ค่ายหมอ ค่ายแนะแนว

ค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราชครั้งที่ 20 “Hero Academy กว่าจะมาเป็น ..ฮีโร่”

ปิดรับสมัครแล้ว

เราเหมาะกับการเป็นหมอมั้ย? แล้วศิริราชจะเป็นที่ที่ใช่สำหรับเราหรือเปล่า? ถ้าน้องๆ เคยมีคำถามเหล่านี้ในใจแล้วละก็ พลาดไม่ได้เลยกับ “ค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช ครั้งที่ 20: Hero Academy”

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

19-20 มกราคม 2561 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

6 ตุลาคม 13 ตุลาคม 2561 เวลา 23.59 น.

จำนวนที่รับ

250 คน

ระดับการศึกษา

ม.ปลาย (ไม่รับสายอาชีวะ)

ค่าใช้จ่าย

800 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก (รอประกาศรายชื่อก่อน))

สถานที่จัดค่าย

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดลและ ศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติธรรมศิริราช อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

จัดโดย

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดค่ายนี้ รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

เว็บไซต์ค่าย สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

เรียนหมอหนักจริงไหม?
หมอคืออาชีพที่ใช่สำหรับเราไหม?
แล้วศิริราชจะเป็นที่ที่ใช่สำหรับเราหรือเปล่า?

ถ้าน้องๆ เคยมีคำถามเหล่านี้ในใจแล้วละก็ พลาดไม่ได้เลยกับ “ค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช ครั้งที่ 20” น้องๆ จะได้เรียนรู้ชีวิตของนักศึกษาแพทย์ทั้งชั้นพรีคลินิกและชั้นคลินิก สัมผัสประสบการณ์การศึกษาวิชาแพทย์อย่างใกล้ชิด และพิเศษสุดในปีนี้ ! พี่ๆ จะพาน้องๆ เปิดมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของนักศึกษาแพทย์ศิริราช ว่านอกจากการเรียนแล้ว พี่ๆ ทำอะไรกันบ้าง ค่าย 2 วัน 1 คืน ปีนี้มีรอบเดียวเท่านั้นนะ !

คำถามที่ว่าเรียนหมอหนักไหม คำตอบที่ได้จากแพทย์ และ รุ่นพี่ต่างสถาบัน ก็คงตอบไม่ต่างกัน นั่นคือ หนัก เพราะเนื้อหาที่หลากหลาย และลึกตามตัววิชาชีพแพทย์เอง แต่ทุกสถาบันต่างมีจุดหมายเดียวกัน คือ เพื่อให้น้องๆ จบออกไป รักษาและดูแลผู้ป่วยทั้งร่างกายและจิตใจ พัฒนาชีวิตชุมชน และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาระบบบริการสาธารณสุขของประเทศต่อไป แต่การเรียนการสอนแต่ละสถาบันนั้นต่างกัน การหล่อหลอมความเป็นแพทย์ก็ต่างกันออกไปด้วย ศิริราชก็เป็นหนึ่งในสถาบันเหล่านั้น ที่จะคอยสานฝันให้น้องๆ เข้าสู่ความเป็นแพทย์ได้อย่างอบอุ่น ด้วยความรัก และความเป็นพี่เป็นน้องของศิริราชไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ เพื่อนๆ หรืออาจารย์ผู้มากประสบการณ์ที่พร้อมจะถ่ายทอดความรู้ให้น้องๆ อย่างเต็มความสามารถ และยังมีโอกาสดีๆ ให้น้องได้ร่วมทำกิจกรรมทั้งในและนอกคณะ เก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้วมาร่วมกันพัฒนาการแพทย์ไทย เพื่อประโยชน์สูงสุดของคนไข้ต่อไป แล้วมาดูกันว่า หมอศิริราช คือคำตอบที่ใช่สำหรับอนาคตของน้องๆ หรือเปล่า แล้วพบกันที่ ค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช ครั้งที่ 20 Hero Academy !

ระเบียบการค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราชครั้งที่ 20 คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลมหาวิทยาลัยมหิดล

 1. กําหนดการเข้าค่ายค่าย 2 วัน1 คืนตั้งแต่วันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 เวลา 7:00 น. ถึงวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 19:00 น. โดยค้างคืนที่ศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติธรรมศิริราช
 2. สถานที่จัดกิจกรรม: คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ที่พัก: ศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติธรรมศิริราช อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
 3. คุณสมบัติผู้สมัครนักเรียนที่กําลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.4-6)
 4. จํานวนที่รับสมัครทั้งหมด 250 คน
 5. กําหนดการรับสมัคร
  1. เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่18 สิงหาคมเวลา0.00 น. – 13 ตุลาคม2561 เวลา 23.59 น.
  2. กรอกใบสมัครและทําข้อสอบคัดเลือกออนไลน์ได้ที่ www.simc20.com
 6. เอกสารประกอบการสมัครส่งใบระเบียนแสดงผลการเรียน(ปพ.1) เป็นไฟล์.jpg ทางเว็บไซต์
 7. ประกาศผลวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม2561 ผ่านทางเว็บไซต์ www.simc20.com และเพจค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช www.facebook.com/simedicalcamp20th) ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครองโดยส่งเอกสารยืนยันการเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมค่าสมัคร 800 บาท

หมายเหตุ

 1. หากส่งเอกสารหรือตอบคําถามในการสมัครไม่ครบตามข้อกําหนดจะไม่ได้รับพิจารณาคัดเลือก
 2. การตัดสินของคณะกรรมการค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราชถือเป็นที่สิ้นสุด
 3. หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆจะแจ้งให้ทราบผ่านทางเว็บไซต์ www.facebook.com/simedicalcamp20th ผู้สมัครจึงควรติดตามข่าวสารอย่างสม่ําเสมอ
 4. ทางคณะกรรมการค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราชขอนําข้อมูลส่วนตัวมาใช้เพื่อติดต่อผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกเกี่ยวกับการศึกษาต่อในคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลในอนาคตเพื่อประโยชน์ในการปรับปรุงและพัฒนาค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราชต่อไปโดยไม่มีการนําข้อมูลไปเผยแพร่และใช้ในวัตถุประสงค์อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต
 5. กรณีผู้ผ่านการคัดเลือกตัดสินใจจะไม่เข้าร่วมค่ายจะต้องแจ้งแก่คณะกรรมการเพื่อพิจารณาก่อนวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 จึงจะได้รับเงินคืนเต็มจํานวนหากแจ้งภายหลังวันดังกล่าวทางคณะกรรมการจะพิจารณาตามความเหมาะสมหากมีข้อสงสัยติดต่อได้ทางเว็บไซต์ www.facebook.com/simedicalcamp20th
แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดค่ายนี้ รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

BoZR (พี่บอส)

@ITKMITL Alumni | @CampHUB.in.th Founder #ค่าย | @RenderThailand Admin | YWC10 Member @YWCTH @JWCTH