พัฒนาทักษะ/เวิร์กชอป

กิจกรรมครัวเกษตร ตอน “สีสัน ปั้นความสุข”

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

8 ตุลาคม 2559

ปิดรับสมัคร

30 กันยายน 2559
(หากเต็มแล้วปิดรับสมัครทันที)

จำนวนที่รับ

50 คน

ระดับอายุ

9-12 ขวบ

ค่าใช้จ่าย

780 บาท (จ่ายตอนสมัคร)

สถานที่จัดค่าย

ณ บ้านสวนเรียนรู้ Organic Way

จัดโดย

วิชาการ.คอม (บริษัท วิชาการดอทคอม จำกัด)

เว็บไซต์ค่าย สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

ห้องครัวเกษตร ตอน สีสันปั้นความสุข เป็นกิจกรรมการเรียนรู้และปลูกฝังจิตสำนึกในด้านสิ่งเเวดล้อม โดยให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้เรื่องสีของธรรมชาติ เรียนรู้ว่าธรรมชาติสามารถสร้างสีสันได้มากมาย และนำสีจากธรรมชาติเหล่านั้นมาเป็นส่วนผสมของขนมต่าง ๆ เช่น ขนมบัวลอย ขนมต้ม ขนมโค เป็นต้น

สำหรับน้องๆ อายุ 9-12 ขวบ เท่านั้น เนื่องจากต้องการให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ และฝึกการช่วยเหลือตนเองอย่างเต็มที่ จึงขอความกรุณาผู้ปกครองส่งน้องไว้ และมารับกลับตามเวลา ทั้งนี้ทางทีมงานวิชาการดอทคอมจะทำการบันทึกภาพน้อง ๆ ทุกคนในขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ให้

สีจากธรรมชาติต่อพัฒนาการของเด็ก

สีจากวัสดุธรรมชาติต่าง ๆ สามารถนำมาคั้น ตำ เพื่อนำสีออกมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย เช่น ทำอาหาร วาดรูป ย้อมผ้า เป็นต้น โดยการคัดเลือกสี คั้นสีจากวัสดุธรรมชาติ เด็ก ๆ จะได้ลงมือปฏิบัติเอง ซึ่งช่วยพัฒนาศักยภาพทางด้านร่างกาย คือ การสังเกต การจดจำ และการสัมผัส

ลดความเครียด

จากการวิจัยพบว่า สีเขียวจากธรรมชาติ ต้นไม้ พืช หรือแม้แต่พื้นที่สีเขียว ช่วยลดความเครียดในกลุ่มเด็กที่มีความเครียดสูง การเรียนในห้องเรียนอาจทำให้เด็กเกิดความเครียด กิจกรรมนอกห้องเรียนจึงเป็นสิ่งสำคัญ การใกล้ชิดและได้สัมผัสกับธรรมชาติจึงทำให้เด็กมีอารมณ์และสภาวะทางจิตใจที่ดีขึ้น

พัฒนาทางร่างกาย อารมณ์ จิตใจ และความคิดสร้างสรรค์

ในห้องครัวเกษตร ตอน สีสันปั้นความสุขนี้ น้อง ๆ จะได้ลงมือทำขนมบัวลอยด้วยตนเอง ซึ่งในการทำขนมนั้นมีขั้นตอนการปั้นที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อมือ ส่งเสริมพัฒนาการด้านความคิดและสติปัญญาจากการฝึกการสังเกตวิธีทำขนม ฝึกความคิดสร้างสรรค์จากการเลือกสีที่จะนำมาใช้ในการทำขนมและการปั้นบัวลอยออกมาเป็นรูปทรงต่าง ๆ มีพัฒนาการทางด้านอารมณ์จากการทำขนม ซึ่งมีหลาย ๆ ขั้นตอนที่ต้องอดทนรอคอย นอกจากนี้การทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งจนประสบความสำเร็จจะทำให้น้อง ๆ รู้สึกภาคภูมิใจอีกด้วย

[facebookpost https://www.facebook.com/CampHUBth/photos/p.1149390021801099/1149390021801099/?type=3&theater]

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า