ค่ายพัฒนาทักษะ ค่ายวิทย์

ค่ายเยาวชนคนดูดาวและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ปีที่ 13 (NARIT Youth Camp)

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

31 มีนาคม – 3 เมษายน 2563 (ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

1 มีนาคม 2563

จำนวนที่รับ

120 คน

ระดับการศึกษา/อายุ

อายุระหว่าง 15-19 ปี (ไม่จำกัดสายการเรียน และระดับชั้น)

ค่าใช้จ่าย

300 บาท (จ่ายตอนผ่านการคัดเลือก ให้น้องๆ รอประกาศรายชื่อก่อน)

สถานที่จัดค่าย

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์/อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร/สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่

จัดโดย

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)

มีประกาศนียบัตรให้หรือไม่?

มี

เว็บไซต์ค่าย Line @801atvaj สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

ค่ายเยาวชนคนดูดาวและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม หรือที่รู้จักกันในชื่อ NARIT Youth Camp (NYC) เป็นกิจกรรมค่ายการเรียนรู้ทางดาราศาสตร์ จัดขึ้นโดย สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการพัฒนาองค์ความรู้ทางดาราศาสตร์ของประเทศ สร้างเครือข่ายการเรียนรู้ทางดาราศาสตร์ทั้งในระดับมัธยมศึกษา อุดมศึกษา ต่อยอดองค์ความรู้และพัฒนาไปสู่งานวิจัย ผสานความร่วมมือด้านกิจกรรม การพัฒนาทางด้านดาราศาสตร์ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

ค่ายเยาวชนคนดูดาวและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นค่ายการเรียนรู้ทางดาราศาสตร์ เปิดโอกาสให้นักเรียนและเยาวชนได้มาเรียนรู้กิจกรรมดูดาวภายใต้พื้นที่ที่มีท้องฟ้าดีที่สุดในประเทศไทย ได้สัมผัสถึงความสวยงามของท้องฟ้าและวัตถุท้องฟ้าอันสวยงาม เรียนรู้การทำงานและกระบวนการศึกษาทางดาราศาสตร์กับนักดาราศาสตร์มืออาชีพ รวมไปถึงการได้มาใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนๆ ที่มาจากต่างพื้นที่ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งทางด้านวิชาการ ภาษา และวัฒนธรรม ทั้งความรู้ ความสนุกสาน และประสบการณ์ ที่น้องๆ จะได้รับ รอที่จะให้น้องๆ ได้มาเรียนรู้และสัมผัสด้วยตัวเอง และทีมงาน NYC ก็พร้อมที่จะต้อนรับน้องๆ เพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกค่ายเยาวชนคนดูดาวและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ปีที่ 13 หรือ NYC#13

หลังจากที่สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ได้ดำเนินการจัดตั้งหอดูดาวสำหรับประชาชนในส่วนภูมิภาค และเปิดให้บริการมาบ้างแล้วก่อนหน้านี้ จึงทำให้ในปีนี้ มีการปรับเปลี่ยนการจัดกิจกรรมค่าย จากเดิมที่มีการจัดกิจกรรมค่ายเฉพาะที่สำนักงานใหญ่-เชียงใหม่ เปลี่ยนเป็นการจัดกิจกรรมค่าย ตามหอดูดาวภูมิภาค ซึ่งกระจายอยู่ตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> https://web.facebook.com/NaritYouthCamp/photos/a.285478978159853/3349662038408183/?type=3&theater

แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดค่ายนี้ รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

BoZR (พี่บอส)

@ITKMITL Alumni | @CampHUB.in.th Founder #ค่าย | @RenderThailand Admin | YWC10 Member @YWCTH @JWCTH