CAMPHUB up level

ไม่รู้จะคุยไรดี? รวม 6 วิธีเด็ดๆ ในการตีสนิทกับเพื่อนค่าย

สวัสดีครับน้องๆ พบกับแคมป์ทริค ของเราอีกครั้งนะครับ ช่วงนี้หลายๆ ค่ายก็จะเริ่มประกาศผลกันแล้ว ดีใจกับน้องๆ ที่ได้ติดค่ายที่ได้สมัครไว้ด้วยนะค้าบ ส่วนน้องๆ ที่ไม่ติด ก็อย่าเสียใจไปเลย ค่ายมีอีกเยอะภายในเว็บไซต์แคมป์ฮับเราครับ (ขายของ)

พี่ออฟเชื่อว่าน้องๆ ที่เข้ามาอ่าน บทความนี้รู้สึกว่าอยากเข้าไปทักเพื่อนใหม่ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี กันใช่มะ? วันนี้พี่ออฟจะมาแนะนำเรื่องการเริ่มต้นบทสนทนากับเพื่อนค่ายใหม่กัน ไปดูกันเลยดีกว่าา

1) เริ่มกันที่ถามชื่อเพื่อน

ด่านแรกของการรู้จักกันคือเราต้องถามชื่อเพื่อน เบสิกสุดเลยนะครับ “นายนายชื่ออะไรอ่ะ”, “เธอเธอชื่ออะไรอ่ะ” คือเข้าไปทักถามเพื่อนเลยว่าเพื่อนชื่ออะไร แล้วค่อยบอกชื่อตัวเอง แล้วถามมาจากโรงเรียนไหน เรียนอยู่ชั้นอะไร เรียนโหดมั้ย เรียนอยากป่าว แถวนั้นร้านอะไรอร่อย ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยครับ สำหรับการเริ่มทักทายเพื่อนใหม่

2) ถามว่าตอบคำถามยังไงถึงติดค่ายนี้ได้

ต่อมาเมื่อเราคุยกันได้ถูกคอแล้วเราก็ถามต่อมาเลย “เห้ยเธอๆ เธอติดค่ายนี้ยังไงอะ” พี่ออฟคิดว่าคำถามนี้มันจะทำให้เพื่อนกล้าพูดออกมามาที่สุดแบบใส่มารัวๆ เลยว่า “เห้ยเราตอบกวนๆ ไปนะไม่รู้ว่าติดได้ไง” “เห้ยเราตอบวิชาการบ้าง เกรียนบ้างตามสไตส์เราอะ”  คำถามนี้ทำให้เรารู้สไตล์เพื่อนเราด้วยว่าเป็นคนแบบไหน

3) ชวนเพื่อนคุยตอนกินข้าวร่วมกัน

มาถึงตอนนั่งกินข้าวด้วยกันดีกว่าเราก็ลองถามเพื่อนว่านายชอบกินข้าวกับอะไร แล้วก็บอกว่าเราชอบอันนี้ๆ ถ้าของที่เพื่อนชอบอยู่ในจานข้าวของเพื่อน ก็แย่งเพื่อนมากินเลย ฮ่าๆ แล้วก็เอากับข้าวที่เราชอบให้เขากินเห็นมะใจใจ (ถ้าเพื่อนรังเกียจก็อีกเรื่องน้าา)

4) ใช้ Social Network เป็นเครื่องมือ

ยุคนี้ก็จะก้าวสู่ยุค 5G กันแล้ว น้องๆ ลองแลก Facebook , Instagram หรือ Line กันก็ได้น้า พี่ออฟเชื่อว่าเพื่อนๆ ของเรามีมากกว่าหนึ่งสื่อแน่นอน อีกทั้งเวลาเราแชะภาพร่วมกันก็สามารถ Tag หากันได้ ทำให้น้องๆ สนิทกันมากขึ้นอีกด้วยน้า

5) ชวนเพื่อนเล่าเรื่องผี

พอพี่ค่ายให้กลับห้องนอนแล้วอาบน้ำอะไรเสร็จแล้ว แต่ยังไม่อยากหลับนั่นแหละ มานั่งตั้งวงเล่าเรื่องผีกันเลย พี่ออฟเชื่อว่าเพื่อนนี่ตั้งใจฟังน้องเล่าแน่ๆ และทำให้น้องสนิทกับเพื่อนมากขึ้นด้วยนะ

6) ทำของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้เพื่อนค่าย

พอถึงวันสุดท้ายของค่ายเราก็ลองทำของขวัญเล็กๆน้อยๆ ที่ทำให้เพื่อนจดจำเรามันอาจจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่เราได้อยู่ด้วยกันแต่ช่วงเวลาเหล่านั้นมันช่างมีความสุขมากเลย ทำให้เพื่อนจำเราได้นานเลยแหละ

เป็นไงกันบ้างวิธีการเริ่มต้นคุยกับเพื่อนและตีสนิทกับเพื่อนที่พี่พูดไปข้างบนมันอาจจะทำยากหน่อยนะถ้าเราเป็นคนขี้อาย แต่ถ้าเราไม่เริ่มต้นพูดอะไรเลย พี่ว่ามันก็ยังไม่เกิดอะ เราต้องเริ่มกล้าทักเพื่อนก่อน แล้วเพื่อนๆ ก็จะมาคุยกับเราเองแหละ สำหรับวันนี้พอแค่นี้ก่อนนะครับส่วนเรื่องหน้าจะเป็นเรื่องอะไร ติดตามแคมป์ทริคได้ทุกวันจันทร์ที่ 1 และ 3 ของเดือนนะครับผม สำหรับวันนี้ลาไปก่อนสวัสดีค้าบ

บทความ พี่ออฟ แคมป์ฮับ
กราฟิก พี่เตย แคมป์ฮับ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้