ค่ายวิศวะ ค่ายแนะแนว

Foxxy Camp – ค่าย วิศวะ Workshop & แนะแนว

ปิดรับสมัครแล้ว

“ค่ายวิศวะ Workshop” พบกิจกรรม 5 Workshop จากวิศวะ 5 สาขาหลัก เครื่องกล โยธา ไฟฟ้า คอม IE คุยกับพี่เก่าเรียนรู้ชีวิตทั้งตอนเรียนและทำงาน แนะแนววิศวะสาขาอื่นจากมหาลัยทั่วประเทศ

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

4-5 พฤษภาคม 2562 (ไม่ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

25 เมษายน 2562 (หากเต็มแล้วปิดรับสมัครทันที)

จำนวนที่รับ

50 คน

ระดับการศึกษา (ปีการศึกษา 2562)

ม.3 – ม.6 / ปวช.

ค่าใช้จ่าย

3,100 บาท (จ่ายตอนสมัคร)

สถานที่จัดค่าย

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จัดโดย

Foxxy Camp

มีประกาศนียบัตรให้หรือไม่?

มี

Line @foxxycamp สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

Foxxy Camp ภูมิใจเสนอ!! ค่าย Workshop ที่จะน้องๆ จะได้พบกับกิจกรรม Workshop จากวิศวะ 5 สาขาหลัก เครื่องกล โยธา ไฟฟ้า คอม IE นำทีมโดยพี่ๆ วิศวะจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ วิศวะเชียงใหม่

อัดแน่น 2 วันเต็ม รวมพูดคุยกับพี่ๆ และตอบคำถามในสาขาที่น้องๆ สนใจแบบเจาะลึก โดยพี่ๆ ที่ผ่านชีวิตการทำงานจริงมาแล้ว!! ให้น้องๆ ได้เห็นภาพทั้งตอนเรียนและตอนทำงาน พิเศษ!! ด้วยกิจกรรม

“วิศวะ All Major” กิจกรรมแนะแนวที่จะพาน้องๆ ไปรู้จักกับ สาขาอื่นๆ ของคณะวิศวะ จากมหาลัยชั้นนำทั่วประเทศ มารวม Workshop เพื่อค้นหาตัวเองว่าวิศวะสาขาไหน “ใช่” สำหรับเรา

Workshop ในค่าย

วิศวะสาขาคอมพิวเตอร์ : ออกแบบโปรแกรมประมวลผล

เรียนรู้วิธีการเขียน Flow การทำงานของโปรแกรมประมวลผลต่างๆ ว่าเขียนอย่างไรให้โปรแกรมสามารถประมวลผลข้อมูลได้ตามผลลัพธ์ที่เราต้องการ จากนั้นก็จะถึงเวลาให้น้องๆ ได้ลองใช้ความคิดระดมสมองกันเพื่อหาทางออกแบบโปรแกรมให้สามารถประมวลผลลัพธิ์ได้ตามที่โจทย์กำหนด และนำโปรแกรมที่น้องๆ ออกแบบมาทดลองรันผลลัพธ์จริงในระบบคอมพิวเตอร์!!

วิศวะสาขาไฟฟ้า : ต่อวงจรไฟฟ้าของจริง

ทำ Lab ต่อวงจรไฟฟ้าของจริง และประมวลผลไฟออกมาเป็นให้เครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถทำงานได้จริงๆ ใน Lab นี้น้องๆ จะได้เรียนรู้และทดลองใช้ จุดเชื่อม ตัวต่อ ตัวแปรงไฟต่างๆ และยังต้องคำนวณกระแสไฟที่ต้องใช้ในวงจร เพื่อไม่ให้เครื่องใช้ไฟฟ้าพังอีกด้วย

วิศวะสาขาอุสาหการ : แก้ปัญหาไลน์ผลิตในโรงงาน

เรียนการจัดการไลน์การผลิตในโรงงาน ทั้งการจัดการวัตถุดิบ ช่วงเวลาการผลิต การจัดการแรงงาน อีกปัญหาอื่นๆ อีกมากมายที่น้องๆ จะได้พบในโรงงานจริง จากนั้นลองใช้ความเข้าใจของน้องๆ ออกแบบและแก้ไขปัญหาในไลน์การผลิต

วิศวะสาขาโยธา : ออกแบบและสร้างสะพาน

ทำความเข้าใจและเรื่องรู้เรื่องโครงสร้างของสิ่งก่อสร้างต่างๆ อะไรที่ทำให้โครงสร้างเหล่านั้นแข็งแรงและมั่นคง จากนั้นมาลองลงมือปฏิบัติจริงกับ Workshop ที่จะให้น้องๆ ลองออกแบบสะพานก่อนจะลงมือสร้างจริงๆ

วิศวะสาขาเครื่องกล : ออกแบบรถเครื่องกล

เรียนรู้และเข้าใจกลไกการทำงานของรถชนิดต่างๆ แรงกลอะไรบ้างที่ทำให้รถสามารถวิ่งได้ จากนั้นลองใช้ความรู้ด้านแรงกลชนิดต่างๆ ออกแบบรถของตัวเองเพื่อพิชิตโจทย์ที่กำหนด

และยังมีความสนุกอีกมากมายรอน้องๆ อยู่ที่ค่าย “วิศวะ Workshop”

ค่ายนี้ ไม่มีคัดคน ใครสมัครแล้วได้มาทุกคนนะ แล้วเจอกันฮะ ^^

แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดค่ายนี้ รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

BoZR (พี่บอส)

@ITKMITL Alumni | @CampHUB.in.th Founder #ค่าย | @RenderThailand Admin | YWC10 Member @YWCTH @JWCTH