พัฒนาทักษะ/เวิร์กชอป

[หมดเขตแล้ว] SE-ED iKids Camp นักออกแบบสร้างนวัตกรรมหุ่นยนต์ ปี 2

วันที่จัดค่าย

21-24 เมษายน 2559

ปิดรับสมัคร

20 เมษายน 2559

จำนวนที่รับ

80 คน

ระดับการศึกษา

ป.1-ม.3

ค่าใช้จ่าย

9,900 บาท

จัดโดย

se-education

รายละเอียดค่าย

ค่ายเรียนรู้ในเรื่องของการประดิษฐ์ และสร้างสรรค์นวัตกรรมผ่านของเล่นที่สร้างขึ้นได้ด้วยตนเองจากชุดตัวต่อคุณภาพ พร้อมกล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ ที่ควบคุมด้วยรีโมตฯ ค่าย SE-ED iKids Camp
ตอน…นักออกแบบสร้างนวัตกรรมหุ่นยนต์ ปี 2

วัน-เวลา จัดค่าย 21 – 24 เมษายน 2559
สถานที่จัดค่าย โรงแรมมวกเหล็กพาราไดส์รีสอร์ท อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมค่าย เด็กที่มีอายุระหว่าง 8-15 ปี
ค่าสมัคร 9,900 บาท สมาชิกซีเอ็ดการ์ดรับส่วนลด 5% เหลือ 9,405 บาท พิเศษ สมัครภายใน 29 กุมภาพันธ์ 2559 เหลือ 8,900 บาท (ได้รับชุดตัวต่อ My Robot Time : Exciting มูลค่า 3,000 บาท กลับบ้าน 1 ชุด)

พบกับค่ายแห่งการเรียนรู้ด้วยความสนุกสนานจากซีเอ็ด SE-ED iKids Camp เป็นค่ายที่จะพาน้อง ๆ มาเรียนรู้ในเรื่องของการประดิษฐ์ และสร้างสรรค์นวัตกรรมผ่านของเล่นที่สร้างขึ้นได้ด้วยตนเองจากชุดตัวต่อคุณภาพสูง ที่สามารถรื้อถอด และประกอบได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด มาพร้อมกล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้บังคับควบคุมทุกโครงงานสิ่งประดิษฐ์ทุกชิ้นที่สร้างขึ้นมาได้จากระยะไกล ผ่านรีโมตคอนโทรลอินฟราเรด

กิจกรรมหลัก

 • หุ่นยนต์รถแข่ง F1 สร้างรถแข่งความเร็วสูงควบคุมด้วยรีโมตคอนโทรล ในฐานนี้น้อง ๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราววิทยาศาสตร์ความสัมพันธ์กันของเวลา ความเร็ว และระยะทาง พร้อมประดิษฐ์รถแข่งสูตรหนึ่งในแบบของตัวเอง การควบคุมและขับเคลื่อนรถฟอร์มูลาร์ 1 ให้วิ่งแข่งขันกันว่า รถของใครจะมีความเร็วเข้าสู่เส้นชัยได้ก่อนกัน
 • หุ่นยนต์รถถังประจัญบาน สนุกกับการสร้างรถถัง ยานพาหนะที่มีระบบขับเคลื่อนขับเคลื่อนด้วยระบบสายพาน ต่างจากรถยนต์ทั่วไปที่คุ้นเคย ทำให้วิ่งผ่านอุปสรรคสิ่งกีดขวางได้ดี วิ่งได้ทุกสภาพพื้นผิว แม้ในพื้นที่ทุรกันดาร พร้อมความรู้ในเรื่องการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ เฟือง และสายพาน และการบังคับด้วยรีโมตคอนโทรล
 • Innovation Project 1 โจทย์นวัตกรรมสร้างสรรค์ ที่น้อง ๆ จะต้องประกอบสร้างหุ่นยนต์ลำเลียงด้วยระบบสายพาน เพื่อเคลื่อนย้ายวัตถุจากจุดเริ่มต้น ไปยังจุดหมาย ซึ่งสมาชิกในกลุ่ม จะต้องช่วยกันออกแบบสร้างหุ่นยนต์เพื่อแก้โจทย์ตามจินตนาการของแต่ละทีม
 • Innovation Project 2 ฐานแห่งการระดมพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่ใช้เวลา 1 วันเต็ม น้อง ๆ ต้องนำความรู้ทั้งหมดในค่ายมาสร้างผลงาน “นวัตกรรมของฉัน” งานสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่ที่เกิดจากการทำงานร่วมกันของสมาชิกในกลุ่ม เพื่อปฏิบัติภารกิจตามโจทย์ที่กำหนด เป็นการฝึกให้สมาชิกในกลุ่มรู้จักระดมความคิดในการออกแบบ ร่วมมือร่วมใจ ทำงานเป็นทีม ก่อนจะลงประกวดแข่งขันโดยมีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาตัดสิน

น้อง ๆ ที่เข้าค่ายทุกคนจะได้ชุดตัวต่อเพื่อการเรียนรู้ที่ใช้ในค่ายกลับบ้านคนละชุด มูลค่า 3,000 บาท ประกอบด้วย ชุดตัวต่อ กล่องวงจร และรีโมตคอนโทรล เพื่อให้น้อง ๆ นำไปสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์อื่น ๆ ต่อยอดจินตนาการได้อีก นอกเหนือจากที่ได้เรียนรู้ในค่ายไปแล้ว

กิจกรรมเสริม

 • โปรเจ็กต์เอกซ์ กิจกรรมกลุ่มที่ต้องร่วมกันคิดสร้างสรรค์ แก้โจทย์ปัญหาที่ท้าทายในโครงงานวิทยาศาสตร์ ภายใต้เงื่อนไขและทรัพยากรที่กำหนดให้
 • อัศวินรัตติกาล พบกับฐานยามค่ำคืนที่แสนสนุก ตื่นเต้น อัศจรรย์ ที่ต้องใช้ไหวพริบ ความสามัคคี เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ลุล่วง
 • สันทนาการ เป็นกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เพื่อละลายพฤติกรรม และยังทำให้น้อง ๆ ได้ฝึกทักษะทางสังคม และการทำงานเป็นทีมอีกด้วย
 • แคมป์ไฟ สนุกสนานกับการแสดงกลุ่มของน้อง ๆ ในคืนอำลาค่าย

เว็บไซต์ค่าย Download ใบสมัคร

[facebookpost https://www.facebook.com/CampHUBth/photos/a.413469985393110.95438.408651225874986/978179682255468/?type=3]

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า