กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
พัฒนาทักษะ/เวิร์กชอป แนะแนวเรียนต่อ/อาชีพ

ค่ายเติมฝันเมล็ดพันธุ์ใหม่ ครั้งที่ 21

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

4-10 มิถุนายน 2560 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

21 เมษายน 19 พฤษภาคม 2560

จำนวนที่รับ

120 คน

ระดับการศึกษา

ม.3-5 (ไม่รับสายอาชีวะ) รับเฉพาะภาคอีสาน

ค่าใช้จ่าย

200 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก (รอประกาศรายชื่อก่อน))

สถานที่จัดค่าย

โรงเรียนคำตากล้าราชประชาสงเคราะห์ อ.คำกล้า จ.สกลนคร

จัดโดย

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โหลดใบสมัครตรงนี้เลย!

ค่ายนี้ไม่ใช่ค่ายวิชาการ ย้ำ !!! ค่ายนี้ไม่ใช่ค่ายวิชาการ

ค่ายนี้เป็นค่ายสำหรับน้อง ๆ ม. 3-4-5 ที่กำลังเรียนอยู่ภายในภาคอีสาน จัดทำโดย พี่ๆ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ค่ายนี้ 70 เปอร์เซ็นต์จะเป็นกิจกรรมเพื่อกระตุ้นให้น้อง ๆ มีแรงบันดาลใจ มีความฝัน มีเป้าหมายในการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ส่วนอีก 30 เปอร์เซ็นต์ก็มีวิชาการบ้าง มีการเรียนการสอนในวิชาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ คณิตฯ อังกฤษ โดยจะมีพี่ๆ เข้าไปสอนเข้าไปติวกันตัวต่อตัวเลย น้องคนไหนไม่เข้าใจ จะมีพี่ๆ เดินเข้าไปอธิบายตรงที่น้องไม่เข้าใจให้เข้าใจ การเรียนในห้องจะเน้นฮา เน้นสนุกมากกว่า ไม่เครียด ไม่กดดัน ไม่เรียนไปเพื่อสอบเอาเป็นเอาตายอย่างเดียว แต่ พี่ๆ จะสอนให้น้องเข้าใจในบทเรียนมากขึ้น สนุกกับการเรียนมากขึ้น เปลี่ยนทัศนคติที่ไม่ดีต่อการเรียนในวิชานั้นๆ ของน้องๆ ให้อยากเรียนวิชานั้นมากขึ้น

” … บางทีของที่อยู่ในกล่องของขวัญมันดีมากเลยนะ แต่คนห่อมาให้ ห่อมาไม่ดีเท่านั้นเอง… ” พวก พี่ ๆ ห่อของขวัญสวยนะ น้องต้องชอบแน่ๆ เลย อิอิ ;)

ตารางแต่ละวันๆ คร่าวๆ ก็จะเป็น ตอนกลางวัน จะเป็นการเรียนการสอน ส่วนตอนเย็น ตอนกลางคืนจะเป็นกิจกรรมสันทนาการแบบจัดหนักจัดเต็ม ในกิจกรรมก็จะมีการสอดแทรกแนะแนวการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยด้วย ใครว่า พี่ๆ คณะแพทย์ จัดกิจกรรมสันทนาการไม่สนุก คงต้องคิดใหม่แล้วละ อิ_อิ

สรุปก่อนจากกัน ค่ายนี้ไม่ใช่ค่ายวิชาการ เป็นค่ายเติมฝัน ปลุกไฟฝันให้น้องๆ มีเป้าหมายในการเรียนต่อในมหาวิทยาลัย สำหรับคนที่มีเป้าหมายแล้วพี่ก็ขอยินดีด้วยแล้วมาสนุกด้วยกันนะ แต่คนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะเรียนไรต่อดี ยิ่งต้องมา พวกพี่ๆ พร้อมช่วยเหลือ เติมฝัน เติมแรงบรรดาลใจให้น้องๆ เอง สุดท้ายนี้ พี่ก็ขอฝากคำพูดสุดท้ายไว้ คือ

“…ค่ายนี้ชื่อว่า ค่ายเติมฝันฯ ไม่ใช่พวกพี่ ๆ หรอก ที่จะเติมฝันให้น้อง ๆ น้องเองต่างหากที่ต้องเติมไฟฝันนั้นด้วยตัวเอง พวกพี่แค่เป็นคนชี้ทาง บอกทางให้น้องเท่านั้น น้องเองต่างหากต้องเดินหน้าไปสู่ฝันด้วยสองเท้าของตัวเอง….”

ขอบคุณน้าาาที่อ่านจนจบ แล้วเจอกันจ้าาาาาาาาาาา ;)

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp