ค่ายแนะแนว แพทย์

ค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช ครั้งที่ 19

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

13-14 มกราคม 2561 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

15 ตุลาคม 22 ตุลาคม 2560

จำนวนที่รับ

250 คน

ระดับการศึกษา

ม.ปลาย (ไม่รับสายอาชีวะ)

ค่าใช้จ่าย

800 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก (รอประกาศรายชื่อก่อน))

สถานที่จัดค่าย

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
และศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติธรรมศิริราช อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

จัดโดย

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายเขียนขึ้นและส่งมาให้ทางแคมป์ฮับ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครค่าย

เว็บไซต์ค่าย สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

เรียนหมอหนักจริงไหม ?

หมอคืออาชีพที่ใช่สำหรับเราไหม ?

แล้วศิริราชจะเป็นที่ที่ใช่สำหรับเราหรือเปล่า ?

ถ้าน้องๆ เคยมีคำถามเหล่านี้ในใจแล้วละก็ พลาดไม่ได้เลยกับ “ค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช ครั้งที่ 19” น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ชีวิตของนักศึกษาแพทย์ทั้งชั้นพรีคลินิกและชั้นคลินิก สัมผัสประสบการณ์การศึกษาวิชาแพทย์อย่างใกล้ชิด และพิเศษสุดในปีนี้ ! พี่ๆ จะพาน้องๆ เปิดมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของนักศึกษาแพทย์ศิริราช ว่านอกจากการเรียนแล้ว พี่ๆ ทำอะไรกันบ้าง ค่าย 2 วัน 1 คืน ปีนี้มีรอบเดียวเท่านั้นนะ !

คำถามที่ว่าเรียนหมอหนักไหม คำตอบที่ได้จากแพทย์ และ รุ่นพี่ต่างสถาบัน ก็คงตอบไม่ต่างกัน นั่นคือ หนัก เพราะเนื้อหาที่หลากหลาย และลึกตามตัววิชาชีพแพทย์เอง แต่ทุกสถาบันต่างมีจุดหมายเดียวกัน คือ เพื่อให้น้องๆ จบออกไป รักษาและดูแลผู้ป่วยทั้งร่างกายและจิตใจ พัฒนาชีวิตชุมชน และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาระบบบริการสาธารณสุขของประเทศต่อไป

แต่การเรียนการสอนแต่ละสถาบันนั้นต่างกัน การหล่อหลอมความเป็นแพทย์ก็ต่างกันออกไปด้วย ศิริราชก็เป็นหนึ่งในสถาบันเหล่านั้น ที่จะคอยสานฝันให้น้องๆ เข้าสู่ความเป็นแพทย์ได้อย่างอบอุ่น ด้วยความรัก และความเป็นพี่เป็นน้องของศิริราชไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ เพื่อนๆ หรืออาจารย์ผู้มากประสบการณ์ที่พร้อมจะถ่ายทอดความรู้ให้น้องๆอย่างเต็มความสามารถ และยังมีโอกาสดีๆ ให้น้องได้ร่วมทำกิจกรรมทั้งในและนอกคณะ เก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้วมาร่วมกันพัฒนาการแพทย์ไทย เพื่อประโยชน์สูงสุดของคนไข้ต่อไป
แล้วมาดูกันว่า หมอศิริราช คือคำตอบที่ใช่สำหรับอนาคตของน้องๆ หรือเปล่า แล้วเจอกัน !

ระเบียบการรับสมัคร

 1. กําหนดการเข้าค่าย ค่าย 2 วัน 1 คืน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 7:00 น. ถึงวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 18:00 น.
 2. กิจกรรมจัดที่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และพักที่ศูนย์ฝึกอบรมและปฏิบัติธรรมศิริราช อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
 3. คุณสมบัติผู้สมัคร นักเรียนที่กําลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.4-6)
 4. จํานวนที่รับสมัครทั้งหมด 250 คน
 5. เปิดรับสมัครตั้งแต่ วันที่ 22 สิงหาคม เวลา 0.00 น. – 15 ตุลาคม 2560 เวลา 23.59 น. ที่ www.simc19.com
 6. เอกสารประกอบการสมัคร ส่งใบรับรองผลการศึกษา (ปพ.7) เป็นไฟล์ .pdf ทางเว็บไซต์
 7. ประกาศผลวันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ผ่านทางเว็บไซต์ www.simc19.com และเฟซบุ๊กแฟนเพจค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช ครั้งที่ 19 ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครองโดยส่งเอกสารยืนยันการเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมค่าสมัคร 800 บาท

หมายเหตุ

 1. หากส่งเอกสารหรือตอบคําถามในการสมัครไม่ครบตามข้อกําหนด จะไม่ได้รับพิจารณาคัดเลือก
 2. การตัดสินของคณะกรรมการค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราช ถือเป็นที่สิ้นสุด
 3. หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ จะแจ้งให้ทราบผ่านทางเว็บไซต์ และเฟซบุ๊กแฟนเพจ ผู้สมัครจึงควรติดตามข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ
 4. ทางคณะกรรมการค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราชขอนําข้อมูลส่วนตัวมาใช้เพื่อติดต่อผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกเกี่ยวกับการศึกษาต่อในคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลในอนาคตเพื่อประโยชน์ในการปรับปรุงและพัฒนาค่ายเส้นทางสู่หมอศิริราชต่อไป โดยไม่มีการนําข้อมูลไปเผยแพร่ และใช้ในวัตถุประสงค์อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต
 5. กรณีผู้ผ่านการคัดเลือกตัดสินใจจะไม่เข้าร่วมค่าย จะต้องแจ้งแก่คณะกรรมการเพื่อพิจารณาก่อนวันที่ 6 ธันวาคม 2560 จึงจะได้รับเงินคืนเต็มจํานวน หากแจ้งภายหลังวันดังกล่าวทางคณะกรรมการจะพิจารณาตามความเหมาะสม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"