ประกวดแข่งขัน

โครงการประกวดนวัตกรรมสีเขียว ประจำปี 2560

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของกิจกรรมนี้

ปิดรับสมัคร

26 พฤษภาคม 10 มิถุนายน 2560

ระดับการศึกษา

ม.ต้น / ม.ปลาย / อาชีวศึกษา (ปวช. ปวส. ปวท. หรือเทียบเท่า)

จัดโดย

มูลนิธิพลังสร้างสรรค์นวัตกรรม ร่วมกับ กลุ่ม ปตท. และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

เว็บไซต์กิจกรรม Line @greenovation สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

ปลุก-ปลูก-ปั้น คนรุ่นใหม่หัวใจวิทยาศาสตร์ ความฉลาดแบบนักนวัตกรรม!

ขอเชิญน้องๆ ม.ต้น ม.ปลาย และอาชีวศึกษา เข้าร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมสีเขียว ประจำปี 2560 (Youth Greenovation Awards 2017) ที่เป็นอนาคตของชาติได้แสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์สู่นวัตกรรม ผ่านการทำโครงงานวิทยาศาสตร์และสิ่งประดิษฐ์อย่างมีทักษะและมีเหตุผล ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทุนการศึกษา ทุนสนับสนุนการทำโครงงาน ถ้วยรางวัล และโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งโครงงานโอลิมปิก ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
โดยส่งข้อเสนอโครงการ ยาวไม่เกิน 4 หน้ากระดาษ A4 เพื่อชิงโอกาสเข้าร่วมการบ่มเพาะแนวคิดการสร้างนวัตกรรมแบบเอกชน วิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจ พร้อมทุนสนับสนุนการทำโครงงานและการให้คำปรึกษาที่โรงเรียน สมัครได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 26 พ.ค. 60

หัวข้อการประกวดภายใต้แนวคิด “ปลูกนวัตกรรม ปั้นนวัตกิจ ปลุกจิตสำนึกสีเขียว” ในหัวข้อ “นวัตกรรมสีเขียวสู่ธุรกิจเพื่อเศรษฐกิจและสังคม” ได้รับการบ่มเพาะทักษะความสามารถในการประดิษฐ์คิดค้น ต่อยอดนวัตกรรม ผ่านกระบวนการฝึกฝนการตั้งคำถามเพื่อแสวงสิ่งที่ดีกว่า วิเคราะห์ และแก้ปัญหา ค้นคิด ค้นคว้า ค้นหา วิจัย พัฒนา และสร้างสรรค์นวัตกรรม รวมถึงเกิดจิตสำนึกของการพัฒนาที่ยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งนวัตกรรมของเขาเหล่านี้สามารถนำไปใช้จริงในชุมชน สถานประกอบการ หรืออาจนำไปสู่สินค้าหรือบริการที่ออกสู่ตลาด ทั้งในรูปแบบนวัตกิจ (Startups) หรือธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprises) ได้ อันจะนำมาซึ่งความเข้มแข็งและความเจริญของประเทศไทยอย่างยั่งยืน

 

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า