เสริมภาษา

Play-based Language Learning English Summer Camp

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

24-28 เมษายน 2560 (ไม่ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

18 เมษายน 2560

จำนวนที่รับ

40 คน

ระดับการศึกษา

ประถมศึกษาปีที่ 1-6

ค่าใช้จ่าย

11,000 บาท (จ่ายตอนสมัคร)

สถานที่จัดค่าย

ตึกธนาคารกรุงเทพ ชั้น 4 BTS SIAM

จัดโดย

Learn Education Plus

Line @learnedplus สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

ที่ปรึกษาหลักสูตร: ดร.รินทร์ ชีพอารนัย

 • Play-Based Expert Consultant
 • Fulbright Scholar
 • Ph.D. in English as an International Language (EIL)

ผู้สอน:

อาจารย์ชาวไทยและชาวต่างชาติจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยและสหรัฐอเมริกา อาทิ Chulalongkorn University, Stanford University, Princeton University, Columbia University.

Play-based Language Learning for English คืออะไร?

คือ การเรียนภาษาอังกฤษผ่านการทำกิจกรรมที่มีลักษณะของทั้ง “การเล่น” และ “การเรียนรู้ภาษาที่ 2” โดยผู้เรียนจะได้ฝึกการสนทนาภาษาอังกฤษผ่านการเล่นหลากหลายรูปแบบ

อะไรคือจุดเด่นของวิธีการ Play-based Language Learning for English?

สังเกตไหมคะว่าเด็กๆชอบเล่นเมื่อมีเวลาว่าง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การเล่นบทบาทสมมุติ หรือแม้กระทั่งการวิ่งเล่น แต่เด็กๆ มักเล่นโดยใช้ภาษาแม่ ซึ่งในที่นี้ คือ ภาษาไทย ในขณะที่หากต้องการฝึกภาษาอังกฤษ เด็กๆจะต้องไปเรียนในห้องเรียน เด็กส่วนใหญ่จึงรู้สึกไม่สนุก เพราะไม่ได้ทำในสิ่งที่ตนเองเพลิดเพลิน

การเรียนภาษาผ่านการเล่น คือ การบูรณาการระหว่าง “การเรียนภาษา” และ “การเล่นอย่างมีหลักการ” ซึ่งเป็นการเรียนรู้ภาษาอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่าการเรียนรู้ในห้องเรียน และเป็นการเล่นที่มีประโยชน์กับตัวเด็กมากกว่าการเล่นโดยทั่วๆไป

สิ่งที่เด็กๆ จะได้รับ จากการเรียนภาษาผ่านการเล่น

1. Language Performance

การพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อเด็กวัยเยาว์ให้เห็นผลชัดเจนต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในหลายๆด้าน กิจกรรมในค่ายภาษาอังกฤษของเราจึงถูกออกแบบด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของเด็กอันจะส่งผลให้เห็นถึงพัฒนาการทางภาษา อาทิด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษ คำศัพท์และการออกเสียง

2. Second Language Learning Strategies

เด็กแต่ละคนมีเทคนิคในการเรียนภาษาอังกฤษที่แตกต่างกัน เด็กบางคนเรียนรู้ได้ดีที่สุดผ่านการพูดคุยกับผู้อื่น ในขณะที่อีกหลายๆคนใช้วิธีการที่แตกต่างออกไป การเรียนภาษาผ่านการเล่นจะช่วยให้เด็กๆค้นพบเทคนิคการเรียนภาษาที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ซึ่งมีความสำคัญในการต่อยอดการเรียนรู้ด้วยตนเองในอนาคต

3. Social & Affective Outcomes

ใครๆ ก็ชอบการเล่น โดยเฉพาะเด็กๆ นอกจากการเรียนภาษาผ่านการเล่นจะให้ความเพลิดเพลินกับเด็กๆแล้ว ยังเป็นการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ที่สำคัญต่อการเติบโตทางความคิดของเด็กๆ เช่น การคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ ความมั่นใจในการใช้ภาษา และความกระตือรือร้น

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า