CAMPHUB up level

แอบปิ๊งพี่ค่ายใช่มั้ย? มาดู 6 วิธีมัดใจพี่ค่ายให้อยู่หมัดกัน!

สวัสดีครับน้องๆ พบกับแคมป์ทริคกันอีกครั้งนะครับผม ช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงควันหลงของวันวาเลนไทน์กันเนอะ ไหนน้องๆ คนไหนแอบปิ๊งใครอยู่รึเปล่าเอ่ยย ถ้ามีอย่าเก็บความรู้สึกนี้ไว้คนเดียวนะคร้าบบ ส่วนวันนี้พี่ออฟก็จะมีทริควิธีที่เกี่ยวกับการมัดใจพี่ค่ายหรือเพื่อนๆ ค่ายกัน ก่อนที่จะไปดูวิธีการมัดใจพี่ค่าย พี่ออฟขอให้เราเตรียมใจไว้ก่อนอยู่ 3 อย่าง

1. ระวังนก(พี่เขาไม่เล่นด้วย)

2. ระวังโดนเพื่อนแซว

3. ระวังโดนพี่มองไม่ดีเอานะ

เอาล่ะครับ หากใครคิดว่าเตรียมใจได้แล้วเรามาดูกันเลยดีว่าว่ามีวิธีไรบ้าง ไปกันนน  gogo~

1) แอบถามว่าพี่เหนื่อยมั้ยเวลาทำกิจกรรม

จากที่พี่ออฟเคยเป็นพี่ค่ายมา แน่นอนครับพี่ค่ายนั้นจะเหนื่อยมากกกกกก ถ้าน้องๆ มาแอบถามพี่ว่าพี่เหนื่อยมั้ย แล้วให้กำลังใจพี่เขาเช่น บอกว่า “สู้ๆ นะ” พี่เชื่อว่าพี่ค่ายคนนั้นยิ้มแฉ่งแน่นอนครับ เพราะว่าพี่เขาจะรู้สึกหายเหนื่อยต่อเมื่อน้องค่ายสนุกกับกิจกรรม ถ้ามีน้องค่ายมาให้กำลังใจน้าา พี่เขาคงรู้สึกดีไม่น้อยเลยครับผม

เหนื่อยป่าวพี่… สู้ๆ นะครับ / นะคะ

2) เขียนจดหมายแสดงความเป็นห่วงถึงบ่อยๆ (Message Box)

แต่ละค่ายอาจจะมี Message Box ใช่มะ เราลองเขียนแบบ แสดงถึงความเป็นห่วงไปหาพี่ๆ เขา ถึงแม้ตอนพี่ๆ MC (พิธีกร) จะไม่ได้ประกาศตอนกินข้าวหรือตอนพัก แต่พี่เชื่อว่าตอนที่น้องนอนกัน พี่คนนั้นแหละกำลังนั่งอ่านข้อความจากน้องๆ อยู่นะค้าบบ

3) แอบพกขนมลูกอมเล็กๆ ติดตัวไว้

ข้อนี้ต้องเตรียมการมาจากที่บ้านเลยครับ (ฮ่าๆ) แล้วลองแบ่งให้พี่เวลาพี่ทำงานหนัก แบบเจอพี่กำลังยกของอยู่แล้วเรามีลูกอมอยู่เม็ดนึงหรือขนมเราก็ยื่นไปให้พี่ก็ได้น้า แต่ถ้าเราไปแบบ “พี่ช่วยยกมะ” พี่กล้าพูดแน่นอนว่าพี่เขาไม่ให้เรายกหรอกเพราะเขาเป็นห่วงน้องๆ มากกว่าตัวเองซะอีก

4) ชวนพี่นั่งกินข้าวด้วยกัน

แบบตอนนั่งกินข้าวแบบนี้ ถ้าพี่เขาถือกล่องเขาอยู่ก็ชวนเลยพี่ๆ มานั่งกินข้าวด้วยกันป่าว แล้วก็แบ่งที่ให้นั่ง ก็ลองถามพี่เขาดูว่าพี่เหนื่อยป่าว นั่งมั้ยไรงี้ ถ้าพี่คนนั้นได้ยินนะพี่เขาคงเขินในใจแหละ

5) ฟังคำสั่งและปฏิบัติตามที่พี่สั่งอย่างตั้งใจ

อันนี้สำคัญเลย ถ้าน้องๆ ไม่ทำตามคำสั่งของพวกพี่ พี่อาจจะงอนได้นะ แบบบอกให้นอนแล้วเรายังไม่นอนงี้ เล่นมือถืออยู่ แบบค่ายห้ามซื้อขนมไรงี้ ถ้าน้องไปซื้อ แบบนี้ #ไม่น่ารักเลย พี่เขาเป็นห่วงน้องๆ ทุกคนนะ ถ้าน้องคนไหนทำนอกจากคำสั่งพี่ว่ามันทำให้พี่ค่ายเหนื่อยนะ พี่ค่ายอาจจะจำน้องคนนี้เลยก็ได้ ว่าน้องคนนี้ที่ซื้อขนมในค่ายทำให้พี่ดูแลยากขึ้น

6) ยื่นสมุดกระจกให้พี่เขาเขียน

เชื่อดิพี่เขาจะเขียนความรู้สึกให้เรา บางทีพี่เขาอาจจะเขียนเฟสบุ๊ค ไอดีไลน์ไรด้วยนะ หลังจากนั้นไปสานต่อเอาเอง ละกันโน๊ะ :p

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับวิธีการมัดใจพี่ค่าย แต่พี่ออฟไม่แนะนำเราโฟกัสเรื่องจีบพี่ในค่ายเลยนะ พี่อยากให้น้องโฟกัส จุดประสงค์ของค่าย นั่นก็คือให้น้องที่มาเข้าค่ายได้มาลองดูว่าคณะนี้มันใช่สำหรับน้องๆ จริงๆ รึเปล่า สังคมของคณะนี้นั้นเป็นยังไง ทำให้เราตัดสินใจเลือกทางเดินต่อไปในอนาคตว่า น้องๆ อยากเข้าเรียนอะไร ยังไงเรื่องนี้ก็เอาไว้ทีหลังดีกว่า (ฮ่าๆ) จบแล้วสำหรับแคมป์ทริคในวันนี้ ส่วนครั้งหน้านั้นจะเป็นเรื่องอะไร ไว้ติดตามชมด้วยน้าาา

บทความ พี่ออฟ แคมป์ฮับ
กราฟิก พี่อัยย์ แคมป์ฮับ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้