CAMPHUB update บทความ

เด็กสายวิทย์ไม่รู้จะเข้าค่ายไหนกันใช่มั้ย? มาดู 12 ค่ายน่าสนใจในช่วงนี้จ้า!

สวัสดีจ้า วันนี้ พี่ต้อง และ แคมป์อัปเดต จะพาน้องๆไปทำความรู้จักกับคณะของเด็กสายวิทย์กันเลยโดยเฉพาะสำหรับน้องคนไหนที่รู้ตัวว่ารักการเรียนวิทยาศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นฟิสิกส์ เคมี หรือ ชีวะ แต่คณะก็เยอะแบบ…โอ้โห! เลือกไม่ถูกเลยไม่รู้ว่าจะเรียนคณะไหน ลองมาดูกันว่ามีค่ายไหนที่น่าค้นหาว่าจะใช่ตัวเราไหม ไปดูกันเล้ยยยย

ค่ายแพทย์

ค่ายเปิดเสื้อกาวน์

29-30 ตุลาคม 2559 | จัดโดย สโมสรนักศึกษาแพทย์ คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช
ปิดรับสมัคร 10 กันยายน 2559

เคยรู้ไหมว่า แพทย์วชิระเค้าเรียนที่ไหนกัน เรียนกันอย่างไร ห้องทดลองเป็นแบบไหน มาเลยค่ายเปิดเสื้อกาวน์ ค่ายนี้จะทำให้น้องรู้จักคณะแพทยศาสตร์มากขึ้น และได้ทดลองห้องแลบจริงๆ โดยมีรุ่นพี่คอยดูแลน้องๆ อย่างใกล้ชิด

ค่ายอยากเป็นหมอ (อัปเดต: ปิดรับสมัครแล้วจ้า)

22-25 ตุลาคม 2559 | จัดโดย คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปิดรับสมัคร 31 สิงหาคม 2559

อยากรู้ว่าแพทย์ 6 ปีเขาเรียนอะไรกันบ้าง? อยากรู้ว่าเราชอบอาชีพนี้จริงๆ หรือไม่? อยากรู้ว่าอาชีพแพทย์จะเหมาะกับเรามั้ย? อยากรู้ว่าหมอจุฬาฯ เป็นยังไง? มาค้นหาคำตอบได้ที่นี่เลย

ค่ายฉันอยากเป็นหมอ..มอทราย

22-24 ตุลาคม 2559 | จัดโดย สาขาแพทยศาสตร์ คณะวิทยาลัยแพทยศาสตร์ และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
ปิดรับสมัคร 9 กันยายน 2559

ค่ายที่จะทำให้คุณพบประสบการณ์ใหม่ จากเรื่องราวเส้นทางชีวิตของนักศึกษาแพทย์ พร้อมทั้งกิจกรรม สาระ ความรู้ จะสนุกเฮฮามีสาระความรู้เยอะขนาดไหน งานนี้ห้ามพลาดด!!!

ค่ายเปลี่ยนวัยใส ใส่เสื้อกาวน์

22-23 ตุลาคม 2559 | จัดโดย วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
ปิดรับสมัคร 23 กันยายน 2559

เปิดโอกาสให้น้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้เข้ามาสัมผัสถึงบทบาทและชีวิตของการเป็นนักศึกษาแพทย์ เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจในการเลือกสาขาวิชาที่จะศึกษาต่อในอนาคต

ค่ายทันตแพทย์

ค่าย Dent Camp CMU (อัปเดต: ปิดรับสมัครแล้วจ้า)

14-16 ตุลาคม 2559 | จัดโดย คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ปิดรับสมัคร 31 สิงหาคม 2559

ให้น้องๆ ได้มาลองประสบการณ์ที่จำลองการเรียนในคณะทันตแพทยศาสตร์ เพื่อทำให้น้องๆ มีตัวเลือกในการตัดสินใจในการเลือกเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาต่อไป เพราะการเป็นหมอฟันอาจไม่ยากอย่างที่น้องๆ

ค่ายเภสัช

PharmCamp

22-24 ตุลาคม 2559 | จัดโดย คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ปิดรับสมัคร 1 ตุลาคม 2559

กว่ายาแต่ละเม็ดจะถึงมือผู้บริโภค ผ่านอะไรมาบ้างใครจะรู้ แต่เรารู้ !!! มาร่วมท่องกาลเวลาไปกับพวกเราสิ “ แล้วจะได้รู้กันว่าเภสัชกร ไม่ได้แค่จ่ายยาไปวันๆ ”

