ข้อมูลเบื้องต้นของการประกวดแข่งขัน
รูปแบบของการแข่งขัน
การแข่งขันที่มีการจัดงานในสถานที่จริง
วันที่จัดกิจกรรม
เสาร์ 8 – อาทิตย์ 9 และ เสาร์ 22 – อาทิตย์ 23 พฤศจิกายน 2568
วันที่รับสมัครวันสุดท้าย
ศุกร์ 31 ตุลาคม 2568
การจัดทีมสมัครเข้าร่วม
ทีมละ 3 คน (รับ 15 ทีม)
ค่าใช้จ่ายในการสมัคร
ฟรี
คุณสมบัติ (ระดับการศึกษา/ช่วงอายุ/อื่นๆ)
ปริญญาตรีหรือเทียบเท่า
ของรางวัล
โล่รางวัลและทุนการศึกษามูลค่ารวม 24,750 บาท
สถานที่จัดกิจกรรม
อาคารรัฐสภา (อยู่ตรงไหน?)
กิจกรรมนี้จัดโดย (ติดต่อผู้จัด คลิกที่ไอคอนด้านล่าง)
กรรมาธิการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชนฯ วุฒิสภา
คำอธิบายกิจกรรม
เปิดสมัครแล้ว …ยุวทูตรัฐธรรมนูญ !
นักศึกษาคนไหนอยากมีส่วนร่วมกับการขับเคลื่อนสังคมประชาธิปไตย ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับรัฐธรรมนูญ โอกาสมาถึงแล้ว !
คณะกรรมาธิการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชนฯ วุฒิสภา ขอเชิญชวนนักศึกษาระดับปริญญาตรี ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จับทีมกันมา 3 คน เพื่อมาเรียนรู้ความสำคัญของรัฐธรรมนูญ และลุ้นเข้าร่วมการแข่งขันการประกวดคลิปวิดีโอสั้นเพื่อรณรงค์เรื่องรัฐธรรมนูญ
กิจกรรมแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่
— ระยะแรก — สัมมนาออนไลน์ ในวันเสาร์ที่ 8 และ อาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน 2568 ผู้เข้าร่วมจะมีโอกาสได้เรียนรู้ประเด็นความสำคัญของรัฐธรรมนูญทั้งในภาพใหญ่จนถึงภาพใกล้ตัว
— ระยะสอง — การฝึกจัดทำวิดีโอรณรงค์ ในวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน และอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2568 ผู้เข้าร่วมจะมีโอกาสได้เริ่มลงมือจัดทำวิดีโอรณรงค์รัฐธรรมนูญจริง ต่อทีมกรรมาธิการฯ
— ระยะที่สาม — วิดีโอของทีมผู้เข้าร่วมจะได้เผยแพร่ในงานวันรัฐธรรมนูญ
💡สิ่งที่ผู้เข้าร่วมจะได้รับ
- ได้ประกาศนียบัตรการเข้าร่วมกิจกรรมจากประธานกรรมาธิการพัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา
- ได้สร้างเครือข่ายเยาวชนที่มีความสนใจในการรณรงค์เรื่องประชาธิปไตย
- ได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญและผู้มีประสปการณ์จากมากมายหลายด้านไม่ว่าจะเป็น ภาคการเมือง ภาคประชาสังคม ภาคสื่อ ฯลฯ
- ได้เข้าร่วมฟรี และมีค่าเดินทางให้ในวันที่มาเข้าร่วมกิจกรรมที่รัฐสภา
- ได้มีโอกาสในการลุ้นเข้าร่วมการแข่งขันประกวดวิดีโอสั้น ชิงเงินรางวัลและโล่เกียรติยศรวมมูลค่ากว่า 24,750 บาท
สำหรับใครที่ยังไม่มีทีม สามารถหาเพื่อนร่วมทีมได้ผ่านการสแกน QR code Line Open Chat ในโปสเตอร์กิจกรรม
กิจกรรมเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2568
ประกาศผลวันที่ 3 พฤศจิกายน 2568
ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านลิงค์นี้ได้เลย ! – https://forms.gle/r6aPiugMCCpSxaR66
CAMPHUB ไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ หากมีข้อสงสัยน้องๆ สามารถสอบถามจากผู้จัดได้โดยตรงนะครับ



