ค่ายแนะแนว วิทยาศาสตร์

ค่ายอบรมวิทยาศาสตร์ทางทะเล Marine Camp ครั้งที่ 38 “Save Our Sea #SOS”

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

25-29 พฤษภาคม 2561 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

14 มีนาคม 2561

จำนวนที่รับ

32 คน

ระดับการศึกษา

ม.ปลาย (ไม่รับสายอาชีวะ)
อายุไม่เกิน 20 ปี

ค่าใช้จ่าย

900 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก (รอประกาศรายชื่อก่อน))

สถานที่จัดค่าย

ภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกาะสีชัง

จัดโดย

ชมรมพิทักษ์ทะเล ภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โหลดใบสมัครตรงนี้เลย!

กลับมาอีกครั้งสำหรับ ค่ายอบรมวิทยาศาสตร์ทางทะเลครั้งที่ 38 ค่ายที่จะจัดเต็มความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับทะเล ตลอด 5 วัน 4 คืน โดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งกิจกรรมที่จะทำให้น้องๆ รักและตระหนักถึงคุณค่าของทะเล

เรามาทำความรู้จักกับ Marine Camp กันดีกว่า

Marine Camp คือ??

“ค่ายอบรมวิทยาศาสตร์ทางทะเล” หรือที่รู้จักกันดีในนาม “มารีนแคมป์ (Marine Camp)” จัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2523 โดยชมรมพิทักษ์ทะเล ซึ่งดำเนินงานโดยนิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านวิชาการ ด้านความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับท้องทะเลให้กับบุคคลทั่วไปที่สนใจ โดยมุ่งเน้นปูพื้นฐานในด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ซึ่งค่ายนี้เป็นค่ายอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลแห่งแรกในประเทศไทยและเป็นต้นฉบับของค่ายอนุรักษ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นในภายหลัง ปัจจุบันโครงการนี้ได้จัดสืบเนื่องมากว่า 30 ปี โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเยาวชนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของทะเล และตระหนักถึงสภาพปัญหาของทะเลไทยในปัจจุบัน”

ทำไมต้องมา Marine Camp ครั้งที่ 38 ??

ได้ความรู้ ได้ความสนุก ได้เพื่อนใหม่ แถมเลี้ยงดี ไม่เชื่อไปถามพี่ค่ายเก่าๆ ได้เลยย แถมการันตีด้วยรางวัลจาก CampHUB Award

พิเศษสุด!!! สำหรับค่ายครั้งที่ 38 นี้ น้องๆ จะได้มีโอกาสลงมือปลูกป่าชายเลน และตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมเปิดโลกใต้ทะเล ที่เกาะสีชัง กิจกรรมดีๆ แบบนี้ พลาดไม่ได้!!!

พี่ขอยืนยันไว้เลย ว่าเมื่อน้องๆ ได้มาสัมผัสค่ายนี้ คำว่า “ทะเล” ที่น้องๆ รู้จักจะเปลี่ยนไป

รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายเขียนขึ้นและส่งมาให้ทางแคมป์ฮับ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครค่าย

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

BoZR (พี่บอส)

@ITKMITL Alumni | @CampHUB.in.th Founder #ค่าย | @RenderThailand Admin | YWC10 Member @YWCTH @JWCTH