ค่ายสุขภาพอื่นๆ

ค่ายเพื่อนกาวน์

12-14 สิงหาคม 2559 | จัดโดย คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปิดรับสมัคร 12 กันยายน 2559

น้องๆ ม.ปลายที่สงสัยว่าคณะ “สหเวชศาสตร์” คืออะไร มีกี่สาขา เรียนอะไรบ้าง และจบมาทำงานอะไร มาหาคำตอบกันได้ที่ รีบสมัครกันมาเยอะๆ น้า

ค่ายเพาะ(สา)สุข

22-24 ตุลาคม 2559 | จัดโดย คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ปิดรับสมัคร 15 กันยายน 2559

ถ้าอยากรู้ว่าคณะสาธารณสุขศาสตร์เป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน เรื่องการทำกิจกรรมต่างๆ เชิญเข้ามาร่วมสุข และรับประสบการณ์ดีๆ จากค่ายนี้กันได้ พวกพี่ๆ รอต้อนรับน้องๆ อยู่

ค่ายวิศวะ

ค่ายคนชอบกล

7-9 ตุลาคม 2559 | จัดโดย ชุมนุมนิสิตวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ปิดรับสมัคร 9 กันยายน 2559

ทำไมถึงอยากเรียนวิศวะ? วิศวะเครื่องกลเรียนอะไรกัน? จบไปจะทำอะไรได้บ้าง? ถ้าน้องๆเป็นหนึ่งในหลายๆคนที่มีคำถามนี้อยู่ในใจ พี่ๆ ขอชวนให้มาค่ายนี้!

ค่ายขจีแคมป์

14-16 ตุลาคม 2559 | จัดโดย ภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
ปิดรับสมัคร 18 กันยายน 2559

สำหรับน้องๆ มัธยมศึกษาตอนปลายสายวิทย์-คณิตฯ ที่มีความสนใจเกี่ยวกับอาชีพวิศวกรเคมีและการอนุรักษ์พลังงาน ถ้าอยากรู้ว่าวิศวกรรมเคมีเรียนอะไร? จบมาทำงานอะไร? GreenEngineer คืออะไร? ค่ายนี้มีคำตอบจ้าาา

ค่ายวิทย์

ค่ายเยาวชนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (อัปเดต: ปิดรับสมัครแล้วจ้า)

8-15 ตุลาคม 2559 | จัดโดย บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ร่วมกับคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
ปิดรับสมัคร 31 สิงหาคม 2559 

ขอเชิญชวนเยาวชนสายวิทย์ ชั้น ม.4 และ ม.5 ร่วมเรียนรู้ถึงคุณค่าและประโยชน์ของความหลากหลายทางชีวภาพต่อการดำเนินชีวิตในค่ายเพาเวอร์กรีน 11 พร้อมทัศนศึกษา ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งมรดกโลก

ค่ายเยาวชนธรณีวิทยา

22-24 ตุลาคม 2559 | จัดโดย คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปิดรับสมัคร 16 กันยายน 2559

น้องๆ เคยบ่นว่าเบื่อกับห้องเรียนสี่เหลี่ยมแคบๆกันบ้างไหม? ลองก้าวออกจากห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ นั้น แล้วออกไปผจญภัยกับเราสิ น้องๆ จะได้รับความสนุกและความรู้ด้านธรณีวิทยาต่างๆ

เลือกไม่ถูกเลยว่าจะเป็นวิศวะดี หรือจะเป็นหมอดี แต่ยังไงพี่ก็เป็นคนดีสำหรับน้องๆ ชาวแคมป์ฮับเสมอ(ง่อว) แล้วอย่าลืมสมัครค่ายกันด้วยนะเด็กๆ สัปดาห์หน้าแคมป์อัปเดตจะมาอัปเดตค่ายอะไรก็อย่าลืมติดตามกันน้า วันนี้ พี่ต้อง ก็ลาไปก่อน บ๊ายบายยยยยย>

เขียนโดย : พี่ต้อง แคมป์ฮับ
รูปภาพประกอบ : พี่ต้อง แคมป์ฮับ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ต้อง

ค่ายให้อะไรเรามากกว่าความรู้ในห้องเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสบการณ์และมิตรภาพ การได้พบเพื่อนใหม่ ๆ ที่มีความคิดเหมือนเราบ้าง แตกต่างจากเราบ้าง จะเป็นสิ่งที่ทำให้น้อง ๆ เติบโตขึ้น ดังนั้นมาเข้าค่ายกันเถอะ!!

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า