พัฒนาทักษะ/เวิร์กชอป เสริมภาษา

ศิลปศาสตร์ สจล. เปิดรับเยาวชนเข้าร่วมโครงการทัศนศึกษาประเทศมาเลเซีย

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

5-19 ตุลาคม 2560 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

5 สิงหาคม 2560

จำนวนที่รับ

36 คน

ระดับการศึกษา

เยาวชนอายุ 11-18 ปี เกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ 2.5

ค่าใช้จ่าย

35,000 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก (รอประกาศรายชื่อก่อน))

สถานที่จัดค่าย

ประเทศมาเลเซีย

จัดโดย

คณะศิลปศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

โหลดใบสมัครตรงนี้เลย!

คณะศิลปศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดรับสมัครการคัดเลือกเยาวชนอายุ 11-18 ปี เกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ 2.5 และมีความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษระดับดี จำนวน 36 คน เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมโครงการเยาวชนแลกเปลี่ยนทักษะสเต็มสำหรับผู้ประกอบการ และเดินทางไปทัศนศึกษาดูงานระหว่างประเทศ ที่รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย จำนวน 15 วัน ระหว่างวันที่ 5-19 ตุลาคม 2560 และดำเนิน การฝึกอบรมและให้คำปรึกษาแก่เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับการฝึกอบรม ในการพัฒนาโครงงาน ในหัวข้อ “STEMAGINATION” โดยบูรณาการองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และทักษะ ผู้ประกอบการ ไปสู่แนวคิดด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและตอบสนอง ต่อความต้องการของตลาดในอาเซียนต่อไป ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดโครงการได้จากลิงก์ bit.ly/thaipenang2017 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 5 สิงหาคม 2560

โครงการเยาวชนแลกเปลี่ยนทักษะสเต็มสำหรับผู้ประกอบการ (Young STEM Entrepreneur Program) เกิดจากความร่วมมือของหน่วยงานระหว่างประเทศ และหน่วยงานระดับประเทศที่มุ่งเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ STEM ในบรรยากาศการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ ได้แก่ คณะศิลปศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมกับ Penang Tech Centre Bhd ประเทศมาเลเซีย และ Global Entrepreneurship ประเทศไทย (GET) ซึ่งเล็งเห็นความสำคัญของการสร้างให้เยาวชนมีทักษะความสามารถระดับสูงทางด้าน STEM เพื่อยกระดับไปสู่การสร้างนวัตกรรมเพื่อการเป็นผู้ประกอบการระหว่างประเทศ เนื่องจากความสามารถทางการแข่งขันของประเทศขึ้นอยู่กับผลผลิตนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีล้ำสมัยทั้งสิ้น

เยาวชนผู้ผ่านการคัดเลือก จะได้รับโอกาสในการเรียนรู้ในหลายด้าน อาทิ

1. การเรียนรู้ด้าน วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและวิศวกรรมตามแนวทาง STEM ศึกษา ผ่านการเรียนรู้ซึ่งเป็นนวัตกรรมจากประเทศอิสราเอล ซึ่งได้รับการยอมรับในการใช้เรียนรู้ STEM ในประเทศชั้นนำทั่วโลกกว่า 20 ประเทศ

2. การเรียนรู้ STEM ศึกษา จากเทคโนโลยีล่าสุดที่ใช้ในประเทศมาเลเซีย โดย Penang Tech Centre Bhd ประเทศมาเลเซีย ซึ่งสามารถพัฒนาต่อเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้จริง

3. ศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยในปีนี้ คือรัฐปีนัง ประเทศ มาเลเซีย โดยการสร้างเครือข่ายเพื่อนนานาชาติให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการฯ โดยทางโครงการฯ จะสนับสนุน ให้เยาวชนผู้เข้าร่วมโครงการฯ มี Buddy กับเพื่อนชาวมาเลเซีย และสามารถเข้าร่วมกิจกรรมร่วมกันกับทางโครงการฯ ในโอกาสอื่นๆ ต่อไป

4. การพัฒนาทักษะการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21 โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในกลุ่มประเทศอาเซียน ได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างประเทศ ให้สามารถเข้าใจวิถีการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกัน การปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และการเรียนรู้นวัตกรรมใหม่ๆ ของประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อจุดประกายแนวคิดในการสร้างสรรสิ่งต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อสังคม ประเทศชาติ ซึ่งจะส่งผลต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจในอนาคตต่อไป

5. เรียนรู้ทักษะการเป็นผู้ประกอบการรุ่นเยาว์

เยาวชนผู้สนใจสามารถส่งแบบตอบรับเข้าร่วมโครงการพร้อมเอกสารประกอบการสมัครผ่านช่องทางดังนี้

สมัครด้วยตนเอง : คณะศิลปศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ห้อง ค.239 อาคารปฏิบัติการพิเศษจอมไตร คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี หรือ โรงเรียนศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบนวัตกรรมฯ (Eq.Science Learning Center) 133/51 ม.2 ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง 21000 โทร 08-6561-5645

สมัครผ่านอีเมล : youngstem2017@gmail.com

สมัครทางไปรษณีย์ : นางสาวดารณี สลามเต๊ะ คณะศิลปศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร หรือ โรงเรียนศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบนวัตกรรมฯ (Eq.Science Learning Center) 133/51 ม.2 ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง 21000 โทร 08-6561-5645

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า