พัฒนาทักษะ/เวิร์กชอป วิศวกรรม

Energy Engineering Young Camp ค่ายมอดินแดงรักษ์พลังงาน ครั้งที่ 5

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

28-31 พฤษภาคม 2559 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

30 เมษายน 2559

จำนวนที่รับ

ไม่จำกัด

ระดับการศึกษา

ม.ปลาย

ค่าใช้จ่าย

ฟรี!

จัดโดย

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เนื่องจากในปัจจุบันนี้ การใช้พลังงานมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี ทำให้ต้องนำเข้าพลังงานเชื้อเพลิงจากต่างประเทศ ทำให้สูญเสียเงินตราให้กับต่างประเทศเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งเงินจำนวนนี้สามารถนำไปพัฒนาประเทศในด้านอื่นๆ ได้อีกมาก แต่ปัญหาที่สำคัญคือ พลังงานจากสิ่งเหล่านี้ในโลกก็มีจำนวนจำกัดและจะต้องหมดไปในวันใดวันหนึ่งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น การใช้พลังงานอย่างประหยัดและการรู้จักอนุรักษ์พลังงานที่มีอยู่ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ประชากรทุกคนในประเทศต้องมีความรู้ ความเข้าใจ และจะต้องให้ความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ สนับสนุนซึ่งกันและกันในการอนุรักษ์พลังงานอย่างสอดคล้องและประสานไปในทิศทางเดียวกัน จึงจะทำให้การอนุรักษ์พลังงานเป็นผลสำเร็จ สามารถลดการใช้พลังงานของประเทศตามเป้าหมายที่วางไว้และถือเป็นการอนุรักษ์พลังงานอย่างยั่งยืน

ดังนั้นภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ จึงได้ร่วมกับชุมนุมวิศวกรรมพลังงาน สโมสรนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมโครงการมอดินแดงรักษ์พลังงาน ครั้งที่ 5 ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมนโยบายของรัฐบาลในการให้สถานศึกษาช่วยกันรณรงค์ส่งเสริมให้เกิดการอนุรักษ์พลังงานในกลุ่มเยาวชน ให้กลุ่มเยาวชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคุณค่าของพลังงานและปลุกกระแสความรู้สึก ความคิดในการอนุรักษ์พลังงาน เพราะเยาวชนถือได้ว่าจะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยพัฒนาสังคมและประเทศชาติให้เจริญยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ประชาสัมพันธ์คณะวิศวกรรมศาสตร์ และถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านพลังงานที่เป็นผลงานวิจัยของนักศึกษาและอาจารย์ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย

วัตถุประสงค์ของค่ายมอดินแดงรักษ์พลังงาน

 1. เพื่อกระตุ้นและสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์พลังงานให้แก่เยาวชน โดยเฉพาะนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
 2. เพื่อให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้พื้นฐานทางด้านอนุรักษ์พลังงานและพัฒนาพลังงานทดแทน
 3. เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นผลงานวิจัยของนักศึกษาและอาจารย์ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น
 4. เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ระบบการเรียนการสอนของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
 5. เพื่อให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ สามารถนำความรู้ความเข้าใจที่ได้จากการเข้าค่ายไปเผยแพร่ต่อในถานศึกษาของตนได้

Download ใบสมัคร/สมัครออนไลน์

[facebookpost https://www.facebook.com/CampHUBth/photos/p.1015301395209963/1015301395209963/?type=3&theater]

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า