรองหัวหน้าหมู่ หรือให้ลองเปลี่ยนกันเป็นหัวหน้า
– ครูฝึกจะสอนเกี่ยวกับทักษะการเอาตัวรอดและการดำรงชีพในป่า เช่น สรรพคุณของพืชสมุนไพรต่าง ๆ ในป่า การสังเกตุพืชมีพิษ การจุดไฟโดยไม่ใช้ไฟแช็ค การหาน้ำจากเถาวัลย์ การหาอาหาร และเงื่อนช่วยชีวิต ฯลฯ
– เดินป่าเชิงอนุรักษ์ และยิงเมล็ดพันธุ์ปลูกป่า ( ระยะทางโดยรวมไป-กลับ 3 กม. มีทางชันเล็กน้อย มีช่วงที่ต้องเดินขึ้นเขาหลังวัดเขาชะโงกประมาณ 200 – 300 เมตร นอกนั้นเป็นทางราบ )
– กิจกรรมกลุ่ม ก่อกองไฟทำอาหารในป่า หุงข้าวด้วยกระบอกไม้ไผ่ ฝึกการมีส่วนร่วมและความสามัคคี
16.00 น สรุปกิจกรรมและรับเกียรติบัตร
เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ คาดว่าน่าจะถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 18.00-18.30 น ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความตรงต่อเวลาของสมาชิก เหตุสุดวิสัย และปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ
ค่าสมัครคนละ 650 บาท
สิทธิ์ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับ
(1) รถตู้ไป-กลับ ( รวมประกันอุบัติเหตุ )
(2) วัสดุอุปกรณ์ประกอบกิจกรรม
(3) สตาฟและวิทยากร
(4) เกียรติบัตร
สำหรับคนที่สมัครแบบเดินทางไป-กลับเอง ไม่ไปกับรถตู้ ค่าสมัครคนละ 400 บาท ( ตัดเฉพาะค่ารถตู้ออก ) นัดพบที่วัดเขาชะโงก โรงเรียนนายร้อย จปร. เวลา 12.00 น
*** ข้อตกลง ***
1. การโอนค่าสมัครเป็นการผูกมัดกันตามธรรมเนียมสากล เมื่อจองสิทธิ์แล้วไม่สามารถไปได้ด้วยเหตุใดก็ตาม ไม่สามารถขอเงินคืนและไม่สามารถเก็บยอดไว้สมัครครั้งอื่นได้ ( แต่สามารถเปลี่ยนชื่อผู้เข้าร่วมได้ )
2. เหตุที่อยู่เหนือการควบคุมที่จำเป็นต้องยกเลิกกิจกรรม เช่น ภัยธรรมชาติ ปฏิวัติรัฐประหาร จลาจล ก่อการร้าย ส่วนโรคระบาดเฉพาะมีประกาศข้อบังคับจากภาครัฐ ที่ส่งผลให้ไม่สามารถเดินทาง หรือมีการปิดสถานที่เท่านั้น หากผู้จัดยกเลิกงาน สามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวน
3. ผู้สมัครเข้าร่วมถือว่ายินยอมให้ถ่ายทำและอนุญาตให้นำภาพหรือคลิปที่มีตนเองปรากฎอยู่เผยแพร่ออกสื่อได้ทุกช่องทาง
<<>>
1. ส่งข้อมูลผู้สมัครมาที่ In Box ( ข้อความแชท ) เพจ กรีน อีเว้นท์ Green Event https://www.facebook.com/GreenEvent.or.th
ช่องทางสำรอง ส่งข้อความได้ทางไลน์ เบอร์ 0845266834
ข้อมูลที่ต้องการมีดังนี้
– ระบุชื่อกิจกรรม ( ค่ายแกนนำเยาวชนรักษ์ป่า โรงเรียนนายร้อย จปร. )
– คำนำหน้าชื่อ-ชื่อจริง-นามสกุล ( เพื่อพิมพ์เกียรติบัตร )
– ชื่อเล่น ( เพื่อจัดทำป้ายชื่อห้อยคอ )
– เบอร์โทรศัพท์มือถือ ( ไว้ติดต่อกันเวลาจำเป็น )
2. หลังจากส่งข้อมูลมาแล้วเราจะตอบกลับเป็นเลขบัญชีและกำหนดเวลา 2-3 วันให้ท่านแจ้งโอนค่าสมัครเพื่อเป็นการยืนยัน ( ยิ่งใกล้เต็มจะปรับลดเวลาลงเรื่อยๆ เหลือ 1-2 วัน )
3. กดเข้าร่วมในห้องกิจกรรม https://facebook.com/events/s/26489596907409984 เพื่อทราบการอัพเดรทที่เป็นปัจจุบัน
CAMPHUB ไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ หากมีข้อสงสัยน้องๆ สามารถสอบถามจากผู้จัดได้โดยตรงนะครับ


