ค่ายหมอ ค่ายแนะแนว

Meddream 17 : ค่ายฝันเป็นหมอขอได้ไหม คณะแพทยศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์

ปิดรับสมัครแล้ว

โครงการที่จัดขึ้นเพื่อแนะนำนักเรียน ม.ปลาย ให้รู้จักกับอาชีพแพทย์มากขึ้น ทั้งในด้านการเรียน การทำงาน และการใช้ชีวิต เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ลองสัมผัสกับการเป็นแพทย์ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

13-15 ตุลาคม 2561 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

26 สิงหาคม 2561

จำนวนที่รับ

ไม่ระบุ

ระดับการศึกษา

ม.ปลาย (ไม่รับสายอาชีวะ)

ค่าใช้จ่าย

ค่าสมัคร 80 บาท (จ่ายตอนสมัคร)
รอประกาศรายชื่อ และจ่ายค่าเข้าค่ายอีก 800 บาทถ้าได้รับคัดเลือก

สถานที่จัดค่าย

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

จัดโดย

นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดค่ายนี้ รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

เว็บไซต์ค่าย สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

The hero is in you 🔥🌟

โครงการค่ายฝันเป็นหมอขอได้ไหม (Meddream Camp) เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อแนะนำนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายให้รู้จักกับอาชีพแพทย์มากขึ้น ทั้งในด้านการเรียน การทำงาน และการใช้ชีวิต เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ลองสัมผัสกับการเป็นแพทย์ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งจัดขึ้นโดยรุ่นพี่และคณาจารย์ตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืน และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจสำหรับการเลือกเส้นทางการศึกษาต่อในอนาคต

ในค่ายน้อง ๆ จะทั้งความรู้และกิจกรรมดี ๆ มากมาย อาทิ

  • Preclinic – กิจกรรมที่จะได้สัมผัสกับชีวิตพรีคลีนิค กิจกรรมนี้จะมีฐานต่างๆ ที่เป็นวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์มาให้ร่วมสนุกกับพี่ๆในระดับพรีคลีนิคไปด้วยกัน
  • Clinical Skill Lab – กิจกรรมที่ได้พบกับพี่ระดับคลีนิค กิจกรรมนี้จะช่วยให้น้องเห็นภาพความเป็นแพทย์มากขึ้น เห็นการประยุกต์ความรู้ในการตรวจ วินิจฉัยต่างๆ และได้ไปเก็บประสบการณ์กับพี่ๆ ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์อีกด้วย
  • กิจกรรม 6 ฐานสานสัมพันธ์ – การเรียนคณะแพทย์ไม่ใช่แค่ว่าจะมีมุมทางด้านการเรียนเสมอไป กิจกรรมนี้จะแสดงให้เห็นอีกด้านหนึ่งของการเรียนแพทย์ น้องๆ จะได้ร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับพี่ๆ รับรองเลยว่ากิจกรรมนี้จะทำให้น้องยิ่งสนิทกับเพื่อนๆ พี่ๆ มากขึ้น
  • Gross anatomy – ถ้าหากน้องคนไหนที่ต้องการรู้ว่าการเรียนอนาโตมี่หรือ วิชามหกายวิภาคศาสตร์ของคณะแพทย์เป็นอย่างไร ที่นี่มีคำตอบให้น้องๆ แน่นอน น้องจะได้ศึกษาอวัยวะต่างๆ ทุกระบบในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น หัวใจ ตับ ไต สมอง อย่างใกล้ชิด
  • Pathology & Histology – สำหรับฐานพยาธิวิทยาและมิญชวิทยา น้องๆจะได้สืบสวนร่องรอยที่จะบ่งบอกว่า คนๆนี้ป่วยเป็นอะไร มีลักษณะเนื้อเยื่อเปลี่ยนแปลงไปจากคนปกติอย่างไร ผ่านการใช้กล้องจุลทรรศน์และการดูลักษณะชิ้นเนื้อค่ะ

แต่ๆๆๆๆๆ นอกจากนี้ ปีนี้ยังพิเศษกว่าปีที่ผ่านๆ มาด้วยนะคะ ในวันแรกของการเข้าค่าย วันที่ 13 ต.ค. จะมีการให้ข้อมูลความรู้ให้กับผู้ปกครองที่สนใจและต้องการทราบข้อมูลของน้อง ๆ ในการเรียนแพทย์ให้ชัดเจน และตอบหลาย ๆ ข้อสงสัยของผู้ปกครองได้มากขึ้น เราจึงมีการจัดบรรยายให้กับผู้ปกครองโดยเฉพาะ ปีนี้เป็นปีแรกก็ว่าได้ค่ะ

พลาดปีนี้อดไปถึงปีหน้าเลยนะคะ 

สมัครผ่านลิ้งค์เว็บไซต์ด้านล่างช่องทางเดียว คลิกได้เลยค่าา www.meddream.medtu.tv

I wanna be a legend; I wanna be a cult hero. I do!

ฮีไร่ไม่ใช่เป็นเพียงใครบางคน แต่มันอยู่ในตัวของทุกคน เพียงแค่ค้นหาและดึงมันออกมา หากเพียงแต่ปิดตัวเอง ฝังตัวเองอยู่ในกรอบ เมื่อไหร่เล่าตัวตนของเราจะถูกดึงขึ้นมา หากเราไม่ให้โอกาสตัวเอง…และตอนนี้ โอกาสของคุณมาถึงแล้ววว

13-15 ตุลาคมนี้ ให้โอกาสตัวเอง แล้วคลิ๊กเลยยยย!!!!

ช่องทางการติดต่อ

เมสเสจผ่านทางเพจ Facebook
IG: Meddreammedtu
Twitter: Meddreammedtu
Email: Meddreammedtu2018@gmail.com

พบกันในค่ายนะคะ:)
#Meddreammedtu2018 #meddream17th

แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดค่ายนี้ รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

BoZR (พี่บอส)

@ITKMITL Alumni | @CampHUB.in.th Founder #ค่าย | @RenderThailand Admin | YWC10 Member @YWCTH @JWCTH